Học tiếng Nga như thế nào là thành công

Học tiếng Nga như thế nào là thành công? Phương pháp nào giúp bạn học tiếng Nga hiệu quả nhanh nhất? Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Người tạo: trangiahuy7112009

Khi bạn bắt đầu học ngoại ngữ Nga, điều quan trọng nhất là bạn nên nhớ cách học nghe tiếng Nga trước. Chỉ khi nghe được thì bạn mới có thể nói và giao tiếp được. Vì khi bạn nghe được thì bạn sẽ hiểu được họ đang nói gì, để từ đó nâng cao được khả năng tư duy và vốn từ vựng của mình nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm quen với cách phát âm tiếng Nga và việc học ngoại ngữ Nga cũng sẽ dễ hơn rất nhiều.
 

Các phương pháp học tiếng Nga thành công
Phương pháp học tiếng Nga thành công
 

> > Xem thêm: Học tiếng Nga liệu có khó như bạn nghĩ?

Học tiếng Nga như thế nào để thành công? 


Khi học bất kì một ngôn ngữ nào, người học luôn luôn mong muốn bản thân mình có thể sử dụng ngữ ấy một cách thành thục cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc viết tạm ngoại là học thành công một ngôn ngữ. Tiếng Nga cũng thế một loại ngôn ngữ hấp dẫn nhiều người trên thế giới, rất nhiều người đặc ra câu hỏi học tiếng Nga như thế nào để thành công? Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn.

4 Phương pháp học tiếng Nga thành công cho mọi người


1. Nghe thật nhiều và lặp lại

Hành vi nghe lặp lại sẽ khiến cho bạn tập cho mình được thói quen bắt chước và ghi nhớ. Chỉ khi bạn nghe thật nhiều thì bạn mới có khả năng lắng nghe được những gì học nói. Vì khi nghe nhiều thì bạn sẽ có thể giao tiếp được và phản xạ nhanh.

Đồng thời, bạn cũng nên nghe thật nhiều và lặp lại khi cùng một nội dung, bạn hãy cố gắng nghe thật nhiều lần và nhớ là phải nghe được từng chữ của nội dung. Sau đó bạn cố gắng nhớ lại và tập đọc theo, dần dần bạn sẽ thấy được khả năng phản xạ và tìm hiểu được rất nhiều điều thông qua việc nghe.
 

Cách học nghe tiếng Nga cơ bản thành công
Cách học nghe tiếng Nga cơ bản


Đôi khi bạn có thể áp dụng chúng một cách thường xuyên trong các buổi thảo luận hoặc giao tiếp hằng ngày mà có liên quan đến chúng chẳng hạn. Có vẻ việc nghe sẽ không được thú vị như bạn nghĩ và dễ gây cho bạn cảm giác nhàm chán, những lúc như vậy bạn đừng nên nản lòng mà hãy cố gắng.

Học tiếng Nga liệu có khó như bạn nghĩ? Tuy thời gian đầu rất khó khăn nhưng khi bạn đã đam mê và nghe được thì bạn sẽ cảm thấy rất vui và hào hứng, hãy cố gắng nhé!
 

học tiếng Nga hằng ngày tại nhà thành công
Luyện nghe tiếng Nga hằng ngày với bạn bè


2. Luyện nghe hằng ngày và không gián đoạn

Bạn nên dành ra cho mình ít nhất là 30 phút để luyện nghe tiếng Nga hằng ngày, tốt nhất là khoảng thời gian buổi sáng. Đây là khoảng thời gian rất dễ tiếp thu và học rất nhanh chóng. Bạn hãy cứ tập cho mình thói quen nghe hằng ngày và đừng gián đoạn, tôi tin rằng mọi thứ sẽ ổn hơn rất nhiều.

Hay đơn giản là bạn đang đi đâu làm gì khi thời gian rảnh thì hãy tận dụng nó. Hãy dành mỗi ngày một ít thời gian cho việc nghe tiếng Nga và cứ lặp lại như thế này thì không lâu bạn sẽ cải thiện được rất nhiều về việc nghe của mình. Bằng nhiều phương pháp nghe khác nhau chẳng hạn như bạn có thể là nghe nhạc, mua băng, đĩa mà phù hợp với khả năng của bạn. Bạn có thể nghe ngay khi đang làm việc nhà chẳng hạn, nghe trên xe buýt hay trước khi đi ngủ.
 

Học từ vựng tiếng Nga thành công
Học tiếng Nga vào mỗi buổi sáng


Vào mỗi buổi sáng hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghe nhất định cho dù bạn có thích hay không đi nữa mà cứ phải nghe một bản nhạc nào đó. Sau một khoảng thời gian, tôi dám chắc với bạn rằng bạn đã thuộc bài hát đó cho dù bạn không cố ý nghe nó. Vậy thì tại sao bạn không thử nghe tiếng Nga nhỉ, nhất là với chủ đề mà bạn yêu thích. Hãy xem chúng như là một thói quen trong cuộc sống hằng ngày của bạn.

3. Lựa chọn những bài nghe dễ

Khi bạn mới bắt đầu nghe thì bạn nên lựa chọn nghe những bài nghe thật đơn giản và dễ dàng nhất. Nghe những bài nhạc hay bộ phim mà bạn cảm thấy rất yêu thích và hứng thú nhất. Chỉ như vậy bạn mới thật sự đam mê và hứng thú, hãy tận dụng cách học tiếng Nga mỗi ngày hiệu quả để dễ dàng học tốt hơn.
 

Phương pháp học tiếng Nga thành công dành cho bạn
Nghe tiếng Nga theo sở thích của bạn


Và cuối cùng là bạn nên chọn nghe những nội dung mà bạn đang cần biết, cần học. Hãy bắt đầu bằng những nội dung đơn giản, dễ nghe, phát âm chuẩn và đặc biệt là bạn cũng rất yêu thích nó. Như vậy chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ tiến bộ rất nhiều và lại rất yêu thích công việc nghe nữa chứ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp nghe chẳng hạn như nghe qua radio, qua các trang diễn đàn của người bản địa hay các trang youtube.

Điều quan trọng khi nghe là bạn cần phải bắt chước và chú ý nghe để hiểu chứ đừng nghe cho có nghe. Chú ý đến cách dùng từ dùng câu và ngữ điệu cử chỉ của họ, khi bạn biết được thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu nhanh hơn.
 

Cách học nghe tiếng Nga thành công
Luyện nghe tiếng Nga với bạn bè


4. Một số phương pháp luyện nghe

a. Lựa chọn những bài nghe dễ

Khi bạn mới bắt đầu nghe thì bạn nên lựa chọn nghe những bài nghe thật đơn giản và dễ dàng nhất. Nghe những bài nhạc hay bộ phim mà bạn cảm thấy rất yêu thích và hứng thú nhất. chỉ khi vậy bạn mới thật sự đam mê và ham mê chúng.

Từ những bài hát dễ bạn có thể nghe những bài hát khó hơn. Chính những bài nghe có độ khó cao sẽ giúp chúng mình huấn luyện khả năng phán đoán ngữ cảnh hay phán đoán câu từ tốt hơn, ngoài ra cũng rèn luyện thêm được khả năng ứng biến khi nói tiếng Nga.
 

Luyện nghe tiếng Nga hằng ngày thành công
Bắt đầu nghe tiếng Nga với những bài dễ


> > Xem thêm: Cách học tiếng Nga mỗi ngày hiệu quả

b. Nghe và học theo từ vựng

Cũng giống như tiếng Việt khi chúng ta bắt đầu học như thế nào thì tiếng Nga cũng học như thế. Nghe theo cách phát âm từng từ và sau đó nhắc lại từ vựng tiếng Nga đó. Cứ như vậy nhiều lần sẽ có được cách phát âm như người bản xứ, vốn từ vựng tăng lên đáng kể nếu bạn có quyết tâm luôn giữ lòng kiên trì mạnh mẽ đến độ kiên cường mới đạt được sự thành công với mục tiêu mà bạn đưa ra.


Học nghe từ vựng tiếng Nga cơ bản thành công
Học nghe từ vựng tiếng Nga cơ bản 


Trên đây là những phương pháp học tiếng Nga thành công cơ bản nhất mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích và hỗ trợ thêm nhiều cho bạn trong suốt quá trình học tập và trau dồi trình độ tiếng Nga của mình. Chúc các bạn học thật tốt!

Tags: học tiếng nga bài 1, khóa học tiếng nga online, phần mềm học tiếng nga, học tiếng nga có khó không, học tiếng nga ở đâu, tiếng nga xin chào, tự học tiếng nga trong 3 tháng pdf, luyện đọc tiếng nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận