• slider
  • slider

Mẹo hướng dẫn cách học tiếng Hàn để đi du lịch cấp tốc

Bạn yêu mến đất nước Hàn Quốc và muốn chọn nơi đây để du lịch nhưng bạn lại không biết tiếng Hàn, đó là một điều khó khăn đối với bạn. Vì vậy, việc học tiếng Hàn để đi du lịch là vô cùng cần thiết để bạn có thể tận hưởng chuyến đi trọn vẹn nhất.

1. Hãy bắt đầu từ những từ vựng cơ bản khi học tiếng Hàn để du lịch


Học mọi nơi mọi lúc, Hãy bắt đầu học từ vựng theo những chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng, hay học theo chủ đề. Bạn hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề về thời tiết hay nhưng biểu hiện trạng thái biểu lộ cảm xúc của con nguòi... Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi.

Cách học tiếng Hàn hiệu quả
Học từ vựng tiếng Hàn

Để có thể giao tiếp được tiếng Hàn cơ bản là diều không quá khó khăn, chỉ cần học thuộc một số lượng từ vựng tiếng Hàn nhất định là bạn hoàn toàn có thể giao tiếp được tiếng Hàn. Có rất nhiều cách để bạn có thể xây dựng một nền tảng từ vựng cho mình nhanh chóng. Mẹo cho bạn là trước khi bắt đầu hãy suy nghĩ về những từ bạn có thể gặp trong chuyến đi du lịch, từ đó bạn có thể học tập trung hơn, tránh lan man và tốn nhiều thời gian. Học nên học từ vựng tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. 

Học tiếng Hàn không khó mà bạn hãy đặt cho mình mục tiêu học vài từ mỗi ngày tùy theo khả năng của mình và đặc biệt là phải ôn tập thường xuyên. Bạn có thể mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để lúc rãnh rỗi có thể lấy ra học.

Không có cách nào học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả hơn bằng cách sử dụng chúng. Bạn hãy cố gắng lồng ghép những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email, hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn. Nên ghi chép lại những từ chưa biết để sau đó tra từ điển. Như vậy, giúp bạn ghi nhớ từ mới rất hiệu quả. Bạn cũng có thể viết những từ đã học vào những mãnh giấy nhỏ rồi dán ở những nơi mình hay nhìn thấy như Gương, tivi, tủ lạnh...
 
Cách học tiếng Hàn hiệu quả
Kỹ năng học tiếng Hàn hiệu quả

2. Ứng dụng là cách tốt nhất để học tiếng hàn để du lịch


Để học tốt tiếng Hàn bạn hãy áp dụng các ứng dụng học tiếng Hàn trên các thiết bị di động ngày nay ngày càng trở nên phổ biến với những ai có niềm đam mê với tiếng Hàn cũng như muốn tự tìm hiểu về ngôn ngữ này. Đây được xem là một sáng tạo rất hữu ích giúp văn hóa giữa 2 nước được kéo lại gần hơn đồng thời đáp ứng được nhu cầu học tập của họ.

Việc học tiếng Hàn trực tuyến không còn quá xa lạ với nhiều người, vì tính thuận tiện, chủ động và nhanh chóng của nó. Nhiều người muốn đa dạng hóa cách học tiếng Hàn bằng việc tìm kiếm những công cụ khác nhau, học tiếng Hàn thông qua ứng dụng trên điện thoại là một trong số các phương pháp khá hiệu quả. Phương pháp này rất phù hợp đối với những người không có thời gian đến các trung tâm ngoại ngữ.
 
học tiếng hàn đi du lịch
Học tiếng Hàn đi du lịch
 
Trang bị cho mình những ứng dụng dịch thuật là cách tốt nhất để bạn khắc phục được phần nào những hạn chế về vốn từ vựng tiếng Hàn của mình. Chắc chắn chẳng ai muốn mang theo bên mình một cuốn từ điển khi đang đi du lịch. Vì vậy, những ứng dụng trực tuyến hoặc các ứng dụng cài đặt sẵn trong điện thoại sẽ là những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

3. Mang theo một cuốn sổ tay khi đi du lịch Hàn Quốc


Có một cuốn sổ tay là một cách rất hiệu quả để phục vụ cho việc học tiếng Hàn khi đi du lịch. Đây sẽ là nơi để bạn lưu lại những thông tin hữu ích về đất nước, con người nơi đây hay đơn giản ghi chép lại những địa điểm đẹp, thú vị mà bạn dự định khám phá. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua một công dụng quan trọng của sổ tay, đây sẽ là nơi đê bạn ghi chép lại các từ vựng và câu trúc ngữ pháp tiếng Hàn phục vụ cho quá trình giao tiếp, rất tuyệt phải không nào?
 
Cách học tiếng Hàn hiệu quả
Cách học tiếng Hàn hiệu quả
 

4. Học tiếng Hàn từ chính người dân bản xứ nơi đây


Được giao tiếp trực tiếp với người dân ở Hàn Quốc sẽ là cách học hiệu quả để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình. Ưu điểm của việc học này là bạn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ. Từ đó làm quen được với cách phát âm, ngữ điệu chính thống mà không lo lắng về việc chính xác hay không. Sau một thời gian nói chuyện với người Hàn, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang học theo đúng cách phát âm tiếng Hàn chuẩn xác nhất, đây là kiến thức nền tảng rất quan trong để phát triển về sau. Tất cả những gì bạn chuẩn bị trước chuyến đi vẫn chỉ dừng lại ở cách học gián tiếp, còn khi nói chuyện trực tiếp với người dân địa phương chính là thời điểm bạn được học tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất. Do đó đừng quá lo lắng nếu chưa có nhiều sự chuẩn bị cho chuyến đi, đến đây bạn sẽ tha hồ được học hỏi nhé.
 
Học giao tiếp tiếng Hàn
Học giao tiếp tiếng Hàn
 
Trên đây là một số lời khuyên cho những ai có ý định muốn đi du lịch và trau dồi, học tiếng Hàn để khiến cho chuyến du lịch đó thật sự vui vẻ. Chúc bạn có những khoảnh khắc đáng nhớ tại đất nước xinh đẹp này!

Tags: trung tâm học tiếng hàn uy tín, học tiếng hàn du học, học tiếng hàn hay tiếng hàn, tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn qua lời bài hát, học tiếng hàn cơ bản, học tiếng hàn qua phim ảnh, trường đại học tại hàn quốc.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ