Làm sao để học tiếng Đức tốt - phần 2

Hiện nay, số người theo học tiếng Đức đang tăng lên đáng kể, nhưng trong số đó không ít người học tiếng Đức chưa tốt hay nói cách khác là học chưa có hiệu quả như mong muốn. Bạn đã bao giờ thắc mắc cách học tiếng Đức tốt nhất chưa? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn cải thiện trình độ và khả năng tiếng Đức của mình qua những mẹo nhỏ sau.

Người tạo: dinhhongson605
Trong thời đại hội nhập hiện nay, việc học ngoài ngữ là rất cần thiết, tiếng Đức là một trong số những ngoại ngữ rất được ưa chuộng trong giới trẻ hiện nay, bởi nước đức có nên giáo dục hiện đại và tiên tiến trên thế giới, tiếng đức cũng khá phổ biến, nên có rất nhiều bạn trẻ muốn học tiếng Đức. Vậy học tiếng đức như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ nhất. Học tiếng Đức qua hình ảnh


 Học qua hình ảnh cũng rất là dễ nhớ. Các bạn thử nghĩ xem, nếu chúng ta học một từ và hình ảnh của nó tức là học một ngôn ngữ đúng không nào? Nếu cứ học kiểu Đức – Việt, Việt – Đức thì sẽ rất thụ động vì cùng lúc phải học cả hai ngôn ngữ là tiếng Đức và tiếng Việt.

Thứ hai. Học tiếng Đức qua bài hát

 Đây cũng là một cách để bạn có thể nâng cao vốn từ vựng cũng khá nhanh.

 

Làm sao để học tiếng Đức tốt
Học qua bài hát

Thứ ba. Học tiếng Đức qua phim

Cách học này sẽ giúp bạn giao tiếp rất dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể bắt chước cách nói, cách sử dụng từ ngữ ở những ngữ cảnh khác nhau. Và nhiều khi không cần biết nhiều từ vựng bạn vẫn có thể đoán được nội dung.

Thứ tư. Học tiếng Đức qua Flash Card

Nếu như các bạn dùng Flash card để học từ mới thì thật tuyệt đó. Hãy cắt ra các phần nhỏ, và một mặt ghi từ mới tiếng Đức, mặt kia dùng làm hình ảnh minh hoa nhé, như thế sẽ giúp các bạn học tiếng Đức tốt hơn. Cứ như thế, mình sẽ học hết các từ này tới các từ khác, rồi lại học lại cho tới khi nhớ hết thì thôi.

Thứ năm. Kết bạn nói chuyện với người bản ngữ

Đây là cách rất hay để tự tin hơn trong giao tiếp các bạn nhé!

Thứ sáu. Tự học học tiếng Đức qua radio

Các bạn hãy nghe kênh radio, nghe tiếng Đức thật nhiều nhé, nghe đi nghe lại. Nếu không hiểu cũng đừng nên nản nhé. Nghe nhiều sẽ quen và dần dần các bạn sẽ tự vỡ ra, tự ngộ ra đó.


học tiếng Đức qua Radio
Luyện nghe tiếng Đức qua Radio - cách học tuyệt vời và hiệu quả cao
 

Những đứa trẻ, lúc mới học nói, chúng chưa biết chữ đúng không? nhưng Chúng có thể nói được? Vì sao vậy? Vì chúng nghe bố mẹ, người thân của chúng nói chuyện với nhau, bạn đầu chúng cũng có hiểu gì đâu nhưng vẫn nói và giao tiếp được. Nghe thật nhiều nhé! Mỗi lần chỉ nghe 15 phút thôi ( Một ngày nghe tầm 05 lần) sáng ngủ dậy các bạn vừa khởi động tập vài động tác thể dục vừa nghe, trước giờ nghỉ trưa, lúc ăn cơm tối và trước khi đi ngủ.

Thứ bảy. Học ngữ pháp tiếng Đức

Học ngữ pháp tiếng Đức thì các bạn cần phải chăm chỉ từ đầu, hiểu được những cái cơ bản nhất, sau này các bạn chỉ cần phát triển dần lên là ok. Hãy chủ động và mạnh dạn lên. Học ngoại ngữ cũng như học tiếng Đức không thể nhát được, dấu dốt hay là lười được. Cần sự tự tin, không ngại ngùng…

Thứ tám. Cách học nghe, nói đọc viết

Khả năng đọc và nghe hiểu thì chỉ cần từ mới là được. Các bạn hãy đọc báo trên trang mạng, đọc và nghe các đoạn text trên các trang Deutsche Welle.

Nói và phát âm thì các bạn cần tự luyện tự ghi âm và nghe lại, tự check, nhờ bạn hoặc cô nghe và đánh giá hộ


Làm sao để học tiếng Đức tốt
Học nghe tiếng Đức giúp cải thiện trình độ tiếng Đức 

Khả năng viết thì các bạn chịu khó viết các đoạn văn, nhật kí hàng ngày, nhật kí công việc, viết những việc diễn ra trong ngày… bằng các cấu trúc đơn giản. Tự nhiên khả năng viết sẽ tiến bộ 

> > Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc khi học tiếng Đức

Thứ chín. Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Trên đây là những mẹo nhỏ học nghe của riêng mình, muốn chia sẻ với các bạn. Lúc ý luyện thì cứ luyện thôi, luyện nghe cũng là cả một quá trình, không phải hôm nay các bạn nghe cả ngày mà mai đã đòi giỏi được luôn. Phải sau một thời gian kiên trì được, rồi các bạn mới ngạc nhiên kết quả của mình.

Như mình, mình cứ luyện rồi nghe thôi, rồi sau khi bất chợt mình nghe một bài text, hoặc khi nói chuyện với một người Đức, mình mới thấy ơ mình hiểu hết này, không phải lúc nào cũng trọn vẹn được tất cả những từ nhưng nội dung và đại ý thì có vẻ cũng ok, à mà đấy là họ nói bình thường thôi nhé chứ nếu như nói theo kiểu hai người Đức tâm sự với nhau thì nhanh lắm, bắt được ý nào thì bắt thôi.

Chúc các bạn học tiếng Đức thật t!

Tags: mẹo học từ vựng tiếng đức, cách tự học tiếng đức tại nhà, lộ trình học tiếng đức cho người mới bắt đầu, phần mềm tự học tiếng đức, có thể tự học tiếng đức không, học tiếng đức hiệu quả tại nhà, thời gian học b1 tiếng đức, học tiếng đức với người bản xứ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận