• slider
  • slider

Nhiều cơ hội việc làm nhớ tiếng ba lan

Nếu thật sự giỏi, bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay phiên dịch đều rất ổn. Tiếng ba lan hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ tương đối khó nên thù lao chắn chắn cao. Nếu phiên dịch tiếng Anh hiện nay là 30-40USD/ngày thì tiếng Ba Lan có thể lên tới 100-140USD/ngày, nếu biên dịch tiếng anh khoảng 50k/trang thì tiếng ba lan lên đến 300k/trang.
Nằm ở Trung Âu, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là cửa ngõ giao lưu với các quốc gia Châu Âu, với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách hay du học sinh nào đến với Ba Lan đều có những kỷ niệm đẹp về đất nước Ba Lan, nhất là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình của người dân xứ này. Hiện nay, các trường đại học tại Ba Lan đang thu hút nhiều du học sinh quốc tế sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nghệ thuật, điện tử.
 
Cách học tiếng Ba Lan hiệu quả
Du học Ba Lan
 

Một số điều cần biết về Ba Lan


Tiếng Ba Lan là một trong những ngoại ngữ tương đối dễ học nếu bạn đúng cách và đúng mục tiêu đã đặt ra. Vì thế người Ba Lan đánh giá rất cao những ai có thể nói và hiểu được ngôn ngữ của họ thậm chí họ cũng có nhiều thiện cảm với những người đang cố gắng nói tiếng ba lan dù chỉ nói được vài từ, bên cạnh đó họ chưa được thông thạo lắm về tiếng Anh lắm. 

Dường như chỉ thế hệ doanh nhân trẻ ở Ba Lan thông thạo tiếng Anh. Vì thế, bạn nên chuẩn bị chu đáo từ trước về ngôn ngữ khi làm việc với người Ba Lan và đang có ý định du học tại đây. Với những bạn du học tại đất nước ba lan sẽ là một lợi thế tuyệt vời cho các bạn khi cầm một tấm bằng đại học ở ba lan được cháp nhận và đánh giá cao tại mọi nơi trên thế giới.

Ngày đây, khi Ba Lan đã trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu, rất nhiều người dân ba Lan đã chuyển đến các nước khác để tìm việc làm, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho việc giao tiếp xã hội với họ. Nếu bạn biết tiếng Ba Lan, bạn sẽ có thể hòa nhập dễ dàng hơn với các gia đình của những người bạn Ba Lan vì họ có thể không nói các ngôn ngữ khác. Trái với một số điểm đến khác, nơi mà người bản xứ chế giễu như thế nào xấu sử dụng người nước ngoài khi nói tiếng mẹ đẻ của họ, người dân Ba Lan nói chung cảm tình những người nước ngoài học tiếng Ba Lan hoặc ít nhất là cố gắng học, thậm chí nếu nó chỉ là một vài cụm từ.
 
Du học Ba Lan
Những điều cần biết

Đa số những người thanh niên trẻ tuổi biết tiếng Anh đủ tốt do tiếng Anh được dạy từ khi còn rất trẻ, bên cạnh đó còn có số người Ba Lan lớn lên trong thị trấn hoặc cộng đồng bị cô lập thì không được học nhiều tiếng Anh và cả những người Ba Lan lớn tuổi. Tuy nhiên những người bên ngoài các thành phố chính, biết rất ít hoặc không biết tiếng Anh gì cả. Vì vậy để thuận lợi trong công việc cũng như để dễ xử lý tình huống trong lúc bạn du lịch, du học hay công tác tại ba lan, bạn có thể theo học một lớp tiếng ba lan cơ bản hoặc khóa dạy tiếng ba lan giao tiếp, việc này sẽ giúp bạn có được nhiều thiện cảm hơn từ người bản xứ.

Nếu thật sự giỏi, bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay phiên dịch đều rất ổn. Tiếng ba lan hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ tương đối khó nên thù lao chắn chắn cao. Nếu phiên dịch tiếng Anh hiện nay là 30-40USD/ngày thì tiếng Ba Lan có thể lên tới 100-140USD/ngày, nếu biên dịch tiếng anh khoảng 50k/trang thì tiếng ba lan lên đến 300k/trang.
 
Du học Ba Lan
Ba Lan được nhiều bạn trẻ lựa chọn du học

>> Xem thêm: Xu hướng học tiếng ba lan trực tuyến

Động lực lớn nhất để đạt được kết quả trong thời gian ngắn là sức mạnh về việc học tập trong chính bạn. Muốn cải thiện càng nhanh thì bạn càng phải nuôi dưỡng ý chí và sự nỗ lực qua mỗi ngày để tiếng Ba Lan trở thành một mục tiêu luôn tồn tại trong bạn. Hãy nhớ rằng sức mạnh tinh thần quyết định 80% khả năng thành công, còn phương pháp chỉ quyết đinh 20% mà thôi. Nếu kiếm tiền là động lực để bạn học, hãy tưởng tượng tiếng Ba Lan giúp bạn giàu nhanh đến cỡ nào, cứ vẽ ra những ngôi nhà, xe hơi, cuộc sống xa hoa mà bạn mơ ước và chính việc học tiếng ba lan sẽ là con đường giúp bạn đạt được.

Cách học kỹ năng nghe tiếng ba lan

Khi nhắc đến những lỗi dễ mắc phải khi học tiếng ba lan, nhiều bạn cho rằng kỹ năng nghe của bạn chưa được tốt và bài dưới đây là 3 cách phổ biến nhất cách giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe.

1. Nghe tiếng ba lan qua bài hát

Có khi nào bạn cảm thấy việc nghe những đoạn hội thoại tiếng Ba Lan nhàm chán, bạn cảm thấy mệt mỏi khi cắm tai nghe vào rồi nghe một cách máy móc nhưng rồi lại chẳng hiểu gì cả. Còn gì tuyệt vời hơn nếu vừa nghe nhạc, vừa ngân nga theo các giai điệu mới lạ lại vừa học thêm tiếng Ba Lan đúng không? Đây là một cách học ngôn ngữ được áp dụng không chỉ riêng cho tiếng Ba Lan mà bất kỳ ngôn ngữ mới nào cũng hiệu quả.
 
Du học Ba Lan
Cải thiện kỹ năng nghe tiếng ba lan
 
Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Ba Lan cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Ba Lan, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói hoặc ghi chú. Với việc học nghe hãy tập trung thường xuyên ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi. Học thật sâu bởi “dục tốc bất đạt” và càng nghe kỹ thì càng nhanh và hiệu quả.

2. Nghe tiếng ba lan qua phim

Một trong những cách cải thiện nghe tiếng ba lan đạt hiệu quả là học qua các phim ảnh, cách học này nghe thật thú vị phải không nào? Việc đầu tiên là chọn cho mình một bộ phim bạn cảm thấy thích và chuẩn bị thêm giấy hay sổ tay để ghi lại những từ xuất hiện trong phim mà bạn cảm thấy mình chưa biết. Dưới đây là một số nội dung phim mình nghĩ sẽ rất hữu ích dành cho việc học tiếng ba lan của bạn.

3. Nghe trực tiếp từ người bản xứ

Ngày nay với sự bùng nổ công nghệ thông tin nhanh chóng đáp ứng nhu cầu giao lưu quốc tế của bạn với mọi người trên toàn thế giới và không xa lạ gì cả chính smartphone hoặc máy tính của bạn hoàn toàn có thể đưa nhiều người gắn kết trò chuyện với nhau. Các ứng dụng như Skype, facebook, Azar đều có thể giúp bạn có thể nói chuyện trực tiếp với người bản xứ, việc rèn luyện kỹ năng nghe chính từ giọng của người ba lan giúp bạn nhận ra cách phát âm, cách nối từ khi nói, bạn càng nghe nhiều bạn sẽ càng quen với ngữ âm, ngữ điệu và học được nhiều từ vựng, hơn hết là bạn có thể cải thiện trình độ nghe của mình.
 
Giao lưu trực tiếp với người ba aln qua azar
Giao lưu trực tiếp với người Ba lan qua Azar
 
Để học tiếng ba lan hiệu quả bạn cần phải nghe tiếng ba lan thật nhiều: Chính là phải nghe thật nhiều,nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Bạn cũng có thể xem những chương trình như xem phim, nghe nhạc tiếng ba lan để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng ba lan và một âm điệu cực tốt để nói và viết. 

Học sinh giỏi ngôn ngữ có được nhờ việc học chứ không phải bẩm sinh. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một người học ngôn ngữ giỏi, hay người học ngoại ngữ giỏi hơn. Khả năng học ngôn ngữ của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi thái độ và thời gian chúng ta đưa vào, nhưng điều đó ngăn cách những người học ngôn ngữ giỏi từ những người kém thành công là cách chúng ta nhận thấy các khía cạnh khác nhau của một ngôn ngữ mới. Chúc bạn thành công!

Tags: có nên học tiếng Ba Lan du học, trung tâm học tiếng Ba Lan hcm, mẹo học tiếng Ba Lan nhanh, học tiếng Ba Lan cơ bản, học tiếng Ba Lan qua bài hát, bảng chữ cái tiếng Ba Lan, học tiếng Ba Lan online, tự học tiếng Ba Lan tại nhà.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ