Hướng dẫn khắc phục tình trạng bồn cầu bị sục khí

Bồn cầu bị sục khí là tình trạng hiếm khi xảy ra trong quá trình sử dụng, chỉ khi gặp những vấn đề liên quan đến kỹ thuật hoặc các nguyên nhân chủ quan khác thì hiện trạng bồn cầu bị sục khí mới xảy ra. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục nào là tối ưu nhất mà mọi người nên làm? Tham khảo ngay tại đây nhé!

Người tạo: Admin

Tình trạng bồn cầu bị sục khí không phải là hiện tượng thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng bồn cầu của mọi người, mọi gia đình. Tuy nhiên, một khi hiện tượng này diễn ra thì đó cũng là báo hiệu cho thấy bồn cầu đang gặp các vấn đề và cần được xử lý ngay lập tức để không phải gây ra những hiện trạng xấu hơn.

Để xử lý triệt để hiện trạng bồn cầu bị sục khí thì chỉ có duy nhất một cách là dựa trên nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì. Cùng rút hầm cầu Quận Bình Tân tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng sục khí bồn cầu ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân bồn cầu bị sục khí là gì?
 

Để tìm ra được nguyên nhân gây ra hiện trạng bồn cầu bị sục khí thì trước tiên bạn phải hiểu về nguyên lý hoạt động của bồn cầu và mối liên kết giữa bồn cầu với hầm cầu, bể phốt qua các đường ống dẫn thải.


nguyên nhân bồn cầu bị sục khí là gì
Nguyên nhân bồn cầu bị sục khí là gì?


Sau khi sử dụng bồn cầu và xả nước, chúng sẽ men theo đường ống dẫn thải để đi xuống hầm cầu, bể phốt và tích tụ tại đó để chờ đợi quá trình phân huỷ. Khi đó, lượng khí thải bên trong bể phốt sẽ thoát ra theo đường ống dẫn khí và thải ra ngoài để nhường chỗ cho lượng chất thải mới.

Nếu đường ống dẫn khí gặp vấn đề và khí thải không thể ra ngoài, chúng sẽ xộc lên qua đường ống dẫn thải bồn cầu để thoát ra và gây nên hiện trạng bồn cầu bị sục khí, mùi hôi xuất hiện gây nhiều sự khó chịu cho người dùng. Một số vấn đề thường gặp với đường ống dẫn khí như là:

+ Lỗ thoát khí quá nhỏ, lượng khí thoát ra không được nhiều

+ Bồn cầu bị nghẹt do chất thải quá nhiều, khiến cho khí thải không thể thoát ra và xộc ngược lại bồn cầu

+ Đường ống dẫn khí bị tắc nghẹt, bịt kín bởi nhiều chất cặn bẩn, đất đá, lá cây, chất thải không thể phân huỷ nên bám dính bên trong đường ống,...


bồn cầu bị sục khí thì phải làm sao?
Bồn cầu bị sục khí thì phải làm sao?

+ Một nguyên nhân nữa có thể gây ra tình trạng này thường gặp là do đường ống dẫn khí bị ngập nước. Thời tiết bên ngoài nếu mưa quá nhiều có thể gây ra tình trạng ngập hầm cầu, bể phốt dẫn đến đường ống dẫn khí cũng có khả năng bị ngập và gây ra hiện trạng sục khí bồn cầu.

> > Xem thêm: Sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu đúng cách

Đâu là cách khắc phục bồn cầu bị sục khí tốt nhất?
 

Bồn cầu bị sục khí không phải là hiện trạng quá khó khăn để xử lý như những hiện tượng khác. Tuy nhiên, đó là một trong những dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề và cần được xử lý nếu như bạn không muốn gặp những hiện trạng xấu hơn.

Dựa trên những nguyên nhân gây ra hiện trạng bồn cầu bị sục khí thì sẽ có những trường hợp bạn cần phải thực hiện các giải pháp khắc phục, cũng sẽ có những trường hợp bạn không cần làm gì và hiện tượng này tự nhiên biến mất.


xử lý bồn cầu bị sục khí bằng cách nào
Xử lý bồn cầu bị sục khí bằng cách nào?


- Nếu đường ống dẫn khí bị nghẹt do nước dâng lên vì trời mưa lâu ngày, đừng vội vàng làm gì cả vì khi mực nước bắt đầu đi xuống thì hiện trạng bồn cầu bị sục khí cũng dần biến mất. Nhiều người không biết điều này nên thường sử dụng các phương án xử lý ngay khi vừa xuất hiện hiện tượng nên gây ra những hệ quả xấu hơn.

- Nếu đường ống dẫn khí bị tắc nghẹt do chất thải không thể phân huỷ, bạn có thể áp dụng những cách giải quyết chất thải đó bằng bột thông cống hoặc các sản phẩm vi sinh nếu là chất thải hữu cơ. Sử dụng những loại chất hoá học này sẽ giúp bạn không những xử lý thành công đường cống dẫn thải được thông thoát và khí thải dễ dàng thoát ra ngoài hơn mà còn bổ sung thêm nhiều lớp màng bảo vệ cho đường cống, phòng chống hiện tượng bồn cầu sục khí có thể xảy ra lần nữa.

- Nếu bồn cầu bị nghẹt do các loại dị vật và đường cống bồn cầu không được thông thoáng, bạn hãy áp dụng những cách thông nghẹt đơn giản như: sử dụng pittong, sử dụng baking soda và giấm, sử dụng móc câu, sử dụng máy lò xo,...

xử lý bồn cầu bị sục khí bằng những giải pháp đơn giản
Xử lý bồn cầu bị sục khí bằng các giải pháp đơn giản


> > Xem thêm: Những thông tin cần biết về cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu

Còn nếu như tình trạng bồn cầu bị nghẹt quá nặng hoặc đường ống dẫn khí gặp trục trặc kỹ thuật thì cách tốt nhất là bạn nên gọi dịch vụ chuyên nghiệp của các công ty / đơn vị bên ngoài. Để xử lý được những vấn đề này thì cần phải có kinh nghiệm xử lý của các người thợ cũng như các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng thì hiện trạng bồn cầu bị sục khí mới có thể được giải quyết triệt để.


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bồn cầu bị sục khí một cách triệt để và hiệu quả nhất. Mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo những cách này để giải quyết triệt để tình trạng bồn cầu bị sục khí. Chúc bạn thành công!

Tags: thông khí bồn cầu, bồn cầu xả nước kêu to, bồn cầu kêu to, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu sôi, tại sao bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu xuống nước chậm, ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận