Học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng thật sự có dễ hay không

Khi bắt đầu học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng có thể sẽ vô cùng khó khăn dành cho bạn khi mới làm quen và tìm hiểu ngôn ngữ này. Để học tiếng Hàn vỡ lòng hiệu quả, ngoài yếu tố chăm chỉ, bạn phải có mục tiêu vạch ra kế hoạch phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin

Kinh tế thị trường Châu Á đang mở rộng thì tiếng Hàn là ngôn ngữ không thể thiếu dành cho mọi người, dành cho những ai đang có ý định đi du học hoặc làm việc tại nước bạn. Vậy học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng luôn là cơ hội dành cho bạn. Người mới học tiếng Hàn thì chuẩn bị như thế nào? Học tiếng Hàn vỡ lòng cần học những gì? Là người đã có thời gian học và tìm hiểu tiếng Hàn hiệu quả tôi xin chia sẻ bí quyết dành cho bạn nhé.
 

Cách học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng tại nhà
Ban cần học tiếng Hàn vỡ lòng thật tốt để tạo nền tảng sau này


> > Xem thêm: Kinh nghiệm bổ ích để học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

1. Phương pháp học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng


Trước tiên bạn cần phải có kiến thức cơ bản đó có thể là bước đệm bạn làm quen khi theo ngôn ngữ này. Ngoài ra, yếu tố không thể thiếu của mỗi con người là sự chăm chỉ, kiên trì luôn dành nhiều thời gian để đọc sách và viết ra giấy tùng từ vựng tiếng Hàn sẽ giúp bạn ghi nhớ được nhiều hơn, khi học ngữ pháp tiếng Hàn không chỉ là cách dùng để mang tính lý thuyết không thôi mà còn có thể áp dụng ngay vào những bài tập trên lớp hay những trường hợp giao tiếp thực tế.
 

Tự học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng
Học tiếng Hàn với bạn bè


Ngoài ra, còn có các phương pháp khác như xem các video tự học trên mạng, phim ảnh, hay báo chí sẽ giúp bạn luyện nghe hay luyện nói tiếng Hàn trở nên cải thiện và nâng cao trình độ của mình nhanh chóng. Phát âm tiếng Hàn không còn là nguyên nhân khiến thiếu tự tin mỗi khi giao tiếp...

Khi có phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả mang tính khoa học, sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian chi phí mình bỏ ra để đạt được thành công. Dùng tốt ngữ pháp và áp dụng được nhiều từ vựng sẽ là bước đệm cho bạn chinh phục được lời nói trong khi giao tiếp.
 

Tìm hiểu các tài liệu học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng
Phương pháp học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng hiệu quả

2. Học chữ viết tiếng Hàn Quốc vỡ lòng


Hệ thống chữ viết tiếng Hàn Quốc được hoàn thành trong thời vua SeJung từ năm 1443 hoặc năm 1444, trong bảng chữ cái tiếng hàn có tất cả 40 chữ Hangul được cấu trúc bởi cả những nguyên âm và phụ âm, đầu tiên thì có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Nhưng hiện nay thì chỉ áp dụng 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng rộng rãi.

Ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái. Đây là tài liệu học tiếng Hàn Quốc rất hữu ích.
 

Phương pháp học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng
Tìm hiểu về chữ viết tiếng Hàn

3. Học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng và nguyên tắc viết chữ


Về cách học tiếng Hàn Quốc có thể viết dọc hoặc viết ngang. Kiểu viết truyền thống là theo kiểu Trung Quốc tức là viết từ trên xuống dưới và từ phải qua trái. Cách viết ngang theo kiểu viết Latinh được Ju Si-gyeong khởi xướng và ngày càng phổ biến.

Khi viết hoặc gõ tiếng Hàn trên máy tính, để tránh người đọc hiểu lầm hoặc chưa hiểu được nội dung cần viết, bạn cần phải viết cách chữ theo đúng nguyên tắc (Không viết toàn bộ, hoặc cũng không cách đều tất cả các âm tiết.

+ Các âm tiết trong cùng một cụm từ phải được viết liền (한국어, 공부, không được viết thành 한 국 어, hoặc 공 부...).
+ Các trợ từ khi bổ nghĩa cho từ nào thì viết liền với từ đấy (는 được viết liền với 나 => 나는).
+ Các thành phần trong cấu trúc câu được tách rời rõ ràng (나는 cách 한국어를 cách 공부합니다).
 

Hướng dẫn cách học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng
Nguyên tắc viết tiếng Hàn Quốc


4. Học theo giai điệu bài hát

Đây là cách học dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, nếu bạn có thần tượng một KPOP nào bạn có thể mở nhạc lên say sưa theo giai điệu bài hát như trong lúc lái xe hay trong các phòng tập gym... bạn nên chọn và nghe những bài đơn giản, ít câu từ và giai điệu dễ nhớ. Ví dụ, bạn có thể tìm hiểu thể loại nhạc thiếu nhi.

Tập trung lắng nghe và cảm nhận theo từng giai điệu bài hát, từ đó ngâm nga theo điệu nhạc, tạo cảm giác thoải mái giúp bạn làm quen với ngữ điệu tiếng Hàn, tốt nhất bạn nên học theo chữ phiên âm vì nó khá dễ. Có một lưu ý nhỏ cho các bạn là nên chọn những bài hát có tiết tấu không quá nhanh để tránh việc khó nghe, không theo kịp lời bài hát.
 

Học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng qua bài hát
Học theo giai điệu bài hát tiếng Hàn

> > Xem thêm: Luyện thi tiếng Hàn cực hiệu quả với những phương pháp này

5. Một số câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản có thể giúp bạn

1. 네 (예)  Vâng, đúng

2. 아니요. không phải

3. 김선생님, 안녕하세요? thầy có khỏe không?

4. 네. 안녕하세요? Khỏe, anh có khỏe không ?

5. … 입니다 Tôi là …

6.만나서 반갑습니다  Rất vui được làm quen

7. 안녕히 가세요: Tạm biệt (nói với người ra đi)

8. 안녕히 계세요; Tạm biệt (nói với người ở lại)
 

Những tài liệu học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng hữu ích
Nói tiếng Hàn trong một số tình huống giao tiếp


9. 수고하십니다 Xin chào ( nói với người đang làm việc)

수고하세요 Tạm biệt ( nói với người đang làm việc)

수고하셨어요 Cảm ơn đã giúp đỡ

10. 처음 뵙겠습니다 Tôi mới gặp bạn lần đầu

11. 또 뵙겠습니다  Hẹn gặp lại

12. 고맙습니다 ( 감사합니다) Xin cảm ơn

13. 천만에요 ( 괜찮아요) Đừng bận tâm

14. 어서오세요 Rất hân hạnh

15. 들어오세요 Xin mời vào

16. 앉으세요 Xin hãy ngồi xuống

17. 실레합니다 Xin lỗi ( vì đang làm việc gì đó)
 

Phương pháp học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng nhanh nhất tại nhà
Học tiếng Hàn Quốc với bạn bè người Hàn


Người ta thường nói "Không thầy, đố mày làm nên". Vì vậy, để học tốt bạn nên có người hướng dẫn cách học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng hoặc những người thân hay bạn bè, các khóa học trung tâm hay học trực tiếp hiện nay có rất nhiều biết đâu sẽ giúp nhiều cho bạn. Với sự quyết tâm và kiên trì tôi tin bạn sẽ thành công với những chia sẻ của tôi ở bài viết này.

Tags: cách viết tiếng hàn, học bảng chữ cái tiếng hàn, cách đọc từ vựng tiếng hàn, sách học tiếng hàn vỡ lòng, hoc tieng han quoc vo long, cách ghép chữ tiếng hàn, học phiên âm tiếng hàn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận