Một số mẹo hay dành cho người sợ tiếng Pháp

Nếu như đang lo lắng, e ngại và sợ hãi khi học tiếng Pháp thì đừng quá lo lắng. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hay dành cho người sợ tiếng Pháp giúp bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi tiếng Pháp.

Người tạo: hoangphu07052008

Nói về sự sợ hãi khi nói tiếng Pháp ... Khi tôi bắt đầu học tiếng Pháp ở trường trung học, tôi cảm thấy như mọi người khác trong lớp đang đi trước tôi. Tôi đã khá sợ hãi của lớp học đó. Vào đầu năm (sau vài tuần?) Tôi ở lại muộn và tôi nói với giáo viên rằng tôi đang nghĩ đến việc bỏ khoá học.

Thầy hỏi tôi tại sao và - tôi đã thực sự thành thật và chia sẻ những khó khăn của tôi đến thầy, "Bởi vì tôi sợ bạn bè sẽ hỏi tôi một câu hỏi!" "Tôi sợ khi tôi không thể trả lời được câu hỏi và mọi người sẽ chế giễu và cưới nhạo tôi"...
 

Phương pháp học để không còn sợ tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả như thế nào?


Tuy nhiên, thầy không yêu cầu tôi phải trả lời bất cứ điều gì, thầy khuyên nhủ và nỗ lực rất nhiều để có thể giúp tôi vượt qua được khó khăn này. Sau một câu chuyện dài này: Tôi đã mất 5 năm học tiếng Pháp ở trường trung học (có - chúng tôi đã có 5 năm trung học ở Ontario tại thời điểm đó).

Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp vấn đề giống như tôi đã kể trên thì đừng ngần ngại mà hãy đọc bài viết dưới đây. Bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thể vượt qua được nỗi sợ hãi và giúp bạn nỗ lực nhiều hơn trong quá trình học tiếng Pháp của bạn và phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả.

Những cách học giúp bạn không còn sợ tiếng Pháp

1. Sợ tiếng Pháp sẽ không còn nếu bạn áp dụng cách sau


Không nói "Tôi nhút nhát", phải có lý do tại sao bạn lo lắng khi nói hoặc giao tiếp tiếng Pháp với người khác. Cho dù đó là đọc Pháp trước lớp học, trả lời câu hỏi, đặt hàng thực phẩm, hoặc đơn giản chỉ hỏi "ở đâu của phòng tắm", ... Dưới đây là một số lời khuyên về tiếng Pháp mà không cần lo lắng. Hãy bắt đầu tiếng Pháp bằng nền tảng với ngữ âm và phát âm tiếng Pháp trước nhất.
 

cách học không còn sợ tiếng Pháp
Học tiếng Pháp có khó không

2. Thư giãn

Hãy thật thư giãn, giữ mình thật bình tĩnh. Hít một hơi thật sâu và tự tin vào những gì bạn sẽ nói. Nếu bạn có quá nhiều lo lắng thì bạn sẽ thực sự gây ra nhiều sai lầm hơn nếu bạn vẫn giữ được bản thân mình được bình tĩnh. Bạn có thể nghe một vài bài hát tiếng Pháp để thư giãn và thoải mái hơn và ngoài ra phương pháp học tiếng Pháp qua bài hát có thể giúp ích cho quá trình học tiếng Pháp của bạn.
 

Cách dành cho người sợ tiếng Pháp cơ bản
Học tiếng Pháp trong thời gian rảnh
 

3. Nghĩ, Thực hiện và Thực hiện

Biết chính xác những gì bạn sẽ nói, thậm chí có thể nghĩ đến một hoặc hai báo cáo tiếp theo hoặc các câu hỏi. Sau đó thực hành hộp thoại trong đầu hoặc dưới hơi thở để đảm bảo phát âm của bạn sẽ được cải thiện. Bạn chỉ cần luyện tập, luyện tập, luyện tập thật nhiều, tôi tin rằng bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều và tiếng Pháp của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.


Phương pháp học cho người sợ tiếng Pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp hiệu quả

4. Nói chậm

Bạn có muốn một người nước ngoài nói tiếng Pháp cực nhanh, trong khi bạn không hiểu một từ mà họ chỉ lẩm bẩm? Mục tiêu của bạn không nên về thật nhanh, thật nhiều trong vòng một phút, nó phải là khoảng cách chính xác phát âm từ bạn.

Nói chậm sẽ tăng khả năng duy trì kỹ năng tiếng Pháp, nó giúp mọi người hiểu bạn tốt hơn và cho bạn thêm thời gian để xây dựng bước đi tiếp theo của bạn trong cuộc trò chuyện. Nếu bạn nghĩ mình đang phát âm có thể sử dụng một chút trợ giúp.
 

Tự học tiếng Pháp hiệu quả tại nhà cho người sợ tiếng Pháp
Luyện cách phát âm tiếng Pháp


5. Hãy tự tin và thực hành thật nhiều

Bạn có thể sợ nói tiếng Pháp vì bạn thiếu tự tin, đặc biệt là khi bạn biết chính xác phải nói gì, nhưng đừng nói vì sợ bị đánh giá hoặc mắc lỗi. Mẹo quan trọng nhất của tôi để tránh lo lắng nói là học tiếng Pháp đúng cách... Nghe nhạc Pháp, xem phim Pháp, học từ vựng mới, và tình cờ nói chuyện với bất cứ ai đủ năng lực để đáp ứng bằng tiếng Pháp!

Một trong những điều tốt nhất để làm là khám phá một nơi yên tĩnh tốt đẹp một mình; tìm một cuốn sách hoặc bài báo tiếng Pháp và đọc nó thật lớn để tạo sự tự tin cho bản thân. Ngoài ra, nếu bạn thấy mình nói về một số chủ đề rất nhiều, chẳng hạn như chính trị hay phim ảnh ... hãy tìm hiểu thêm một số từ vựng tiếng Pháp về những chủ đề đó để bạn chuẩn bị tốt hơn để nói chuyện.
 

sợ tiếng Pháp nên đến trung tâm học
Giao tiếp bằng tiếng Pháp


> > Xem thêm: Làm thế nào để duy trì kỹ năng tiếng Pháp?

6. Điều gì xảy ra nếu bạn phạm lỗi?

Trường hợp xấu nhất có thể là bạn bị chế nhạo công khai (không có khả năng), người đó chỉ đơn giản sửa chữa bạn (có thể xảy ra), hoặc người Pháp làm việc với bạn để hiểu rõ hơn những gì bạn đang nói (có khả năng). Tùy thuộc vào tình huống, người bản xứ có thể cố gắng làm rõ ý bạn muốn nói hoặc cố gắng viết lại câu nói trước, chú ý đến cách họ làm như vậy (điều này cho phép bạn làm cho nó đúng ngay) và chỉ tiếp tục với cuộc trò chuyện.

Phương pháp học để không còn sợ tiếng Pháp dành cho người mới học
Học tiếng Pháp với bạn bè


Đôi khi tôi nhận ra mình mắc lỗi sau cuộc trò chuyện, nhưng họ không hề đề cập đến nó bởi vì nó khá "không đáng kể" (tức là sử dụng sai giới tính một lần không phải là một sai lầm nghiêm trọng). Sai lầm là làm thế nào chúng ta tiếp tục học và phát triển với tiếng Pháp, những sai lầm sẽ giúp bạn ngày càng trưởng thành hơn không chỉ trong quá trình học tiếng Pháp của bạn mà bạn sẽ trưởng thành rất nhiều trong cuộc sống của bạn. Vì vậy hãy tự tin hơn nữa nhé.

Với tất cả các mẹo tự học tiếng Pháp hiệu quả ở trên, tôi hy vọng bạn sẽ trở nên tự tin và sẵn sàng nói tiếng Pháp trong bất kỳ tình huống nào! Chúc bạn thành công!

Tags: cách học tiếng pháp hiệu quả, cách học từ vựng tiếng pháp, tự học tiếng pháp giao tiếp, cách học tiếng pháp tại nhà, học viết tiếng pháp, phần mềm học tiếng pháp cho trẻ em, sách dạy phát âm tiếng pháp, hoc danh van tieng phap

Tin cùng chuyên mục

Bình luận