6 thói quen giúp bạn tự động học tiếng Đức mà không cần nhắc

Ngoài cách học truyền thống qua sách vở hay đến học tại các trung tâm, bạn còn có thể học tiếng Đức thông qua phim ảnh, âm nhạc hay các chương trình truyền hình có phụ đề. Hãy luyện tập cho mình những thói quen để tự học tiếng Đức một cách chủ động trong thời gian rảnh của mình.

Người tạo: hoangphu07052008

Tôi chắc chắn với mọi người rằng, ở đây không ai thích phong cách học tập truyền thống, đối mặt với sách giáo khoa ghi chép. Ít nhất có rất ít người trong chúng ta làm. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc học tiếng Đức, nhưng không muốn làm điều đó thông qua những hình thức gây tò mò nhất, thì bạn chắc chắn nên thử 6 thói quen này để giúp bạn học tiếng Đức một cách tự động mà không cần phải nhắc nhở.

Nếu bạn đã chọn tiếng Đức, bạn tự hỏi rằng, tiếng Đức khó hay dễ? Tiếng Đức sẽ có lợi gì cho việc biết vị trí hiện tại và kế hoạch cuộc sống của bạn? Nếu một lần nữa, đi với cảm giác của bạn, chọn tiếng Đức thì hãy theo nó một cách kiên trì nhất có thể.
 

Phương pháp tự học tiếng Đức cơ bản
Thói quen học tiếng Đức

Những cách tự học tiếng Đức hấp dẫn

1. Xem chương trình truyền hình/Phim tiếng Đức với phụ đề

Điều duy nhất tôi muốn thêm là điều này sẽ không có tác động nhiều nếu bạn xem một chương trình truyền hình hoặc một bộ phim mỗi giờ. Cam kết tạo ra sự khác biệt ở đây. Nếu bạn quản lý để thay thế ít nhất một nửa thời gian bạn dành xem truyền hình bình thường, sau đó bạn sẽ thấy một số kết quả quyết liệt theo thời gian.

Bạn cũng có thể xem các chương trình bằng tiếng Đức có phụ đề, nhưng sau đó bạn không nghe phát âm chính xác. Học tiếng Đức qua phim có thể là phim hài, phim hoạt hình, phim điện ảnh và học tiếng Đức với phim kinh dị cũng là cách để giải trí, vừa là cách để học cách nói chuyện tự nhiên của người bản xứ, một cách thú vị đó chứ.

Đôi khi truy cập có thể là một vấn đề. Ví dụ, bạn có thể đăng ký vào một trang web như Netflix thông qua một proxy của Đức hoặc đăng ký khi bạn đang đi nghỉ ở Đức để có thể tự mình xem các chương trình bằng tiếng Đức mà không cần phải đi mua đầu thu trực tuyến.
 

Tự học tiếng Đức
Học tiếng Đức qua phim ảnh

2. Học tiếng Đức với những người bản xứ


Điều này nghe có vẻ ích kỷ và tự phục vụ, nhưng nó thực sự không nhất thiết là vậy. Trong nhiều trường hợp, mọi người sẽ vui vẻ nói chuyện với bạn, bởi vì họ hiếm khi có cơ hội hoặc họ chỉ đơn giản muốn rằng ai đó đang cố gắng học ngôn ngữ của họ và muốn giúp đỡ.

Nếu bạn không biết bất kỳ ai nói tiếng Đức, bạn nên thử tham gia các sự kiện quốc tế hoặc các sự kiện đặc biệt dành cho những người quan tâm đến nước Đức hoặc đang muốn học tiếng Đức. Đừng ngại chủ động và sắp xếp các sự kiện và gặp gỡ.
 

Tự học tiếng Đức qua phim
Học tiếng Đức với người bản xứ

3. Viết tạp chí hoặc blog để tự học tiếng Đức


Sử dụng một dịch vụ như lang-8, bạn có thể viết những thứ ngẫu nhiên và nhận được những gì bạn viết sửa chữa bởi người bản xứ. Vì vậy, không chỉ bạn thực hành và ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp bằng cách tích cực sử dụng chúng, bạn sẽ được sửa chữa khi bạn mắc sai lầm.

Học tiếng Đức với kỹ năng viết này khá hấp dẫn để bạn có thể tự sửa sai hoặc được người bản xứ sửa sai giúp, bạn sẽ ghi nhớ những lỗi sai này dễ dàng hơn. Âm thanh gần như quá tốt để đúng đúng không? Vâng nó không phải là. Và nếu bạn quá tự tin để chia sẻ ngay lập tức, bạn luôn có thể bắt đầu viết cho chính mình, và sau đó bắt đầu chia sẻ trên các nền tảng để được sửa chữa sau này.
 

Tự học tiếng Đức qua việc đọc sách bằng tiếng Đức
Luyện viết tiếng Đức hằng ngày

4. Thay đổi giao diện máy tính bằng tiếng Đức để tự học tiếng Đức


Rất nhiều người trong số chúng ta quen với các giao diện trên máy tính và điện thoại của chúng tôi mà chúng ta trực giác biết mọi thứ ở đâu, ngay cả khi chúng ta không thể hiểu hoàn toàn ngôn ngữ. Vì vậy, thay đổi cách học tiếng Đức của bạn có thể sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng thiết bị của bạn, ngay cả khi bạn chưa biết rõ về nó.

Điều này buộc bạn tương tác với tiếng Đức nhiều lần trên cơ sở hằng ngày và sẽ giúp bạn bằng cách tìm hiểu các cẩm nang học tiếng Đức từ vựng mới để bạn không bao giờ quên nó.
 

Tự học tiếng Đức tại nhà
Ôn luyện từ vựng tiếng Đức

5. Học tiếng Đức bằng cách chơi trò chơi


Có hai cách tiếp cận này. Nếu bạn chơi một hoặc nhiều trò chơi trực tuyến, bạn có thể chơi hết mình và chơi với những người nói tiếng Đức. Bằng cách đó bạn đang buộc mình sử dụng nó để tương tác với người khác một cách thường xuyên. Nếu bạn chỉ chơi trò chơi ngoại tuyến, bạn có thể bám vào việc thay đổi ngôn ngữ nếu có thể.

Đôi khi điều đó có nghĩa là cài đặt lại một trong những trò chơi yêu thích của bạn. Ngay cả trong các trò chơi ngoại tuyến, rất nhiều cuộc đối thoại được đưa ra, và do đó có thể là một nguồn tuyệt vời để ghi nhớ ngữ pháp cơ bản và từ vựng. Đặc biệt là vì nó là một hoạt động giải trí và rất dễ dàng để thúc đẩy mình để làm việc trong một thời gian dài.
 

Tự học tiếng Đức qua phim
Học ngữ pháp tiếng Đức

6. Đọc sách bằng tiếng Đức

Nếu bạn đọc một cuốn sách mỗi 7 tháng, sẽ không có nhiều thay đổi. Nhưng nếu bạn bắt đầu đọc sách bằng tiếng Đức của mình một cách thường xuyên, bạn sẽ thấy kỹ năng của bạn bay cao hơn bạn nghĩ. Học từ sách vở tuy là cách học truyền thống nhưng lại mang đến hiệu quả cao khiến bạn bất ngờ đấy.
 

Thường xuyên đọc sách tự học tiếng Đức
Thường xuyên đọc sách bằng tiếng Đức


Với những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn có thể thấy rằng việc tự học tiếng Đức sẽ không phải là vấn đề quá khó khăn đúng không nào. Hãy chọn cho mình một số phương pháp học phù hợp nhất để cải thiện và nâng cao khả năng học tiếng Đức của mình các bạn nhé. Chúc các bạn học thật tốt!

Tags: cách tự học nghe nói tiếng anh, tại sao không học được tiếng anh, những sai lầm khi học nghe tiếng anh, tại sao tôi không nghe được tiếng anh, phương pháp tự học listening, cách học tiếng anh như tiếng việt, học tiếng anh theo từng câu, học tiếng anh có nên dịch sang tiếng việt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận