Tại sao cần lên kế hoạch học tiếng ba lan

Rất nhiều sinh viên hỏi rằng: “Làm thế nào để nói được tiếng Ba lan lưu loát?”. Đây là một câu hỏi quá chung chung và không có lời giải. Lời khuyên đầu tiên là bạn hãy thiết lập một mục tiêu rõ ràng, tạo ra một kế hoạch học tiếng Ba Lan cụ thể và phù hợp với mình. Đây là yếu tố rất quan trọng trong công thức thành công của việc học tiếng Ba Lan.

Người tạo: nattakorn12552

Lên kế hoạch là việc không khó nhưng không phải ai cũng thực hiện. Kế hoạch không chỉ là một danh sách những việc cần làm, nó còn là động lực giúp bạn tập trung và có định hướng trong việc tự học tiếng Ba Lan. Tuy nhiên, mỗi người lại có những lý do khác nhau trong việc mong muốn giỏi ngoại ngữ.

Ví dụ, một người muốn học để trở thành phiên dịch, một người khác muốn học để đi du lịch hoặc du học. Vấn đề gì sẽ xảy ra khi hai người có nhu cầu và mong muốn khác nhau lại học cùng một lớp, cùng một tài liệu? Thực tế, các chương trình học tiếng Ba Lan được thiết kế dành cho mọi người, nó khá tốt trong việc cung cấp cấp kiến thức nền tảng, nhưng không phải là tốt nhất. Để học được một cách tốt nhất, bạn cần có kế hoạch cụ thể hơn cho bản thân.
 

kế hoạch học tiếng Ba Lan cơ bản
Đặt mục tiêu học tiếng Ba Lan

1. Lập kế hoạch học tiếng Ba La cụ thể


Những người không có kế hoạch rõ ràng thường chỉ giữ được hứng thú trong một khoảng thời gian ngắn. Họ sẽ nhanh chóng chán nản, thậm chí bỏ cuộc. Những người có mục tiêu cụ thể học nhanh hơn, tốt hơn. Và điều đó làm cho những người không có mục tiêu học tập cảm thấy kém cỏi, thất vọng về bản thân, suy nghĩ rằng mình không có năng khiếu hay tài năng ngôn ngữ dẫn đến không còn động lực học tập.
 

Tự lập kế hoạch học tiếng Ba Lan tại nhà
Lập kế hoạch học tiếng Ba Lan cụ thể

Với những người đang đi làm luôn thắc mắc không biết nên học tiếng Ba Lan ở đâu? Rất nhiều người đăng ký các khóa học tiếng Ba Lan trực tuyến, nó khá rẻ và hấp dẫn, tiết kiệm thời gian nhất là đối với những người đang đi làm. Tuy nhiên rất ít trong số họ đạt được kết quả.

Một số người lại chọn cách đăng ký lớp học mà bạn bè của họ đã học, mua những sách bạn bè đã mua, làm tất cả những việc họ nhìn thấy bạn bè làm... nhưng kết quả vẫn không khả quan. Gần như 90% số người bỏ cuộc trước khi họ có thể nói tiếng ba lan được ở mức độ cơ bản. Vì vậy, thay vì chỉ làm những gì người khác làm, hãy tìm hiểu bạn muốn gì trước, cái gì phù hợp với bạn và cái gì không phù hợp.
 

lập kế hoạch học tiếng Ba Lan trực tuyến
Phương pháp học tiếng Ba Lan trực tuyến

2. Đặc ra mục tiêu của kế hoạch học tiếng Ba Lan


Một bắt đầu rõ ràng bắt đầu bằng một mục tiêu cụ thể và có thể đạt được. Một điểm quan trọng nữa của việc lên kế hoạch giúp được bạn trong việc kiểm soát bản thân, theo dõi sự tiến bộ cũng như rút ra được những kinh nghiệm và sai lầm.

Có bao giờ bạn đi du lịch mà không biết điểm đến không? Tất nhiên là không. Hầu hết mọi người đều biết nơi họ muốn đến, và mua một chiếc vé máy bay sẽ giúp họ nhanh đến nơi hơn. Cũng giống như việc gấp rút đăng ký học tiếng Ba Lan với những lời hứa hẹn giỏi tiếng Ba Lan sau 3 tháng!
 

kế hoạch học tiếng Ba Lan cấp tốc
Khóa học tiếng Ba Lan cấp tốc


Giỏi là một từ mang tính nhận xét khá chung chưa cụ thể, học là cả một quá trình, nếu bạn có cố gắng có nỗ lực thì việc học tiếng ba lan của bạn sẽ hoàn toàn đạt được mục tiêu của bạn trong thời gian bạn đặt ra, nhưng nếu bạn không cố gắng thì dù bạn có đang học tại trung tâm dạy tiếng Ba Lan chuyên nghiệp, danh tiếng cách mấy tôi chắc rằng bạn sẽ không đạt được mục tiêu trên chỉ trong 3 tháng.

Nếu biết rõ điểm đến của mình, bạn sẽ đạt được nhanh hơn. Vậy nên, việc đầu tiên hãy viết ra mục tiêu, viết ra lý do tại sao lại chọn mục tiêu đó? Làm như thế nào để đạt được nó? Đừng lo lắng và xấu hổ khi đặt mục tiêu nhỏ, có thể bạn chỉ học mỗi ngày 3 từ mới, không sao cả.

Bạn hãy luôn giữ vững ý chí, làm đúng những gì mình đặt ra, việc bạn đến đích chỉ là vấn đề thời gian. Bởi việc học phụ thuộc vào khả năng và điều kiện thời gian của mỗi người, ví dụ các bạn sinh viên có thể học 2 giờ mỗi ngày, nhưng những người đã đi làm chỉ có thể học 1 giờ mỗi ngày thôi.
 

kế hoạch học tiếng Ba Lan hiệu quả
Tự học tiếng Ba Lan tại nhà

> > Xem thêm: Tự học tiếng Ba Lan. Tại sao không?

3. Sắp xếp thời gian kế hoạch học tiếng Ba Lan hợp lý


Sau khi đề ra mục tiêu, bạn cần sắp xếp thời gian học tập một cách khoa học để đạt mục tiêu đó. Sự sắp xếp đó phải đảm bảo các yếu tố sau:

+ Hợp lý: Cần tìm khoảng thời gian thích hợp nhất đối với hoàn cảnh của bản thân để có thể học bài dễ thuộc, làm bài một cách thoải mái và đạt hiệu quả cao nhất. Lúc học nên sắp xếp xen kẽ các môn có hứng thú khác nhau, nhằm giảm bớt căng thẳng.
+ Nổi bật trọng điểm: Căn cứ vào mức độ nặng, nhẹ, gấp hay không gấp của công việc mà sắp xếp thời gian. Cần đặt nhiệm vụ học tập khó khăn hoặc quan trọng lên trước để hoàn thành, bởi lúc ấy tinh lực còn dồi dào, tư duy linh hoạt, tập trung cao. Những việc tương đối dễ để làm sau.
+ Thời gian trống: Không nên sắp xếp công việc quá dày đặc, như vậy rất khó hoàn thành kế hoạch đề ra. Cần phải cân đối giữa công việc và quỹ thời gian, có những khoảng thời gian trống cần thiết để giải quyết những việc đột xuất, hoạt động khác trong ngày.
 

cách lên kế hoạch học tiếng Ba Lan cụ thể
Tìm hiểu các trung tâm dạy tiếng Ba Lan uy tín

Vậy là bạn đã nắm rõ được điều cần thiết với việc lên kế hoạch cho việc học tiếng Ba Lan của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu học tập rõ ràng, tự tạo được động lực cho bản thân, lên được thời khóa biểu rèn luyện cụ thể. Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng ba lan ở tphcm, cách học tiếng ba lan hiệu quả, từ vựng tiếng ba lan, xin chào tiếng ba lan, học tiếng ba lan có khó không, học tiếng ba lan ở hà nội, hoc tieng ba lan nhanh nhat, ứng dụng học tiếng ba lan

Tin cùng chuyên mục

Bình luận