Tình trạng học tiếng Đức hiện nay

Tình trạng học tiếng Đức hiện nay ở một số nước đang tăng cao để đáp ứng cho nhu cầu công việc với một số ngành như thông dịch, thương mại, ngoại giao. Các lớp đào tạo tiếng Đức đang được mở ra với số lượng ngày càng nhiều với chất lượng đáng tin cậy.

Người tạo: dinhhongson605

Theo số liệu thống kê mới của Viện Goethe, khoảng 15 triệu người đang học tiếng Đức như một ngoại ngữ ở nước ngoài, ít hơn năm triệu so với cách đây mười năm. Ông Matthias Makowski, quản lý của bộ phận đào tạo ngôn ngữ tại Viện Goethe, thúc đẩy nền văn hóa Đức ở nước ngoài cho biết là do "các lớp học ngôn ngữ có chi phí". Và do nguồn tài chính hạn hẹp, các nước khác thường chỉ dạy một ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh.
 

Tình trạng học tiếng Đức cơ bản ngày càng tăng
Sự phổ biến của tiếng Đức

> > Xem thêm: http://kenhtamly.net/

1. Tình trạng học tiếng Đức hiện nay như thế nào?


"Không có gì chống lại tiếng Anh", Makowski nói, giải thích các nhà giáo dục đơn giản là cần phải sáng tạo hơn khi đưa ra các quyết định về ngôn ngữ. Ví dụ, các lớp học, như lịch sử, sinh học hoặc địa lý, có thể được tiến hành bằng tiếng Anh, để lại chỗ cho sinh viên học một ngoại ngữ khác như tiếng Đức.

Tuy nhiên, ở Anh, nơi mà ngôn ngữ thứ hai là tùy chọn từ 14 tuổi, số sinh viên giảm được đã chọn ngôn ngữ hiện đại trong hai năm qua. Kết quả GCSE năm 2011 cho thấy có giảm 13 phần trăm học sinh tham gia các kỳ thi ở cả Đức và Pháp, xuống còn 60.887 và 154.241 học sinh.
 

tình trạng học tiếng Đức đang tăng cao
Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến

Makowski cho biết, với tư cách là một sứ mệnh cơ bản, Viện Goethe đã tồn tại để dạy kiến ​​thức về ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Đức, được xem là một điều tích cực, hoặc thậm chí là cần thiết "tất nhiên là theo sở thích cá nhân".

Đối với du khách ngắn hạn đến Đức, tuy nhiên, nhu cầu hiểu tiếng Đức cơ bản đã lỗi thời. Janette Schuchman, Phó Giám đốc Văn phòng Du lịch Quốc gia Đức nói: "Điều này không quan trọng bởi vì bạn có thể nói tiếng Anh", Janette Schuchman, Phó Giám đốc Văn phòng Du lịch Quốc gia Đức, cho biết: "Người Đức phải học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ và nhiều người thực sự thích tập luyện".
 

Tìm hiểu về các tình trạng học tiếng Đức
Tình trạng học tiếng Đức hiện nay


> > Xem thêm: Đức là một quốc gia bạn nên chon khi đi du học

Thay vào đó, theo Viện Goethe, sự quan tâm đến tiếng Đức thường đỉnh điểm cùng với sự nổi tiếng của người nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông. Các nhóm nhạc nổi tiếng có thể giúp thu hút học viên mới của Đức - sau chuyến đi gần đây của Tokio Hotel, sự quan tâm đến các khóa học tiếng Đức tăng lên đáng kể, Viện Goethe cho biết.

Tương tự, công ty báo cáo mức lãi suất cao hơn mức trung bình trong các lớp học tiếng Đức sau các sự kiện như Michael Schumacher giành chức vô địch đua xe Formula 1 hoặc Oliver Kahn và đội bóng đá FC Bayern Munich đóng gói các trò chơi quan trọng ở nước ngoài.
 

tình trạng học tiếng Đức mỗi ngày
Cách học tiếng Đức hiệu quả

2. Tình trạng học tiếng Đức thương mại


Văn hóa pop và đi du lịch sang một bên, hầu hết những người học tiếng Đức hy vọng cho một kết quả cụ thể. Cơ hội nghề nghiệp được cải thiện. Mokowski nói: "Động lực cũ, để học ngôn ngữ của các nhà thơ và triết học, để đọc Goethe hay Kant trong văn bản nguyên bản, thường không phải là trường hợp ngày nay. Mọi người biết rằng Đức là một yếu tố kinh tế quan trọng. Và các công ty Đức với các vị trí vệ tinh ngày càng mong đợi nhân viên nói tiếng Đức lưu loát."
 

tình trạng học tiếng Đức thương mại hiện nay
Học tiếng Đức chuyên ngành thương mại


> > Xem thêm: Mốt số Podcast vui nhộn giúp việc học tiếng Đức hiệu quả hơn

Tại Ba Lan cũng như ở các nước như Ấn Độ và Trung Quốc, sự quan tâm học tiếng Đức vẫn còn cao. Ví dụ như Nhật Bản và Hàn Quốc, coi Đức như một ngôn ngữ giáo dục chính thức. Số người học tiếng Đức ở Braxin cũng tăng lên.

Mặt khác, nước Pháp cho thấy xu hướng giảm trong việc học tiếng Đức, trong khi sự quan tâm của các nước từ Liên Xô cũ cũng đang giảm. Trong những năm 1990 - kết hợp với sự sụp đổ của Bức màn sắt - số người học tiếng Đức ở Đông Âu rất cao. Ngày nay, theo Viện Goethe, con số này đã vượt qua.
 

tình trạng học tiếng Đức giao tiếp đang diễn ra như thế nào?
Tham gia các khóa học tiếng Đức giao tiếp


Nhìn chung, Makowski vẫn thoải mái về số người học tiếng Đức ở nước ngoài, nhớ rằng các ngôn ngữ cũng có liên quan đến sự phát triển nhân khẩu học. Ông nói: "Vị thế của tiếng Đức trên toàn thế giới không phải là người nghèo như mọi khi.

Nhu cầu và xu hướng học tiến Đức ngày nay đang ở mức rất cao với những phương pháp học hiện đại. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc học tiếng Đức để học ngôn ngữ này thật tốt!

Tags: giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở đâu, lộ trình học tiếng đức, học tiếng đức cấp tốc, tiếng đức bảng chữ cái, từ vựng tiếng đức cơ bản

Tin cùng chuyên mục

Bình luận