Trang chủ

Tầm quan trọng của bơm thụt thông tắc bồn cầu

Giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu là vấn đề khiến người sử dụng lo lắng. Cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của bơm thụt thông tắc bồn cầu để thấy được công dụng hữu ích mà chúng đem lại nhé!
Bơm thụt thông tắc bồn cầu là sản phẩm được kinh doanh và cung cấp nhiều đến người tiêu dùng trong cuộc sống, hỗ trợ con người rất nhiều trong sinh hoạt và cuộc sống, giúp tiết kiệm chi phí một cách có hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ miêu tả chi tiết về sản phẩm này để quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp nhé!
 

1. Vai trò của bơm thụt thông tắc bồn cầu

Đây có thể coi là bảo bối của mỗi gia đình mỗi khi bồn cầu gặp phải tình trạng tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau, tắc nghẽn bồn cầu dẫn đến ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của mỗi cá nhân cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Chưa kể đến việc tắc nghẽn làm ảnh hưởng môi trường trong gia đình cũng như môi trường xung quanh nhà ở, cùng xem bảo bối của mỗi gia đình này phát huy tác dụng như thế nào nhé!
 
- Thông tắc bồn cầu nhanh chóng
Sản phẩm bơm thụt thông tắc bồn cầu chỉ làm tốn vài phút của các bạn khi thực hiện thông tắc, so với những biện pháp thông tắc bồn cầu khác thì cây bơm thụt này có thể nói là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trong các hộ gia đình, đồng hành cùng những bà nội trợ hiện đại và giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn.
 
- Tiết kiệm sức lực, sử dụng dễ dàng
Như đã nói ở trên, bơm thông bồn cầu này thực hiện nhanh chóng và chỉ mất vài phút để giải quyết vấn đề tắc nghẽn, sở dĩ người sử dụng chỉ tốn một chút sức lực để thực hiện mà thôi. Thực hiện thao tác bịt kín miệng đầu cao su vào lỗ thoát bồn cầu sau đó dùng lực để bơm liên tục tạo áp lực để thông tắc bồn cầu (tương tự như việc dùng lực để bơm xe đạp vậy). Sản phẩm tiết kiệm sức lực này bất kì ai trong gia đình cũng có thể dễ dàng sử dụng, kể cả người lớn tuổi. 
 
Vai trò của bơm thụt thông tắc bồn cầu
 
- An toàn cho hệ thống nhà vệ sinh 
Đây là sản phẩm thông tắc bồn cầu thông dụng và được ưa chuộng bởi loại bơm thông bồn cầu này vô cùng an toàn cho người sử dụng cũng như an toàn cho cả hệ thống bồn cầu nhà bạn. Là dạng sản phẩm tạo áp lực xuống bồn cầu dưới dạng khí nén cho nên chúng không làm ảnh hưởng đến các loại ống thoát, bồn cầu hay bất kì chi tiết nào của nhà vệ sinh nhà bạn. 
 
- Phù hợp với đa số bồn cầu
Nhà bạn bị tắc bồn cầu nhưng lo lắng không sử dụng được bơm thông tắc? Bạn yên tâm bởi vì sản phẩm bơm thông bồn cầu này sử dụng được với đa số các loại bồn cầu khác nhau, thiết kế dùng chung trong nhiều trường hợp. Hơn thế nữa, tại các cơ sở kinh doanh và buôn bán thiết bị nước, thiết bị thông tắc bồn cầu cũng sẽ bán loại sản phẩm thông dụng này.
 
- Tiết kiệm tối đa chi phí
Tiết kiệm ở đây chúng tôi muốn nhắc đến đó là chi phí sửa chữa khi bồn cầu không may bị tắc nghẽn, chúng ta không tự xử lý được mà cần gọi sự trợ giúp của các công ty thông tắc bồn cầu. Sử dụng bơm thụt thông tắc bồn cầu có thể tự giải quyết vấn đề tắc nghẽn một cách tiện lợi, nhanh chóng. Thậm chí, một chiếc bơm thụt dùng được trong vòng vài năm nếu bảo quản và giữ gìn cẩn thận. 
 
 
2. Cấu tạo của bơm thụt bồn cầu
Cấu tạo của bơm thụt thông bồn cầu bao gồm những bộ phận cơ bản như:
 
- Phần thân: Được làm từ nhựa cứng, chắc chắn và bền, nhựa chịu được áp lực lớn trong quá trình nén khí. Các bạn có thể hình dung chúng giống như với chiếc bơm xe đạp thông dụng được sử dụng trong nhiều gia đình, bên trong bơm là phần nhựa dùng để đẩy, nén khí cũng như hút khí để sử dụng thông bồn. Gắn liền với bộ phận này chính là tay cầm đễ dể dàng cho người sử dụng. 
 
- Phần miệng phễu: Được làm từ lớp cao su lớn, mềm, dầy dặn, loe rộng đủ để bao bọc kín phần lỗ thoát bồn cầu mỗi khi sử dụng. 
 
Cấu tạo của bơm thụt bồn cầu
 
3. Những trường hợp dùng bơm thụt thông tắc bồn cầu
 
- Bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh
Trong quá trình đi vệ sinh, bạn sử dụng quá nhiều giấy nên vô tình làm tắc bồn cầu, sử dụng thụt trong trường hợp này sẽ giúp bạn giải quyết được nhanh chóng tình trạng tắc này bởi giấy vệ sinh có đặc tính mềm, gặp nước sẽ tan nên khi dùng áp lực từ bơm thụt xuống sẽ giúp vùng tắc này được đẩy xuống bể phốt đem lại cho khách hàng một nhà vệ sinh sạch sẽ, bồn cầu hoạt động bình thường.
 
- Xả nước xuống chậm, không trôi
Hiện tượng xả nước xuống chậm cũng là biểu hiện cảnh báo rằng bồn cầu nhà bạn đang có vấn đề, cần can thiệp ngay nếu không sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình sinh hoạt sau này nhé. Có phải quá tiện lợi khi trong nhà bj=ạn có sẵn bơm thụt thông bồn cầu này không nào? Nước xả chậm bạn chỉ cần dùng vài phút để thực hiện thông tắc, bất cứ khi nào và thời gian nào cùng vô cùng tiện lợi. Nước xả xuống chậm có thể do chất thải đang bị bám vào thành ống dẫn nước thải hoặc đang tích tụ lại ở miệng ống, giữa ống gây ra chướng ngại vật làm nước không trôi.
 
Những trường hợp dùng bơm thụt thông tắc bồn cầu
 
Trường hợp sử dụng bơm thụt này thường áp dụng đối với những bồn cầu tắc nghẽn nhẹ, các gia đình hoàn toàn có thể xử lý tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian và tài chính cho việc sửa chữa. 
 
Đối với trường hợp bồn cầu tắc nghẽn nặng, cần hỏi những thành viên trong gia đình xem đã thả vật gì xuống bồn cầu để xác định được nguyên nhân gây tắc nghẽn, nếu là vật to, rác thải cứng thì quý khách hàng không nên cố gắng giải quyết vấn đề bởi lẽ có thể gây tắc ống thoát nước, vỡ bồn cầu và làm ô nhiễm môi trường. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với những công ty thông bồn cầu để được hỗ trợ kịp thời, tránh để lâu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình nhé!
 
4. Cách sử dụng bơm thụt thông tắc bồn cầu
Có thể thấy loại bơm thụt này khá dễ sử dụng tuy nhiên cần sự khéo léo và cẩn thận, dùng sao cho chuẩn xác nhất để bồn cầu được thông tắc dễ dàng mà cũng không làm tốn sức lực của người sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết của bơm thụt thông bồn cầu:
 
Bước 1: Xả nước bồn cầu.
 
Cách sử dụng bơm thụt thông tắc bồn cầu
 
Bước 2: Đặt bơm vào miệng lỗ thoát bồn cầu sao cho thật chuẩn xác, để nước không thể thoát xuống bên dưới được.
 
Cách sử dụng bơm thụt thông tắc bồn cầu
 
Bước 3: Một tay bám vào thân bơm ấn chật, tay còn lại giữ bơm ở phía trên và dùng lực mạnh đẩy thụt xuống. 
 
Cách sử dụng bơm thụt thông tắc bồn cầu
 
Bước 4 : Thực hiện nhiều lần thao tác ở bước 3 để giải quyết thông tắc một cách nhanh chóng nhất. 
 
Cách sử dụng bơm thụt thông tắc bồn cầu
 
Bước 5: Nhấn xả nước sau đó tiếp tục lặp lại thao tác từ bước đầu tiên.
Cách sử dụng quá đơn giản phải không nào các bạn? Không tốn sức lực cũng như thời gian, hơn nữa dụng cụ bơm lại gọn, nhẹ, cả gia đình đều có thể sử dụng. Quý khách hàng có thể tự tin đầu tư cho gia đình mình một cây thông bồn cầu để đề phòng tình trạng tắc nghẽn tại chính gia đình mình nhé!
 
 
5. Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu  bao nhiêu tiền? 
 
Hiện nay trên thị trường phân phối và buôn bán cây thông bồn cầu này khá nhiều, trên các trang thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki, sendo,…hay ở bất kì cơ sở kinh doanh thiết bị nước nào cũng dễ dàng tìm kiếm loại cây thông bồn cầu thông dụng này. 
 
Chính vì có quá nhiều cơ sở kinh doanh và buôn bán nên người sử dụng không biết lựa chọn địa chỉ mua bán nào tin cậy bởi có quá nhiều giá thành khác nhau, người tiêu dùng với tâm lý sợ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, sợ bỏ nhiều tiền ra mua nhưng lại không mua được sản phẩm ưng ý, không giúp giải quyết được tình trạng tắc nghẽn này. 
 
Trên thị trường hiện nay thường bán hai loại cây thông bồn cầu cán gỗ và cán nhựa, chính vì vậy giá thành cũng có mức chênh lệch khác nhau , tuy nhiên không chênh lệch quá nhiều. Dao động trong khoảng từ 50.000 đồng  đến 80.000 đồng là giá tiền bạn phải chi trả cho một cây thụt bồn cầu, tùy vào mức sống tại nơi bạn sinh sống và tùy vào từng cơ sở, địa chỉ kinh doanh khác nhau mà mức giá cũng sẽ chênh lệch khác nhau.
 
Quý khách hàng có thể tham khảo các địa chỉ bán bơm thông bồn cầu trên mạng, thông thường giá thành sẽ có chút rẻ hơn  mà chất lượng sản phẩm là như nhau, vậy tại sao không chọn địa chỉ kinh doanh tin cậy và bán với giá thành rẻ bạn nhỉ? Tiết kiệm chi tiêu trong thời kì kinh tế phát triển cùng với những chi phí đều tăng vọt là điều nên làm ! 
 
Hi vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình cây bơm thụt bồn cầu có giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cả nhà. Một cây bơm thông bồn cầu có giá trị sử dụng lên đến vài năm chắc chắn quý khách hàng sẽ không từ chối, đúng không nào? 
 
6. Những cách thông bồn cầu khác
Như các bạn cũng biết, việc tắc nghẽn bồn cầu là tình trạng khó có thể tránh khỏi trong các gia đình, nếu chưa kịp mua được cây bơm thông tắc bồn cầu cho gia đình mình thì bạn có thể sử dụng những biện pháp giải quyết tắc nghẽn nào? Dưới đây là một số gợi ý mà khách hàng có thể tham khảo: 
 
- Sử dụng baking soda:
Đây là phương pháp phổ thông cũng được nhiều gia đình truyền tai nhau sử dụng đối với thông tắc bồn cầu. Quý khách hàng có thể mua bakinh soda ở bất kì cơ sở tạp hóa hay bán thiết bị nước, sau đó trộn đều banking soda với dấm trắng, thực hiện đổ xuống bồn cầu và chờ khoảng 30 đến 40 phút, cuối cùng là đổ nước sôi vào. Các chất thải bên trong bồn cầu lâu ngày sẽ mềm ra, giảm bớt tắc nghẽn cũng như nước thải chảy mạnh hơn. 
 
Những cách thông bồn cầu khác
 
- Sử dụng men xử lý hầm cầu
Những trường hợp các hộ gia đình lâu ngày không hút bể phốt, bể phốt bị đầy do không được rút thường xuyên, tạo nên mùi khó chịu và gây tắc nghẽn bồn cầu, có thể dùng men xử lý hầm cầu định kì 6 tháng/ lần để xử lý tình trạng này nhangh chóng.
 
- Sử dụng miếng dán thông tắc bồn cầu
Phương pháp tiết kiệm chi phí và dễ dàng sử dụng sau bơm thụt bồn cầu có thể kể đến miếng dán bồn cầu, tuy nhiên miếng dán cần sự cẩn thận nhất định nên khách hàng có thể cân nhắc khi lựa chọn.
 
- Sử dụng các phương pháp truyền thống:
Các phương pháp truyển thống có thể kể đến như : đun nước sôi xả mạnh xuống bồn cầu, dùng nước rửa bát, dùng cá da trơn hoặc lươn thả xuống bồn cầu bởi chúng với đặc tính da trơn, nhớt  sẽ giúp các chất thải theo đõ mà trôi xuống dưới bồn cầu dễ dàng.
 
Những thắc mắc của khách hàng: 
Chị Kiều Trang có địa chỉ tại Thường Tín, Hà Nội gửi câu hỏi: Bé nhà tôi làm rơi đồ chơi xuống bồn cầu (là quả bóng có đường kính khoảng 5cm)  không thể lấy ra khỏi bồn cầu được. Không biết có thể dùng bơm thụt bồn cầu không vì tôi sợ bị tắc, sợ không biết làm còn tắc nặng hơn?
Trả lời: Chào chị Trang! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, theo như chị mô tả, chúng tôi thấy rằng tình trạng tắc nghẽn vẫn có nguy cơ diễn ra . Quả bóng tuy tròn và kích thước không quá lớn nhưng khi gặp các chất thải bám lại trên ống xả thải sẽ gây tắc nghẽn. Trường hợp này chị có thể dùng bơm thụt chị nhé! Phòng khi tắc nghẽn xảy ra cũng như để bồn cầu được giải phóng sạch sẽ. Chị có thể tham khảo các bước dùng bơm thụt bồn cầu trên bài viết để sử dụng chúng hiệu quả nhất nhé! Chúc chị thành công!
 
Anh Hoàng Tuấn Kiên có địa chỉ tại Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội gửi câu hỏi: Bồn cầu gia đình tôi hai ngày gần đây bốc mùi khó chịu, tôi có sử dụng bơm thụt thông bồn cầu rồi nhưng không thấy khả quan, tôi phải làm thế nào?
Trả lời: Chào anh Kiên! Trường hợp bồn cầu nhà anh bị bốc mùi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như ống thoát nước có vấn đề, ống thông hơi bị tắc, bồn cầu đang có hiện tượng trào ngược,… Sử dụng thụt là dùng để giải quyết tắc nghẽn bồn cầu chứ tình trạng bốc mùi không thể giải quyết dứt điểm. Anh có thể tham khảo các phương pháp giảm thiểu mùi khó chịu như sử dụng men vi sinh, baking soda hoặc kiểm tra lại hệ thống nhà vệ sinh xem có gặp vấn đề ở vị trí nào hay không nhé! Chúc anh và gia đình sớm xử lý được vấn đề này!  
 
 
Trang chủ