Kinh nghiệm bổ ích để học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Để có thể giao tiếp tiếng Hàn tốt trong môi trường doanh nghiệp hoặc khi đi du học, bạn cần phải có phương pháp luyện nói tiếng Hàn cho riêng mình. Phim ảnh hay âm nhạc cũng là một trong những cách phổ biến giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn trong thời gian rảnh rỗi. Ngoài ra, việc kết bạn và trò chuyện cùng người bản xứ cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình và tốt cho việc học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Người tạo: trangiahuy7112009

Việc đặt ra một mục tiêu cụ thể sẽ là rất cần thiết để làm tăng thêm sự quyết tâm, cố gắng nhiều hơn trong suốt quá trình sắp tới. Đây có thể được coi là là nền tảng ban đầu giúp bạn chinh phục tiếng Hàn giao tiếp để đi nước ngoài, đi du lịch, tiếp xúc với những người nước ngoài, có thể mua bán trao đổi một cách dễ dàng cũng như làm tại các công ty liên do Hàn với nước ngoài hay đổi việc mới với mức lương hấp dẫn…

Khi đã đặt ra được mục tiêu thì bạn mới có thể biết được học cái gì và nên học như thế nào. Lấy đó làm tiêu chuẩn để chọn cho mình một khóa học tiếng Hàn phù hợp cũng như một phương pháp hiệu quả nhất.
 

Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản
Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

1. Duy trì thói quen học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hằng ngày


Bạn muốn tự tin giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thì điều bắt buộc đó là bạn phải duy trì cho mình thói quen luyện nghe tiếng Hàn hằng ngày, cho dù bạn có thông minh đến đâu nhưng nếu bạn không rèn luyện đều đặn thì cũng sẽ không giỏi lên được.

Bạn hãy luôn ghi nhớ câu "Có công mài sắt có ngày nên kim" vì quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công. Và một điều chắc chắn là trong quá trình đó sẽ không thể tránh khỏi được những khó khăn và thử thách. Do đó, bên cạnh sự chăm chỉ và cố gắng từ phía bản thân thì phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả sẽ là một yếu tố không thể thiếu tạo nên sự thành công.
 

Lựa chọn khóa học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản phù hợp
Học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày


> > Xem thêm: Phương pháp để bạn học tiếng Hàn online hiệu quả nhất

2. Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản cả kỹ năng nghe và nói


Có phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hiệu quả sẽ giúp bạn có thể phát triển được 2 kỹ năng quan trọng nhất là nghe – nói ngày càng toàn diện hơn. Nếu chỉ nghiêng về kỹ năng nghe tiếng Hàn thì bạn chỉ có thể hiểu người khác nói gì, còn việc trả lời lại chắc chắn là điều hết sức khó khăn.

Hoặc ngược lại, nếu thiên về phần nói nhiều hơn thì quá trình trao đổi với người khác cũng sẽ rất khó vì không nghe được họ nói gì, khi đó bạn sẽ không biết phải trả lời như thế nào. Chính vì vậy, để có thể giao tiếp tiếng Hàn thì bạn phải rèn luyện kết hợp hài hòa và hợp lý cả hai kỹ năng này. Trong lúc luyện nghe có thể học phát âm tiếng Hàn hay ngữ điệu để bắt chước theo để luyện nói...
 

học từ vựng tiếng Hàn giao tiếp cơ bản
Học từ vựng tiếng Hàn với bạn bè

3. Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản nên học ngữ cảnh trước khi học từ vựng


Thông thường, bạn sẽ luôn đặt ra mục tiêu cho mình là một ngày phải học thuộc từ 10 -15 từ mới tiếng Hàn bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần đồng thời liệt kê ra tất cả cách sử dụng của từ đó. Nhưng như vậy, khi bạn gặp những tình huống giao tiếp tiếng Hàn thực tế thì bạn lại phải lục lọi tất cả những từ mà mình đã học và lắp ghép lại với những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn nào để tạo từng câu với nhau.

Tiếp theo đó, bạn phải xem xét xem nó có thể dùng trong trường hợp này không khiến bạn lúng túng, ngắt quãng, làm mất mạch kết nối sẽ làm chất lượng cuộc đối thoại giảm đi đáng kể. Thay vào đó, khi học bạn hãy gắn các từ, cụm từ với ngữ cảnh khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn tiếng Hàn phù hợp để bật ngay ra rồi, thay vì phải suy nghĩ quá lâu.

học nghe tiếng Hàn giao tiếp cơ bản mỗi ngày
Học ngữ pháp tiếng Hàn 


4. Học để vận dụng vào thực tế chứ không phải học chỉ để biết

Nếu như bạn đang có suy nghĩ học cho xong hay chỉ nắm kiến thức để đối phó với các kỳ thi mà không mang ra vận dụng thì đó quả là một quan niệm sai lầm. Như vậy việc học sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả gì mà còn lãng phí thời gian công sức trong quá trình học trước đó nữa. Bạn phải biết cách vận dụng vào từng hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống vì thế bạn phải học tiếng Hàn giao tiếp hằng ngày.
 

Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản
Vận dụng tiếng Hàn giao tiếp vào các tình huống thực tế


> > Xem thêm: Mẹo hướng dẫn cách học tiếng Hàn để đi du lịch cấp tốc

Như bạn đã biết chỉ cần 3000 từ vựng tiếng Hàn cơ bản là có thể nói tiếng Hàn thành thạo, nhưng trên thực tế có nhiều bạn có rất nhiều vốn từ vựng hơn con số đó rất nhiều  nhưng vẫn không thể giao tiếp được, lý do là các bạn ấy chỉ biết học thuộc và chưa bao giờ áp dụng vào thực tế.

Vì thế, vấn đề ở đây không phải là học nhiều, mà quan trọng là phải biết học kết hợp với áp dụng được tất cả những gì bạn đã học. Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ đang có của bạn trước đã.
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản
Kết bạn với bạn bè người Hàn


Với cách học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản này, hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản cũng như cái nhìn tổng quát về mục đích, cách thức thực hiện khi bắt tay vào việc chinh phục tiếng Hàn giao tiếp. Chúc các bạn học tiếng Hàn thật tốt!

Tags: kinh nghiệm chinh phục tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, kinh nghiệm học tiếng hàn topik 5, tự học tiếng hàn, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học giao tiếp tiếng hàn tốt, tài liệu ôn thi topik 1, thi topik 1 có khó không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận