Sử dụng hiệu quả ống gió xoắn tròn

Ống gió xoắn tròn có rất nhiều ưu điểm nổi trội trong sản xuất. Ngoài tác dụng dẫn gió trong thoát khí, thiết bị này có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong việc sưởi ấm và thải bụi trong các nhà xưởng. Quá trình thi công, lắp đặt ống gió tròn xoắn hiện nay khá đơn giản và tiết kiệm nên được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm.

Người tạo: Admin

Nhu cầu sử dụng hệ thống ống gió xoắn tròn trong nhiều lĩnh vực như điều hòa không khí, thông gió, làm mát nhà kho, nhà xưởng... Xét về tính chất, ống gió xoắn là ống gió được sáng tạo theo tiêu chuẩn Smacna nhằm làm kênh dẫn gió trong thoát khí, thoát gió hay cấp khí.
 

Giới thiệu về ống gió xoắn tròn
Giới thiệu về ống gió xoắn tròn

> > Xem thêm: https://kenhtamly.net/

1. Những ưu điểm của ống gió xoắn tròn sản xuất


Tính thẩm mỹ cao: Ống gió tròn xoắn được thiết kế bởi những kiến trúc sư giỏi do yêu cầu thẩm mỹ của các công trình, ống  có thể được sơn, phối màu phù hợp hoặc nổi bật với cảnh quan bên trong công trình.

Lắp đặt dễ dàng và tiện lợi: Thuộc tính này có thể giúp giảm chi phí lắp đặt do hệ thống ống gió tròn dễ dàng xuyên qua các khung cấu trúc công trình, khẩu độ dài hơn, việc lắp đặt trở nên nhanh hơn, giảm số lượng quang treo và các phụ kiện đi kèm, các đầu nối được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.
 

Những đặc điểm của ống gió xoắn tròn
Những đặc điểm của ống gió xoắn

Giảm bớt chi phí của chủ đầu tư: Ống gió tròn xoắn làm giảm chi phí vận hành do có độ rò rỉ thấp, đặc tính tối ưu cho các luồng khí, giảm bớt áp lực cho phép các thiết bị khác hoạt động tốt hơn. Ống gió xoắn tròn ít bám bụi hơn và dễ dàng làm sạch hơn.

Có nhiều kích cỡ phù hợp với thiết kế của công trình: Để phù hợp với yêu cầu của khách hàng, công ty chúng tôi đưa ra rất nhiều kích thước ống gió do vậy cũng giảm được thời gian và chi phí lắp đặt. Những thiết bị đi kèm như, cút, quang treo, tee, nắp đậy, đầu thu cũng được chế tạo với nhiều kích cỡ để đảm bảo cho việc lắp đặt dễ dàng.
 

Ứng dụng của ống gió xoắn tròn trong công nghiệp
Ứng dụng của ống xoắn tròn trong công nghiệp

2. Đặc điểm nổi bật của ống gió xoắn tròn


a. Về mặt ứng dụng

Những ứng dụng của ống xoắn tròn được thể hiện cụ thể như sau:

+ Hệ thống sưởi ấm
+ Dẫn không khí
+ Hỗ trợ hệ thống thải bụi cho các nhà xưởng
+ Phục vụ cho thoát khí
 

Hệ thống ống gió xoắn tròn hỗ trợ sưởi ấm
Hệ thống ống gió tròn hỗ trợ sưởi ấm

> > Xem thêm: Các quy trình và ứng dụng khi sử dụng nồi hơi

b. Về cấu tạo hình dạng

+ Ống gió xoắn có khối lượng tương đối nhẹ, được tạo ra từ tôn Hoa Sen và Phương Nam. Bên cạnh đó, có sử dụng phương pháp là tăng cứng lên 300%, do đó độ dày của tôn sẽ thấp hơn một chút so với ống gió hình chữ nhật.
+ Ống gió xoắn nhìn chung có dạng hình tròn do có tiết diện để không khí qua đạt được tối đa và cao hơn nhiều nếu so với ống gió hình chữ nhật. Chính vì thế, ống gió xoắn sẽ tiết diện nhỏ hơn khi xét trên cùng một lượng không khí.
+ Mỗi đoạn ống có chiều dài không giới hạn khi sản xuất, thường có chuẩn là 4m trong khi ống gió chữ nhật là 1m2. Cũng vì thế mà ống gió xoắn tròn sẽ được thi công nhanh hơn, ít tốn phụ kiện hơn.
Chiều dài ống gió xoắn tròn là không giới hạn do có thể hàn ghép hay nối với nhau bằng revit.
 

Cấu tạo hình dạng của ống gió xoắn tròn
Cấu tạo hình dạng của ống gió xoắn tròn

3. Thi công lắp đặt ống gió xoắn tròn


+ Thực hiện ghép mí hay dùng revit. Đối với ống gió có kích thước lớn thì có thể sử dụng măng sông để kết nối.
+ Dùng tôn cuộn tròn uốn quanh ống gió là giá đỡ. Sau đó, dùng ti treo hay cáp để treo ống gió xoắn lên.
 

Hệ thống ống gió xoắn tròn trên thị trường hiện nay
Ống gió xoắn tròn trên thị trường hiện nay

Hy vọng với những thông tin về đặc điểm của ống gió xoắn mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho hệ thống của mình để có thể đạt được hiệu suất và chất lượng cao nhất như bạn mong muốn nhé!

Tags: ống gió tròn xoắn inox, ống gió tròn xoắn hcm, ống gió tròn trơn, ống gió tròn xoắn tại hà nội, ống gió vuông, báo giá phụ kiện ống gió tròn xoắn, ống gió mềm, ống thông gió

Tin cùng chuyên mục

Bình luận