Học tiếng Pháp mất bao lâu để đạt hiệu quả tốt

Học tiếng Pháp mất bao lâu? Tôi nghe câu hỏi này khá thường xuyên. Không có câu trả lời đơn giản. Nó thực sự tùy thuộc vào bạn. Tùy thuộc vào thời gian bạn dành cho nó để có thể thành công trong một ngôn ngữ.

Người tạo: hoangphu07052008

Học tiếng Pháp phải mất bao lâu?


Phải mất bao lâu để học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu? Mất bao lâu để học bất kỳ ngôn ngữ? Tôi nghe những câu hỏi này khá thường xuyên. Không có câu trả lời đơn giản. Nó thực sự tùy thuộc vào bạn. Tùy thuộc vào thời gian bạn dành cho nó để có thể thành công trong một ngôn ngữ.
 
Học tiếng Pháp mất bao lâu thì thành thạo
Mất bao lâu để học tiếng Pháp
 
Viện Ngoại ngữ Pháp đã công bố một số số liệu về bao nhiêu giờ để học các ngôn ngữ khác nhau. Đối với người Pháp, con số này là 480 giờ, dựa trên hướng dẫn của lớp học. Nhưng mọi người không chỉ học ngôn ngữ trong lớp. Rất nhiều yếu tố bên ngoài lớp học có nhiều ảnh hưởng hơn. thời gian dành cho việc học ngôn ngữ mới đặt biệt rất nhiều, bạn có thể dành thời gian cả ngày để có thể học tiếng Pháp và đạt hiệu quả vô cùng tốt. Mất bao lâu để có thể học tiếng Pháp một vấn để khó có thể trả lời và cũng khó có thể giải quyết một cách hiệu quả nhất.

> > Xem thêm: Điều bạn cần nên biết khi học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Có năm yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc học một ngôn ngữ trong bao lâu, bất kể bạn học trong lớp học hay không. Bốn là trong tầm kiểm soát của bạn.

1. Bạn sẽ học tiếng Pháp bao lâu một ngày?


Đây có lẽ là sự cân nhắc quan trọng nhất và không đề cập đến số giờ bạn dành cho lớp học tiếng Pháp. Nó có nghĩa là bạn dành bao nhiêu thời gian để nghe, đọc, nói hoặc viết bằng tiếng Pháp. Nó có thể được nghe trên điện thoại của bạn trong khi đi dạo với con chó, đọc, xem phim, nghe các bài hát bằng tiếng Pháp hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện bằng tiếng Pháp. Trong một số trường hợp, việc tiếp xúc với người Pháp ngoài lớp học có thể sẽ dữ dội hơn việc tiếp xúc bên trong lớp học, trừ khi sở hữu một trong hai hướng dẫn từ việc học. Đây là một thuận lợi trong việc học tiếng Pháp để có thể học một cách thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất trong việc học tiếng Pháp, và cũng phần nò giúp bạn có thể học giải quyết được việc phải mất bao lâu để học tiếng Pháp.
 
Mất bao lâu để học tiếng Pháp
Mất bao lâu để học tiếng Pháp
 
Nếu chúng ta sử dụng số FSI, nếu một người dành ba giờ mỗi ngày với tiếng Pháp, 480 giờ là 160 ngày, hoặc ít hơn sáu tháng. Nếu một người khác dành một giờ mỗi ngày với tiếng Pháp, sẽ mất 480 ngày, hoặc khoảng một năm rưỡi. Nếu bạn dành ít hơn một giờ mỗi ngày, sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Tất cả những thứ khác đều bình đẳng, mọi người dành ba tiếng mỗi ngày sẽ nhanh chóng học ba lần, cho dù họ tham gia lớp học hay không. Thậm chí tôi thậm chí còn nói rằng họ sẽ học nhanh hơn ba lần nhanh chóng, bởi vì cường độ học tập gia tăng mang lại nhiều lợi ích.
 
2. Bạn có nói một ngôn ngữ tương tự như tiếng Pháp không?

Tính tương tự có thể áp dụng cho từ vựng, ngữ pháp hoặc phát âm. Tiếng Anh rất giống với tiếng Pháp về ngữ vựng và ngữ pháp, nhưng hơi khác về âm thanh. Hy Lạp rất giống với tiếng Pháp về cách phát âm, nhưng khá khác nhau về từ vựng và ngữ pháp. Những người nói tiếng Pháp sẽ học cách hiểu tiếng một cách nhanh chóng, nhưng có thể nói bằng giọng nặng. Họ sẽ mất nhiều thời gian để học tiếng Hy Lạp, mặc dù họ có thể đạt được sự phát âm tốt ngay lập tức.

Lợi thế lớn nhất đến từ sự giống nhau của từ vựng. Tiếng Pháp và tiếng Anh chia sẻ nhiều từ vựng. Hầu hết các từ đều có nguồn gốc Latinh phổ biến. Có được từ vựng mới là phần tốn kém nhất trong việc học ngôn ngữ. Nó chỉ đơn giản mất một thời gian dài để quen với những từ mới. Khi chúng tôi bắt đầu một ngôn ngữ, những âm thanh mới và sự kết hợp mới của âm thanh, có vẻ lạ đối với chúng tôi. Tiếng Pháp có ít âm thanh hơn tiếng Anh và có vẻ như tất cả những từ tiếng Pháp này đều giống nhau. Đối với bộ não để có được sử dụng để điều này cần có thời gian. Nhưng như một người nói tiếng Anh bạn có một khởi đầu tốt để có thể học tiếng Pháp một cách thuận lợi nhất.
 
Thời gian học tiếng Pháp mất bao lâu
Thời gian học tiếng Pháp
 
Cũng cần phải có thời gian cho bộ não của chúng tôi để có được sử dụng để các cấu trúc của một ngôn ngữ mới. Chúng ta có thể đọc được các giải thích về các thì, hoặc thực tế là đại danh từ cá nhân thường bị bỏ qua, nhưng lời giải thích là không đủ. Bạn chỉ cần nghe và đọc đủ tiếng Pháp để cho phép bộ não của bạn quen với những cấu trúc mới này. Nếu bạn đã học một ngôn ngữ khác mà chia sẻ một số các mẫu này với tiếng Pháp, bộ não của bạn sẽ quen với tiếng Pháp nhanh hơn.

3. Bạn thích tiếng Pháp như thế nào?

Bạn có thích âm thanh của tiếng Pháp không, học tiếng Pháp qua việc nghe và hiểu? Bạn có thích điều gì đó về lịch sử hoặc văn hoá của các quốc gia nơi họ nói tiếng Pháp không? Bạn có người bạn nói tiếng Pháp không? Bạn có thích phim ảnh, chương trình truyền hình hay âm nhạc bằng tiếng Pháp? Bạn có một ca sĩ hoặc ngôi sao điện ảnh yêu thích của Pháp?

Bạn càng có thể trả lời, vâng cho những câu hỏi này thì bạn sẽ học nhanh hơn. Học ngôn ngữ thu hút nhiều bộ não của chúng ta. Sự cam kết cảm xúc của bạn với một ngôn ngữ Pháp khiến bạn không chỉ ảnh hưởng đến mức độ bạn học tập mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và mất bao lâu để học tiếng Pháp.

4. Bạn có cơ hội sống bằng tiếng Pháp bao quanh không?

Bạn sẽ đến thăm và dành chút thời gian, và không chỉ một vài tuần, ở một quốc gia nói tiếng Pháp? Bạn có người bạn nói tiếng Pháp mà bạn có thể gặp nhau trong nhiều giờ đồng hồ khi nghe họ nói chuyện với nhau và thỉnh thoảng tự nói với mình?
 
Học tiếng Pháp mất bao lâu thì thành thạo
Học tiếng Pháp
 
Không có gì giống như bị đẩy vào một môi trường, một tình huống thực tế cuộc sống, nơi bạn cần sử dụng tiếng Pháp. Môi trường được che chở của lớp học không có giá trị như một cuộc sống thực sự kinh nghiệm nói tiếng Pháp. Bạn có thể khá miễn cưỡng sử dụng những gì bạn đã học được khi đương đầu với những người nói tiếng Pháp thật sự. Tuy nhiên, nếu bạn có thể buộc mình phải vượt qua sự nhút nhát này, bạn sẽ có một bước tiến về tâm lý to lớn. Sự tiếp xúc trong một cảm xúc những khoảng trống của mình ở đâu và gửi bạn trở lại các hoạt động học tập khác nhau của Pháp với quyết tâm đổi mới.

Tại sao không lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một quốc gia nói tiếng Pháp, và có thể bao gồm một vài tuần tại một trường ngôn ngữ. Tôi luôn luôn tìm ra cách tốt nhất để đi đến đất nước mà ngôn ngữ được nói, chứ không phải khi tôi bắt đầu bằng một ngôn ngữ, nhưng sau khi tôi đã đạt được mức độ mà tôi có thể tận dụng lợi thế của việc bị đắm chìm. Nói cách khác, khi tôi đã hiểu được một số tiền hợp lý và muốn đẩy mình lên cấp độ tiếp theo.

Có rất nhiều tài nguyên có sẵn trên Web chẳng hạn như Unlimited Spanish và LingQ sẽ giúp bạn bắt đầu. Kế hoạch tự bỏ ra ít nhất 6 tháng, và nếu có thể, hãy tự đặt cho mình mục tiêu đi đến một đất nước nói tiếng Pháp như một phần thưởng. Hầu hết các quốc gia nói tiếng Pháp, tất cả đều có văn hóa hấp dẫn riêng của họ, cung cấp các chương trình tiếng Pháp.

5. Bạn tự tin đến mức nào bạn sẽ học cách trở thành một diễn giả thông thạo tiếng Pháp?

Liệu nó thậm chí là mục tiêu của bạn để trở thành một diễn giả trôi chảy? Nếu bạn chỉ đơn giản hy vọng để học một vài cụm từ, điều này sẽ không mất nhiều thời gian. Nếu, mặt khác, bạn muốn trở nên thông thạo, điều quan trọng là bạn tin rằng bạn có thể làm điều đó. Đó là lý do tại sao người học ngôn ngữ giàu kinh nghiệm, những người đã học các ngôn ngữ khác, thường làm tốt hơn bằng các ngôn ngữ mới. Họ đã làm điều đó trước đây. Họ biết họ có thể làm được.
 
Thời gian để học tiếng Pháp mất bao lâu
Thời gian để học tiếng Pháp
 

Thái độ của bạn sẽ có ảnh hưởng quyết định đến tiến trình học ngôn ngữ của bạn. Quyết tâm của bạn để thành công và cam kết của bạn để giữ khóa học tiếng Pháp trong bao lâu sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc bạn có thể hình dung mình đạt được trôi chảy, thậm chí trước khi bạn đạt được. Trên thực tế, khi bạn bắt đầu học, bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng về kết quả cuối cùng. Hãy tưởng tượng mình trò chuyện thoải mái với người nói tiếng Pháp, và thưởng thức sách, phim và chương trình truyền hình bằng ngôn ngữ. Một khi bạn có thể tham gia vào các hoạt động này, tuy nhiên ban đầu không hoàn hảo, kỹ năng tiếng Pháp của bạn sẽ chỉ cất cánh.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc trở nên thông thạo ngôn ngữ khác, hãy tự cho mình những lợi ích của nghi ngờ. Nếu bạn muốn leo lên một ngọn núi, và không nghĩ rằng bạn có thể làm cho nó lên hàng đầu, rất có thể là bạn sẽ không.

Tags: có nên học tiếng pháp du học, trung tâm học tiếng pháp hcm, mẹo học tiếng pháp nhanh, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua bài hát, bảng chữ cái tiếng pháp, học tiếng pháp online, tự học tiếng pháp tại nhà.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận