Luyện thi tiếng Hàn cực hiệu quả với những phương pháp này

Bạn đang có nhu cầu luyện thi tiếng Hàn để lấy chứng chỉ phục vụ cho công việc hoặc đủ điều kiện đi du học. Việc ôn luyện cho kỳ thi tiếng Hàn là rất quan trọng. Chính vì thế, bạn cần lập ra một kế hoạch cụ thể, hợp lý để có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Người tạo: trangiahuy7112009

Xác định mục tiêu cụ thể trước khi bước vào các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn như TOPIK hay KLPT sẽ giúp bạn có động lực thúc đẩy cho quá trình học tập của mình, không có chỗ cho sự lười biếng hay ỷ lại. Khi có cái nhìn khả quan hơn trong việc thi cử cũng sẽ làm giảm những áp lực về mặt tinh thần thì việc học và ôn luyện cũng thoải mái và hiệu quả hơn hẳn.
 

Luyện thi tiếng Hàn để lấy chứng chỉ
Luyện thi tiếng Hàn để lấy chứng chỉ TOPIK

Để luyện thi tiếng Hàn hiệu quả bạn cần chú ý những điểm sau

8 Điều không thể bỏ qua khi luyện thi tiếng Hàn


1. Đặt ra mục tiêu cụ thể khi ôn thi tiếng Hàn

Nếu bạn làm bài thi để kiểm tra năng lực tiếng Hàn thì hãy làm theo lộ trình, như mình đã được học và làm từ từ một cách cẩn thận. Nếu bạn thi để lấy chứng chỉ, hãy làm từ dễ đến khó. Ngoài ra, bạn nên tập trung vào những câu phù hợp với khả năng của mình.

Tuyệt đối, bạn không nên tập trung vào những câu hỏi khó. Vì những câu hỏi này, sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian mà điểm thì bằng nhau. Vậy bạn hãy làm tất cả những gì, gọi là có thể trước và nếu thừa thời gian thì hãy làm những việc khó sau nhé. Vì trong cuộc thi, ta cứ phải giành được điểm chắc chắn đã. Các bí quyết tự học tiếng hàn hiệu quả nhất luyện thi sẽ hỗ trợ cũng như giúp đỡ các bạn rất nhiều trong các kỳ luyện thi tiếng Hàn sắp tới.
 

Bí quyết luyện thi tiếng Hàn đạt hiệu quả cao
Bí quyết ôn thi tiếng Hàn đạt hiệu quả cao


2. Lập kế hoạch luyện thi tiếng Hàn Quốc phù hợp

Bạn có thể nhận ra rằng nếu  muốn đạt được kết quả tốt nhất thì bạn nên lập kế hoạch ôn thi tiếng Hàn trước thời gian thi khoảng 2-3 tháng vì đây là khoảng thời gian tốt nhất mà bạn có thể hệ thống lại toàn bộ kiến thức tiếng Hàn mà mình đã học cũng như đủ để có thể bổ sung những kiến thức còn thiểu, khắc phục lỗi sai mình mắc phải.
 

luyện thi tiếng Hàn mỗi ngày
Học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày


3. Chọn hình thức luyện thi tiếng Hàn Quốc phù hợp và hiệu quả nhất

Có quá nhiều việc phải làm để chuẩn bị tốt nhất cho mỗi kỳ thi như chọn tài liệu ôn thi phù hợp, chiến lược làm bài, tổng hợp kiến thức... như thế rất dẽ bị rối loạn. Cách tốt nhất cho bạn là đăng ký các khóa luyện thi TOPIK hay KLPT tại một trung tâm tiếng Hàn uy tín thì với sự giảng dạy và truyền đạt của những người có chuyên môn và kinh nghiệm đi trước chắc chắc sẽ giúp bạn có những bài học thật bổ ích và việc đạt được kết quả cao sẽ không còn quá xa tầm với.
 

Ôn ngữ pháp và luyện thi tiếng Hàn
Lựa chọn hình thức luyện thi tiếng Hàn thích hợp

> > Xem thêm: 7 mẹo học tiếng Hàn thú vị

4. Nắm vững nguyên tắc làm bài thi và hình thành những kỹ năng cần thiết

Nguyên tắc bạn cần nhớ đó là làm từ dễ đến khó. Thời gian làm bài mỗi câu không quá nhiều chỉ hơn 1 phút và được chia thành cấp 3 – 6. Do đó, tính phân loại của nó tương đối cao cụ thể như sau: Cấp 3 – 4 là bạn làm được 1/ 2 bài thi, còn cấp 6 có nghĩa bạn làm hết bài thi.

>>Xem thêm: Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhanh chóng bạn nên thử ngay

Vì thế nên mất nhiều thời gian sẽ khó nào hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn. Chính vì thế bạn nên rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết như tìm từ khóa trong mỗi câu hỏi, dùng phương pháp loại trừ, sử dụng kỹ năng đọc lướt tóm tắt ý...

Tham gia lớp luyện thi tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn tại nhà


Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cụ thể của mình. Từ đó, có kế hoạch rõ ràng trong việc làm bài thi cụ thể:

+ Nếu sức học của bạn còn hạn chế, thì việc làm hết cũng sẽ rất khó đối với bạn. Vì vậy, bạn không nên làm hết để giảm bớt áp lực thi cử cho bạn.
+ Nếu năng lực bạn đạt cấp 3 – 4, thì bạn nên làm khoảng 35 câu trở xuống, thì kết quả của bạn sẽ tốt hơn.
+ Nếu năng lực bạn đạt cấp 5 – 6, thì bạn nên cố gắng làm hết đề thi để có được kết quả như mong muốn.
 

Ôn luyện thi tiếng Hàn để đủ điều kiện đi du học
Nắm vững nguyên tắc làm bài thi


5. Hãy chăm chỉ học từ vựng tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn vững chắc là yêu cầu cần thiết nhất để có thể vượt qua mỗi cuộc thi một cách tốt nhất. Bởi khối từ vựng, là yếu tố chính, quyết định tới kết quả bài thi. Vì thế, bạn cần chú trọng vào học từ vựng nhiều hơn. Mục đích có vốn từ để phục vụ trong bài kiểm tra, bạn không nên chú tâm qua nhiều vào việc học ngữ pháp.

Bởi vì, trong quá trình làm bài thi Topik tiếng Hàn tới cấp độ 6 thì bạn phải có ít nhất là 3.000 đến 4.000 từ vựng. Vì thế, bạn nên chú trọng vào cấp độ Topik mình thi, để chuẩn bị khối lượng từ vựng nhất định và đầy đủ.
 

Phương pháp luyện thi tiếng Hàn dễ nhớ
Học tiếng Hàn với bạn bè


6. Tập trung ôn và làm thử những đề thi tiếng Hàn gần đây

Đề thi tiếng Hàn giữa các năm gần nhau sẽ không thay đổi quá nhiều và có cấu trúc tương tự nhau. Do đó, bạn nên ôn luyện những đề thi gần nhất, mới nhất và trải nghiệm như một kỳ thi thực sự đúng thời gian và quy tắc. Khi đó bạn sẽ làm quen với từng dạng bài và tìm ra những chiến lược cụ thể cho mình.

Bạn có thể làm ngay trên các trang web tiếng Hàn hoặc tải phần mềm ứng dụng liên quan, kết quả sẽ có ngay khi hoàn thành. Như vậy giúp tiết kiệm thời gian so sánh đáp áp.
 

Tìm hiểu về ngữ pháp để luyện thi tiếng Hàn
Ôn thi tiếng Hàn tại trung tâm


> > Xem thêm: Cách học tiếng Hàn hiệu quả chỉ trong 3-6 tháng

7. Học làm bài bằng cách loại trừ

Đây là cách làm không quá mới, nhưng hiệu quả mà nó đem lại cũng không phải là ít. Bạn có thể trả lời nó là đúng hoặc sai, sau đó bạn hãy dùng phương pháp loại trừ để chứng minh. Trong những đề thi Topik gần đây, sự thay đổi bỏ phần ngữ pháp trong đề thi được thay bằng phần đọc hiểu.

Đặc biệt nhất là những câu từ vị trí số 1 đến số 10. Do đó, bạn cũng nên dành thời gian cho việc ôn các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn. Đương nhiên, bạn cũng không cần ôn quá nhiều. Nhưng bạn cũng phải đảm bảo: Hiểu được cấu trúc ngữ pháp trung cao trở lên.
 

Bí quyết luyện thi tiếng Hàn đạt kết quả cao
Du học sinh tại Hàn Quốc


8. Lên lịch ôn thi tiếng Hàn càng sớm càng tốt

Bạn nên dành nhiều thời gian vào việc ôn thi tiếng Hàn. Đồng nghĩa bạn sẽ có những kế hoạch cụ thể trong lộ trình ôn thi. Do đó, mà kết quả bạn đạt được sẽ rất khả quan. Nếu như bạn chần chừ, không sắp xếp lịch ôn thi rõ ràng thì chắc chắn kiến thức của bạn sẽ không có nhiều. Vì vậy, kết quả sau này sẽ không được như mong muốn.
 

Học từ vựng luyện thi tiếng Hàn theo chủ đề
Chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi hiệu quả


Trong bài thi, cách để xử lý tốt nhất nếu bạn gặp từ vựng lạ chính là tư duy để đoán từ vựng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng âm Hán Việt để áp dụng trong trường hợp này. Do vậy, nếu có thời gian và điều kiện bạn cũng nên thử sức với lớp âm Hán Việt trong tiếng Hàn.

Tags: cách nghe tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn hiệu quả, luyện tiếng hàn, kinh nghiệm thi tiếng hàn trên máy tính, luyen nghe tiếng hàn, bảng chữ cái tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn cho người mới bắt đầu, luyện nghe nói tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận