Làm thế nào để duy trì kỹ năng tiếng Pháp?

Việc học tiếng Pháp đã không hề dễ dàng, nhưng việc làm thế nào để duy trì kỹ năng tiếng Pháp lại là một chuyện khó khăn hơn. Vậy làm thế nào để duy trì kỹ năng tiếng Pháp? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số cách và phương pháp để duy trì kỹ năng tiếng Pháp của mình.

Người tạo: hoangphu07052008

Tiếng Pháp, cũng như nhiều kỹ năng khác như kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ lãng quên nó (hoặc bằng tiếng Pháp, ne s'use que si l'na ne s'en sert pas)! Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một vài kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả và cách thức duy trì tiếng Pháp của bạn qua thời gian.

Hơn nữa, nó còn giúp bạn biết cách làm thế nào để tránh bị lãng quên mất những kiến thức mà bạn phải tốn nhiều thời gian và công sức mới có được. Nhiều câu hỏi được đặt ra với những người đã đang và sẽ học không chỉ đối với tiếng Pháp hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Đó là người Pháp có nghĩ tiếng Pháp thực sự khó?
 

Phương pháp luyện kỹ năng tiếng Pháp
Học và duy trì ghi nhớ kiến thức tiếng Pháp


> > Xem thêm: Người Pháp có nghĩ tiếng Phát thật sự khó?

"Tôi đã không sử dụng tiếng Pháp của mình từ khi còn học trung học (hay đại học)! Làm sao tôi 
có thể duy trì tiếng Pháp của mình? " 
" Một số cách tốt để thực hành tiếng Pháp ngoài lớp học (trong thời gian rảnh rỗi của tôi) là gì? "
Nếu bạn đã mất tiếng Pháp thì làm thế nào để bạn có thể học tiếng Pháp một lần nữa.

1. Làm sao để duy trì kỹ năng nghe - hiểu tiếng Pháp


Nghe hiểu (khả năng phân biệt và hiểu những gì mọi người đang nói) là dễ dàng để duy trì nếu bạn có một kết nối interneT. BFMTV en directe là cách ưa thích của tôi để làm để duy trì kỹ năng Nghe - Hiểu của mình. BFMTV en directe là kênh tin tức tiếng Pháp phổ biến nhất đang chiếu nguồn cấp dữ liệu, thông tin của họ để bạn có thể học tiếng Pháp trực tuyến một cách dễ dàng, trên toàn thế giới, 24/7. Đây là công cụ bạn đã có ở Pháp nên không thực sự dành cho người mới bắt đầu nhưng bạn có thể thưởng thức các cuộc tranh luận, cập nhật thời tiết và các sự kiện hiện tại trên trang web của họ.

Các cách tuyệt vời khác để luyện nghe tiếng Pháp bao gồm phương pháp học tiếng Pháp qua xem phim Pháp (hoặc phim tiếng Anh với phụ đề tiếng Pháp nếu có), nghe nhạc Pháp , hoặc xem các video Pháp trên youtube. Ví dụ như các bộ phim hài của Pháp như Cyprien hay Natoo. Ngoài ra Canal + có một số chương trình khá như Les Guignols de l'info và Le Meilleur d'Hier.
 

Kinh nghiệm luyện kỹ năng tiếng Pháp hiệu quả
Phương pháp học tiếng Pháp

Nói và phát âm hơi khó để nhắm mục tiêu. Tốt nhất bạn nên đi du lịch đến một khu vực Pháp ngữ và bắt đầu tập trung thực hành ngay vào việc luyện nói, học giao tiếp tiếng Pháp của bạn! Tuy nhiên, các lựa chọn thay thế tốt bao gồm tìm một người Pháp hoặc một ai đó biết tiếng Pháp để nói chuyện, thậm chí nếu nó có nghĩa là thiết lập các cuộc trò chuyện trên Skype.

Một lựa chọn khác có thể là tìm một tổ chức Liên minh Pháp luật ở địa phương, hoặc thực hiện một hoạt động tương tự như các bài tập phát âm được tìm thấy trên các chương trình ngôn ngữ phổ biến của Rosetta Stone hoặc Fluenz (có chi phí hàng trăm). Đề xuất cuối cùng của tôi là thử cách tiếp cận pimsleur hoặc các bộ đĩa CD âm thanh khác và lặp lại sau khi người nói làm việc về phát âm.

2. Duy trì kỹ năng tiếng Pháp qua việc đọc


Tôi muốn tin rằng đọc và ngữ pháp không phải là hình thức học tập chết chóc. Nếu bạn thích đọc để giải trí sau đó bạn không chỉ có một cách hay để giải trí cho mình ... bạn cũng học ngữ pháp tiếng Pháp một cách tiềm thức! Không phải ngẫu nhiên mà độc giả giỏi có khả năng ngôn ngữ tốt hơn khi đọc, viết, ngữ pháp và từ vựng.

Khuyến nghị đầu tiên của tôi là tìm một cuốn sách học tiếng Pháp phù hợp với trình độ hiểu biết của bạn. Thị trường chợ Amazon đã có rất nhiều tiểu thuyết của Pháp, nhưng nếu bạn không thích trả tiền để đọc thì có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời khác.

Livres pour Tous có trên 5.300 cuốn sách mà bạn có thể tải về miễn phí (thậm chí là những nỗi đau khổ của Hugo ) hoặc, bạn có thể đọc các bài viết thân thiện với người mới bắt đầu được đăng hàng ngày tại 1jour1actu . French  Yahoo.com cũng như các tờ báo tiếng Pháp có uy tín xuất bản nhiều bài viết thân thiện dành cho người lớn trên trang web của họ. Tôi có nhiều nguồn đọc khác có thể được liệt kê dưới tab tài nguyên Pháp của tôi.


Luyện kỹ năng tiếng Pháp mỗi ngày
Làm thế nào để duy trì các kỹ năng học tiếng Pháp


Văn phạm Pháp có thể được duy trì theo nhiều cách. Cách đơn giản nhất là mua một trong những cuốn sách Thực tiễn Makes Perfect của McGraw Hill tập trung vào ngữ pháp tiếng Pháp, từ vựng, hoặc xây dựng câu. Tôi thích những bài tập này, chúng là bìa mềm và có rất nhiều bài luyện tập để luyện tập bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để đặt câu hỏi bằng tiếng Pháp chưa?.

Những sách này ở lại mức độ thân thiện giữa người mới bắt đầu và trung cấp (đôi khi rất hay khi xem lại những điều cơ bản). Bạn cũng có thể tìm thấy hàng ngàn quy tắc ngữ pháp, bài tập thực hành và các liên hợp miễn phí trên internet. Ví dụ như lepotedefle, ielanguages, hoặc FrançaisFacile có nhiều bài tập ngữ pháp, từ vựng, và liên hợp. Ngữ pháp tiếng Pháp cũng có thể cải thiện thông qua một chương trình miễn phí được gọi là Duolingo.

3. Từ vựng là một kỹ năng tiếng Pháp quan trọng


Tôi đã viết một bài báo về chủ đề này, vì vậy không có điểm nào trong việc viết lại tất cả ở đây. Hãy để tôi thêm mặc dù đó  Memrise  là một trang web tốt có chứa rất nhiều hình ảnh từ liên quan Flashcards được thiết lập bởi người dùng. Một kỹ thuật tôi sử dụng được gọi là các từ trong suốt cả ngày, mà bạn có thể tìm thấy trong liên kết tôi đã đề cập. Duolingo cũng sẽ vượt qua như một nguồn tài nguyên miễn phí để học từ vựng.


Phương pháp luyện kỹ năng tiếng Pháp
Nâng cao từ vựng tiếng Pháp

4. Làm thế nào để duy trì kỹ năng viết tiếng Pháp


Như đã nói trước, kỹ năng viết cải thiện với việc đọc. Họ cũng cải thiện bằng văn bản, và sau đó nhận được công việc của bạn được hiệu đính để cải thiện những sai lầm phổ biến bạn thực hiện. Bạn có thể làm điều đó thông qua một trang web gọi là Lang-8.

Mục đích của cộng đồng Lang-8 là bạn viết bằng ngôn ngữ mục tiêu và thực hiện công việc của mình lần lượt, bạn nhìn vào công việc của người khác bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn cũng có thể viết một đoạn ngắn văn bản hoặc nhận được các câu khó của bạn nhìn vào French Reddit. Cuối cùng, bạn có thể thử tìm một cây bút của Pháp và trao đổi email, thư ốc, hoặc tin nhắn trên Facebook với họ.


Luyện tập để duy trì kỹ năng học tiếng Pháp
Luyện tập để duy trì kỹ năng tiếng Pháp


> > Xem thêm: Làm thế nào để đặt câu hỏi bằng tiếng Pháp dễ dàng?

5. KẾT LUẬN


Tôi hy vọng danh sách mở rộng này sẽ phục vụ như là một nguồn lực thuận tiện để chỉ đạo những người đang tìm kiếm cách để cải thiện và duy trì tiếng Pháp của họ. Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng pháp online, học tiếng pháp qua bài hát, học tiếng pháp qua phim ảnh, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng pháp miễn phí, trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, bảng chữ cái tiếng pháp, top website học tiếng pháp hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận