So sánh học tiếng đức ở nhà và ở trung tâm

Học tiếng Đức ở nhà hay trung tâm sẽ tốt hơn? Để có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này cũng là một vấn đề vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã đưa ra đưa ra một số điểm mạnh, điểm yếu cụ thể của từng địa điểm để các bạn có thể chọn cho mình nơi học phù hợp nhất.

Người tạo: hoangphu07052008

Du học Đức từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới vì đây không chỉ là một cường quốc trên thế giới mà còn bởi hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Chính phủ Đức đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực giáo dục vì thế hầu hết các trường đại học tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên.
 

Tự học tiếng Đức ở nhà
Tự học tiếng Đức ở nhà

> > Xem thêm: 5 bộ từ điển học tiếng Đức thông dụng nhất hiện nay

Thế nhưng để đến được với ước mơ du học Đức trước hết chúng ta phải học tiếng Đức. Học tiếng Đức không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mới để biết mà hơn thế phải thành thạo. Bởi lẽ khi đặt chân tới nước Đức thì tiếng Đức không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta mà đó là sinh ngữ.

Trước khi đi du học Đức, bạn nên tranh thủ học tiếng Đức càng nhiều càng tốt vì điều đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bạn cũng như rút ngắn thời gian học tiếng Đức nếu bạn đến Đức và không biết chút nào. Để việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng có một số lời khuyên thú vị sau đây.
 

Bí quyết tự học tiếng Đức ở nhà
Học tiếng Đức ở nhà với bạn bè

1. Có thể tự học tiếng Đức ở nhà không?


Để có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này cũng là một vấn đề vô cùng khó khăn đối với chúng tôi, tuy nhiên chúng tôi có thể đưa ra một số điểm mạnh, điểm yếu cũng như những mặt tốt và mặt xấu của việc học tiếng Đức ở nhà để cho các bạn sẽ có được quyết định cho mình phương pháp học tiếng Đức nào là thích hợp nhất.

Học tiếng Đức ở nhà là hoàn toàn có thể làm được, nhưng hiệu quả cao hay thấp đa phần là do chính bản thân các bạn quyết định. Vì mỗi người sẽ có cách học và quyết tâm học tập khác nhau, có bạn thì siêng năng, chăm chỉ, cũng có bạn muốn sở hữu ngôn ngữ này nhưng lại lười biếng. Như các bạn biết đó, nếu các bạn cần cù, siêng năng thì tức nhiên các bạn sẽ có nhiều cơ hội gặt hái thành công nhiều hơn các bạn lười biếng, không cố gắng trong việc học.
 

Học tiếng Đức ở nhà hay ở trung tâm
Lựa chọn phương pháp học tiếng Đức phù hợp

Ngày nay, việc học đã trở nên rất dễ dàng đối với chúng ta, nên việc học tiếng Đức cũng như sự tiếp cận với các từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe, kể cả việc kết bạn, giao tiếp với các bạn người bản xứ sử dụng tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ hoàn toàn có thể. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cuốn từ điển tiếng Đức hoặc thông tin qua google, báo chí, hay các trang mạng xã hội, nhờ đó góp phần giúp cho việc học tiếng Đức ở nhà có thể trở nên dễ dàng với chúng ta hơn.
 

Những điều cần biết về học tiếng Đức ở nhà
Lợi ích của việc tự học tiếng Đức

> > Xem thêm: Du học Đức - Ngành điều dưỡng đang rất HOT

2. Ưu điểm của việc học tiếng Đức ở nhà


Bạn sẽ không bị giới hạn về thời gian và không gian nên các bạn sẽ không bị gò bó mà cảm thấy thoải mái hơn về tinh thần. Các bạn sẽ không bị giới bạn bởi thời gian giống như khi đến học tại trung tâm. Chính vì thế tổng thời gian mà các bạn dành cho việc học tiếng ở nhà chắc chắn sẽ nhiều hơn khi các bạn học ở trung tâm, do đó kiến thức mà các bạn tích luỹ được cũng sẽ theo đó mà tăng lên rất nhiều.
 

Bí quyết học tiếng Đức ở nhà
Luyện nghe tiếng Đức mỗi ngày

Khi bạn tự học ở nhà thì hoàn toàn không phải mất một khoản chi phí nào hết. Bạn có thể học tự do theo bất cứ cách nào bạn muốn điều này giúp bạn tiếp thu nhanh hơn. Ngoài ra, các bạn còn có thể xem những bộ phim có phụ đề tiếng Đức hoặc các bạn có thể nghe các bài hát về tiếng Đức điều này giúp cho vốn từ vựng của các bạn tăng lên đáng kể.

Có rất nhiều người đã thành công bằng cách học như vậy. Ngoài ra khi bạn tự học ở nhà còn giúp rèn luyện cho bạn có khả năng tự làm việc cao, biết chủ động cho công việc, giúp ích rất nhiều cho sau này. Nhưng tại sao tự học tiếng Đức tại nhà có nhiều lợi ích như vậy mà các trung tâm tiếng Đức vẫn mở ra rất nhiều?
 

Phương pháp tự học tiếng Đức ở nhà
Ưu điểm của việc học tiếng Đức ở nhà

 


3. Vậy học tiếng Đức ở trung tâm có những lợi ích gì?

Khi các bạn đến học tiếng đức tại các trung tâm không chỉ học đọc và viết, mà chúng ta còn phải học nói, đó là những trải nghiệm thực tế mà chỉ có học ở trung tâm mới có thể làm được, sẽ được giao lưu với những chuyên viên về tiếng Đức. Lúc học ở nhà nếu mắc sai lầm trong lúc học thì không ai có thể giúp bạn sửa sai, từ đó ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho việc học của bạn.

 

Chọn học tiếng Đức ở nhà hay ở trung tâm là tốt nhất?
Lợi ích của việc học tiếng Đức tại trung tâm


Khi học ở các trung tâm, các bạn phải sử dụng tiếng đức thường xuyên, điều đó giúp các bạn nhớ lâu hơn, tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp, và các bạn có thể sử dụng tiếng Đức khi đang còn học ở mức A1. Khi đạt đến được các bậc cao hơn như  B1, B2 thì các bạn đã có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Đức.

Các bạn sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm tốt, hướng dẫn nhiệt tình, giúp các bạn học tiếng Đức thật nhanh chóng và hiệu quả. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất đối với các bạn đến học tại các trung tâm tiếng Đức. Việc học tiếng Đức ở trung tâm còn giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và trao đổi nhiều hơn với thầy cô cũng như bạn bè trong suốt quá trình học tập.
 

học tiếng Đức ở nhà cần gì?
Học tiếng Đức theo nhóm học tập


Việc cuối cùng khi đi học chắc chắn bạn sẽ có nhiều bạn bè hơn, giúp cho các bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè, đặc biệt là các các bạn có thể cùng nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong suốt quá trình học, giúp cho việc học tiếng Đức của các bạn nhanh và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng đức ở đâu tốt tại tphcm, học tiếng đức ở đâu tốt tại hà nội, học tiếng đức miễn phí tphcm, học tiếng đức giá rẻ, học tiếng đức ở đâu tphcm, cô dương dạy tiếng đức, học tiếng đức viện goethe tp hcm, học tiếng đức miễn phí hà nội

Tin cùng chuyên mục

Bình luận