Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy bạn nên biết

Bồn cầu, nhà vệ sinh là công trình tiếp xúc trực tiếp với tà khí, xú uế. Cho nên việc lựa chọn Hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ giúp xua đuổi những tà khí trong nhà vệ sinh, gia chủ sẽ không gặp phải những điều xấu trong cuộc sống.

Người tạo: legiabao24101996

Hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ mà bạn nên biết

Vì sao cần đặt bồn cầu hợp phong thuỷ?

Phong thuỷ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi xây dựng nhà cửa hay các công trình phụ. Đối với các gia đình Việt, xây nhà theo hướng hợp phong thuỷ của gia chủ là điều rất quan trọng, đặc biệt với những gia đình làm ăn kinh doanh. 

Tuy nhiên việc đặt bồn cầu, xây dựng nhà vệ sinh lại không được nhiều người chú ý về phong thuỷ cho lắm. Họ cho rằng đây là công trình phụ, bồn cầu cũng chỉ là “nơi giải quyết nỗi buồn” không được sạch sẽ cho nên thích đặt ở đâu mình muốn và thấy hợp lý khi sử dụng là được. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ chúng ta đều biết rằng, bồn cầu phục vụ những sinh hoạt cá nhân như đại tiện, tiểu tiện, tiếp xúc với xú uế và mang nhiều tà khí. Nếu như đặt bồn cầu ở những vị trí sao lành trong ngôi nhà thì bồn cầu sẽ làm ảnh hưởng đến những sao này và ảnh hưởng đến vận may khu vực đất ở. Từ đó có thể khiến gia đình thường xuyên gặp phải những điều không may, làm ăn không thuận lợi,... Lựa chọn hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ là điều vô cùng quan trọng.


Hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ giúp mang lại may mắn cho gia chủ


Theo phong thuỷ, hướng Bắc là hướng tượng trưng cho đường công danh, sự nghiệp; Hướng Đông Nam là hướng mang đến tài lộc, may mắn và hướng Tây Nam là hướng tình duyên, hôn nhân gia đình. Vì vậy nếu không nghiên cứu kỹ lưỡng, chẳng may đặt bồn cầu vào 3 hướng này sẽ mang đến nhiều sóng gió cho gia đình, gia đình lục đục, công danh, sự nghiệp đi xuống do sự ảnh hưởng của tà khí.

Hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ phải tránh những điều cấm kỵ nào?

Như đã nói, việc đặt bồn cầu có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tiền tài và may mắn của gia chủ vì vậy biết được những điều cấm kỵ khi đặt bồn cầu sẽ giúp quý khách tránh được điều không may mắn ảnh hưởng đến gia đình mình. Dưới đây là một số điều cấm kỵ hàng đầu mà quý khách nhất định phải tránh:
 

Không nên đặt bồn cầu quay về hướng Nam: Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trong phong thuỷ Ngũ hành, hướng Nam tượng trưng cho nguyên tố Hoả - một trong 5 nguyên tố vũ trụ quan trọng. Mà bồn cầu lại gắn liền với Nước (tức là Thuỷ), tương khắc với Hoả. Do đó, nếu đặt bồn cầu ở hướng Nam thì coi như bạn đang muốn cuốn trôi hết may mắn, tiền tài trong gia đình mình đi. Công việc của các thành viên trong gia đình cũng gặp nhiều trắc trở. Từ đó có thể gây bất đồng trong gia đình.
Cấm kỵ đặt bồn cầu theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc: Theo phong thuỷ, hai hướng này là hướng tượng trưng cho sức khỏe, đem lại sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Mà bồn cầu lại là nơi chứa nhiều tà khí. Nếu đặt bồn cầu xoay về hướng Bắc hay Đông Bắc đều ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Nhiều trường hợp thực tế đã cho thấy rằng khi không may đặt bồn cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc, thành viên trong gia đình thường xuyên gặp phải các chứng bệnh như: đau dạ dày, sỏi thận, đại tràng, đại tiện bí, không lưu thông động mạch, xơ cứng động mạch…

>> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục tình trạng bồn cầu bị sục khí


Nên chọn hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ nào?
Lựa chọn hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn và những điều tốt lành cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên lựa chọn đặt bồn cầu tránh cả 3 hướng trên và lựa chọn đặt bồn cầu ở hướng cuối gió để có thế cuốn hết những tà khí, xú uế ra khỏi ngôi nhà. Nhưng lưu ý là vị trí đặt bồn cầu phải dễ tìm để tiện lợi trong quá trình sử dụng nhé!

Những vị trí đặt bồn cầu hợp phong thuỷ

Xây nhà vệ sinh cần tránh vị trí trung tâm của ngôi nhà

Điều này có lẽ ít gia đình mắc phải, vì chẳng ai lại đi bố trí nhà vệ sinh ở ngay giữa ngôi nhà đúng không nào!
Trung tâm nhà là nơi thuộc hệ Thổ, bảo vệ tài vận cho gia đình. Theo luật Ngũ Hành thì Thổ Khắc Thuỷ, nhà vệ sinh hay bồn cầu đều là những nơi chứa nhiều nước (tức là Thuỷ) do đó nếu đặt nhà vệ sinh ngay giữa ngôi nhà sẽ khiến tài vận của gia chủ gặp trục trặc, thậm chí ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.
Và một điều hiển nhiên nữa là, chúng ta đều xả những chất thải bên trong cơ thể vào bồn cầu, chất thải này đều phát ra những uế khí. Nếu như đặt bồn cầu ngay trung tâm căn nhà thì uế khí sinh ra sẽ làm căn nhà bị ô nhiễm và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
Giống như trái tim con người, trung tâm ngôi nhà là nơi vận hành lưu chuyển sinh khí, là nơi thực hiện hầu hết của hoạt động chung của các thành viên trong gia đình, nó được xem là trái tim của căn nhà vậy. Nếu như vị trí này bị ô nhiễm ảnh hưởng đến gia chủ, khiến gia chủ thường xuyên gặp phải những điều không may mắn.


Vị trí đặt bồn cầu hợp phong thuỷ


Không nên cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh

Nhiều gia đình khi tu sửa, cải tạo lại căn nhà thường thiết kế lại phòng ngủ từ vị trí từng là nhà vệ sinh. Nhìn về mặt xây dựng và kinh tế thì việc cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh giúp tiết kiệm chi phí và không gian hơn rất nhiều. Tuy nhiên đây lại là sai lầm nghiêm trọng trong phong thuỷ.
Như chúng ta đã biết, vị trí bên dưới của nhà vệ sinh là hầm cầu. Hầm cầu là nơi tích tụ những chất thải, uế khí thậm chí là rác thải sinh hoạt hàng hàng mà con người thải ra. Hãy thử tưởng tượng chúng ta nằm ngủ trên một vị trí chứa đầy chất thải, xú uế và thường xuyên bốc mùi hôi thối. Thật kinh khủng!
Việc xây dựng phòng ngủ phía trên hầm cầu vừa không đảm bảo vệ sinh mà còn khiến cho đường công danh, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Lựa chọn hướng đặt bồn cầu tránh hướng của cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà thường được thiết kế rộng mở, đón những điều may mắn, tài lộc đến với gia đình. Nếu như chúng ta đặt bồn cầu cùng hướng với cửa chính thì tài lộc đến nhà mà gặp ngay xú uế sẽ mau chóng rời đi, không những vậy điều này còn thể hiện sự không tôn trọng với những vị khách đến chơi nhà. Chẳng ai lại cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi vừa bước vào nhà mà nhìn thấy bồn cầu cả. Ngay cả đối với người sử dụng thì việc đặt bồn cầu trùng với hướng cửa chính cũng làm cho việc đi vệ sinh không được thuận tiện. Hãy chú ý điều này khi lắp đặt bồn cầu cho gia đình mình nhé!


Hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ


Hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ là không đặt ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam

Lựa chọn xây dựng ngôi nhà người ta luôn chọn theo tứ phương tám hướng với mong muốn hấp thụ đủ những tinh khí của đất trời, cải vận cho gia chủ. Nhà vệ sinh, bồn cầu cũng vậy, lựa chọn những hướng thuận với hệ Thuỷ và tránh những hướng tương khắc với nó:
Hướng Nam, Tây Nam là hướng của tình duyên, hôn nhân gia đình. Nếu đặt ngay một công trình mang nhiều tà khí ở hướng này thì gia đình thường xuyên bất hoà, con cái không nghe lời cha mẹ.
Hướng Bắc, Đông Bắc của ngôi nhà được xem như hậu quỷ môn. Nếu như đặt nhà vệ sinh ở hướng này thì gia môn bất hành, thường xuyên gặp phải những điều đen đủi.
Ngoài ra, khi lựa chọn vị trí đặt bồn cầu, nhà vệ sinh cần tránh phương vị xung khắc với tuổi của chủ nhà. Đây luôn là yếu tố quan trọng nhất mỗi khi quyết định xây dựng bất kỳ công trình nào.

Thiết kế nhà vệ sinh cần phải thoáng khí, hấp thu nhiều ánh sáng

Nhà vệ sinh thường được xây dựng gắn liền với nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nhiều nước, ẩm ướt cho nên khi xây dựng công trình này cần chú ý đến yếu tố ánh sáng và thoáng khí. Lựa chọn nhà vệ sinh ở những vị trí khuất trong nhà những vẫn phải đảm bảo ống thông hơi đầy đủ, cửa sổ mở ra ngoài để hút gió và trao đổi không khí bên trong nhà vệ sinh.
Có rất nhiều trường hợp xây dựng nhà vệ sinh nơi khuất gió mà lại không có cửa thông gió khiến cho không gian bên trong luôn ẩm thấp, bí khí. Nhà vệ sinh bị bí khí, thiếu ánh sáng không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn là điều kiện tuyệt vời để các loại vi khuẩn, virus phát triển gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.
Thiết kế nhà vệ sinh cần có cửa sổ thông gió hoặc lắp đặt ống thông gió để thoáng khí, tránh tình trạng ẩm thấp giúp nhà vệ sinh luôn thoáng đãng, sạch sẽ.


Nhà vệ sinh cần có cửa thông gió


Không nên đặt bồn cầu thẳng với cửa nhà vệ sinh

Thiết kế bồn cầu nằm ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh không chỉ gây mất thẩm mỹ, tạo cảm giác không thoải mái cho người sử dụng mà còn chạm vào hướng cấm kỵ khiến gia đình thường xuyên gặp đen đủi, thất thoát tiền bạc, công việc làm ăn gặp trục trặc.
Để tránh điều này, tốt nhất nên đặt bồn cầu vuông góc và tránh phía đối diện cửa ra vào hoặc nằm chéo để tránh những điều không may xảy đến với gia đình.

Lưu ý không thiết kế vị trí bồn cầu sát với phòng ngủ

Nhiều gia đình có diện tích nhỏ hẹp thường thiết kế nhà vệ sinh ngay sát phòng ngủ. Điều này hoàn toàn không hợp lý vì có thể những hoạt động trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhất là nhà vệ sinh thường là nơi chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi khai,... nếu thiết kế ngay sát phòng ngủ, những mùi hôi này có thể lan ra khiến phòng ngủ cũng bốc mùi hôi thối.

Hướng của bồn cầu không nên thẳng với giường ngủ
Nếu không để ý, nhiều gia đình thường mắc phải lỗi này. Bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ vừa gây mất thẩm mỹ vừa tạo điều kiện để tà khí đi thẳng vào trong phòng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực với sức khỏe con người. Việc tận dụng nhà vệ sinh để cải tạo thành phòng ngủ, phòng vui chơi cho con trẻ cũng hoàn toàn sai lầm. Vì nhà vệ sinh vốn là nơi không sạch sẽ, thường xuyên tiếp xúc với chất thải và tà khí, nếu biến nhà vệ sinh thành phòng ngủ hay nơi vui chơi cho trẻ nhỏ thì những tà khí sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Nếu cần phải di chuyển nhà vệ sinh đi nơi khác nhưng vấn muốn tận dụng không gian thì nên thiết kế thành nhà kho, phòng chứa đồ.


Không đặt bồn cầu sát với phòng ngủ


Đặt bồn cầu, nhà vệ sinh nên tránh vị trí nhà bếp

Nhà bếp là nơi nấu nướng những món ăn mà chúng ta trực tiếp đưa vào trong cơ thể và cũng là nơi thuộc cung Hoả. Nếu đặt gần nhà vệ sinh, bồn cầu thuộc cung Thuỷ không những gây mất thẩm mỹ, không đảm bảo vệ sinh mà còn tạo ra những luồng tà khí hỗn loạn ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Do đó khi lựa chọn hướng đặt bồn cầu, nhà vệ sinh cần tránh vị trí nhà bếp để đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà.

Hướng dẫn cách đặt bồn cầu hợp phong thuỷ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình

Khi lựa chọn hướng đặt bồn cầu, thiết kế nhà vệ sinh ngoài việc tuân thủ những quy tắc và tránh những điều cấm kỵ thì lựa chọn hướng đặt theo tuổi của gia chủ cũng vô cùng quan trọng. Hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ đại diện cho 4 cung xấu trong Bát Cung để chế sát khí, bao gồm: 

* Cung Ngũ Quỷ
* Cung Lục Sát
* Cung Hoạ Hại
* Cung Tuyệt Mệnh

Và mỗi cung sẽ tương ứng với một hướng cụ thể. Lựa chọn hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ cần phải đúng với năm sinh của gia chủ và được chia thành hai nhóm mệnh trạch là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Những gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh là người có năm sinh thuộc quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn phù hợp với hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Bắc.
Gia chủ thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh là những người có năm sinh thuộc quẻ Đoài, Cấn, Càn, Khôn hợp với hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam.

Trên đây là những Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy bạn nên biết, mong rằng qua bài viết đã giúp quý khách hàng lựa chọn được hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ để đem lại may mắn tài lộc cho gia đình mình.

>> Xem thêm: Những thông tin cần biết về cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu

Chuyên mục hỏi đáp cùng khách hàng:

Chị Hoàng Ngọc Ánh, Quận 8, TP Hồ Chí Minh có gửi câu hỏi: “Diện tích nhà tôi không được rộng rãi nên phải thiết kế nhà vệ sinh chung với không gian nhà tắm và chung một cửa ra vào. Vậy nên lựa chọn đặt bồn cầu ở vị trí nào thì hợp phong thuỷ nhất? Xin công ty tư vấn giúp tôi.”

Trả lời: “Chào chị Ảnh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho công ty. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Khi thiết kế nhà vệ sinh chung với nhà tắm, điều tối kị đầu tiên là không được đặt bồn cầu đối diện với cửa ra vào. Việc đặt bồn cầu đối diện với cửa ra vào không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến người sử dụng không được thoải mái. Hơn thế nữa, trong phong thuỷ, bồn cầu là nơi chứa nhiều uế khí nếu đặt ngay cửa ra vào sẽ khiến những uế khí này dễ dàng lọt ra ngoài, lan rộng vào không gian nhà ở ảnh hưởng đến năng lượng tích cực trong ngôi nhà, tiền tài trong nhà vì thế sẽ mau chóng tiêu tan.

Vị trí hợp lý nhất khi đặt bồn cầu là nằm ở góc và tránh phía đối diện cửa ra vào để tránh gây những ảnh hưởng đến sinh khí ngôi nhà và luôn tiện lợi cho người sử dụng. Ngoài ra, khi thiết kế nhà vệ sinh chung với nhà tắm, chị Ánh nên chú ý đến cửa sổ thông gió để đảm bảo không gian bên trong luôn thoáng đãng, sạch sẽ, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.”


Bà Nguyễn Hoàng Mai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội có gửi câu hỏi: “Tôi thích kiểu thiết kế hiện đại, trong nhà vệ sinh được lắp gương để có thể tiện sử dụng cũng như làm tăng độ thẩm mỹ. Nhưng có nên lắp đặt nhiều gương trong nhà vệ sinh hay không và nên lắp gương ở vị trí nào so với bồn cầu thì hợp lý?”

Trả lời: “ Chào bà Mai, xin gửi lời cảm ơn chân thành khi bà đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty. Với kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thuỷ, công ty chúng tôi xin giải đáp vấn đề của bà như sau:

Đúng là sử dụng gương trong nhà vệ sinh vừa giúp cho không gian thêm sang trọng, hiện đại vừa tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên gương lại là vật phản chiếu của nhiều hình ảnh và ẩn chứa nhiều sinh khí khác nhau. Cho nên khi lựa chọn lắp đặt gương trong nhà vệ sinh cần tránh vị trí đối diện với bồn cầu. Bởi vì bồn cầu vốn đã mang trong mình sinh khí xấu, uế khí. Nếu được soi vào gương sẽ gấp đôi uế khí lên làm cho không gian nhà vệ sinh chứa đầy sinh khí không tốt, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. 

Nên lắp đặt ít gương và tránh vị trí đối diện với bồn cầu, tốt nhất là ngay trên vị trí bồn rửa mặt để tiện sử dụng nhất.”

Tin cùng chuyên mục

Bình luận