3 bước chinh phục du học Pháp

Là một trong những nền giáo dục đạt chất lượng cao cùng mức học phí hấp dẫn, du học tại Pháp hiện là điểm đến lý tưởng của hàng trăm du học sinh Việt mỗi năm.

Người tạo: Admin
Là một trong những nền giáo dục đạt chất lượng cao cùng mức học phí hấp dẫn, du học tại Pháp hiện là điểm đến lý tưởng của hàng trăm du học sinh Việt mỗi năm. Vậy, để du học Pháp liệu có quá xa vời như bạn hằng tưởng không?

Điều kiện Du học Pháp có quá xa vời như bạn tưởng?

Bước 1: Học tiếng Pháp là điều kiện cần có để du học Pháp


Để có thể đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ dự tuyển vào các trường đại học công lập của Pháp, bạn bắt buộc phải thi chứng chỉ TCF với kết quả đạt từ 400 điểm trở lên hoặc thi đạt chứng chỉ DELF B2 trở lên. Thực chất, Pháp còn có các chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, những chương trình giảng dạy này thường có rất ít lựa chọn về ngành nghề cũng như trường học, và đi cùng với đó là khoản học phí khá “chát” khoảng 10.000 euro/năm. Vì thế, học tiếng Pháp là một lợi thế rất lớn đối với những bạn dự định nộp hồ sơ tuyển.

Ấn tượng đầu tiên của một người mới học tiếng Pháp có vẻ như luôn là: “Có nhiều từ và nhiều dạng ngữ pháp cũng giống như tiếng Anh nhỉ”. Đúng vậy, tiếng Pháp và tiếng Anh cùng có chung một bảng chữ cái Latin. Tiếng Anh có tới gần 8000 từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Hơn nữa, học tiếng Pháp, bạn cũng có thể học được cách suy nghĩ chặt chẽ của người Pháp qua từng cấu trúc ngữ pháp trong câu, mà còn học được cả tính sáng tạo duyên dáng của người dân xứ Gô-loa. 

Nguyễn Phước Duy, sinh viên Đại học Paris 12 chia sẻ: “Cấu trúc ngôn ngữ của Pháp rất khó, nhất là ở khoản chia động từ. Tiếng Pháp có đến 6 thức (modes) và 20 thì (temps) nhiều hơn đôi chút so với tiếng Anh. Chia động từ tiếng Pháp rắc rối đến mức các thầy cô thường hay nói đùa rằng đến người Pháp còn có đôi lúc nhầm lẫn thế nên muốn chia được thường phải dựa vào cảm giác. Nhưng tớ không hề sợ điều đó đâu nhé, vì tớ luôn tin vào giác quan của mình mà (cười).” 
 
điều kiện du học Pháp
Du học sinh tại Pháp
 
> >Xem thêm: Du học Pháp nên chọn ngành gì?

Bước 2: Chọn ngành, trường đại học, và thành phố để du học Pháp


Giáo dục Pháp vốn nổi tiếng bởi ngành Quản lý Kinh tế với chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Với những thành công đã đạt được trong nghiên cứu khoa học kĩ thuật cùng số lượng giải Nobel hay huy chương Fields đáng nể. Huy chương Fields vào năm 2010 của giáo sư Ngô Bảo Châu, Pháp cũng khẳng định trên trường quốc tế là một quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến, năng động. Chưa hết, đất nước hình lục lăng còn được biết đến như cái nôi của thời trang cao cấp,  của Hermes,... Vì vậy, thật dễ hiểu khi số lượng sinh viên du học Pháp cắp sách đến đây theo học Thời trang hay Nghệ thuật luôn chiếm phần không nhỏ
 
chọn trường đại học ở Pháp để du học Pháp
Ngoại khóa của sinh viên Pháp
 
 
Có nhiều trường đại học và trường lớn tại Pháp xếp hạng top đầu thế giới như Trường Bách Khoa (École Polytechnique)Trường Sư Phạm (ENS), hay Trường Đại Học Paris VI ... Với sự liên kết chặt chẽ giữa các trường và các doanh nghiệp, môi trường sư phạm năng động cùng sinh viên du học tại Pháp được trang bị kĩ những kĩ năng thiết thực để hòa nhập tốt với môi trường việc làm và tạo được nhiều cơ hội được tuyển dụng  tốt sau khi kết thúc khóa thực tập bắt buộc. Với chính sách giáo dục uy tín, bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn châu Âu. 

Tháp Eiffel cao hàng đầu thế giới, Khải Hoàn Môn lộng lẫy, hay cung điện Versailles cổ kính là những gì người ta nghĩ đến khi nói về Pháp. Nhưng Pháp không chỉ có Paris. Pháp còn có Amiens yên bình, có Bordeaux với cánh đồng nho trải dài bất tận, và có Provence với vườn oải hương bát ngát. Hãy yên tâm bạn nhé, vì ở mọi nơi trên đất Pháp, hội đồng hương du học sinh Việt sẽ luôn đồng hành, đem lại hơi ấm quê hương đến từng người con xa xứ.

Bước 3: Quy trình Campus France dành cho sinh viên du học tại Pháp


thủ tục xin visa du học Pháp
Du học Pháp với nhiều chương trình học hấp dẫn
 
Campus France là quy trình bắt buộc đối với mọi sinh viên đi du học Pháp. Lịch mở hồ sơ trên trang web bắt đầu thường từ giữa tháng 11 dành cho những bạn muốn nhập học vào tháng 09 năm sau. Sau khi hoàn tất hồ sơ điện tử trên internet, bạn sẽ phải thực hiện một cuộc phỏng vấn tại văn phòng Campus France của đại diện trường đại học Pháp tại Việt Nam. Cuộc phỏng vấn này thường diễn ra với mục đích hoàn thiện, xác nhận hồ sơ điện tử kéo dài trong 30 phút. Bạn sẽ phải mang toàn bộ hồ sơ giấy tờ cá nhân đã được chứng thực nhằm giúp cán bộ Campus France kiểm tra và xác nhận có trùng với hồ sơ điện tử hay không. Quá trình phỏng vấn hoàn toàn không áp lực và không mang tính chất “thi cử”. Sau khi hoàn tất buổi phỏng vấn, hồ sơ của bạn sẽ được xác nhận và gửi đến các trường đại học tại Pháp theo nguyện vọng của bạn. Các cán bộ của Campus France rất nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn trong suốt quy trình thực hiện thủ tục du học tại Pháp, từ những bước đầu tiên cho đến khi nộp hồ sơ xin thị thực.

Tags: du học pháp miễn phí, chi phí du học pháp 2021, du học pháp tự túc, điều kiện du học pháp 2021, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp 2021, du học thạc sĩ pháp, hệ thống giáo dục đại học pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận