Xử lý mùi hố ga tốt và nhanh nhất

Mùi hố ga, cống rãnh không ít người gặp phải, nhất là những người đã từng sinh sống tại những thành phố lớn. Mùi hôi vô cùng khó chịu sẽ ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe, sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục các vấn đề này như thế nào?

Người tạo: Admin

Khí thoát ra từ nắp hố ga và gây ra các vấn đề phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn. Lưu lượng không khí vào hố ga và khí thoát ra từ hố ga do nhiều yếu tố bao gồm thiết kế hệ thống thoát nước, vận hành, thời gian, hóa học và sinh học, môi trường và các điều kiện khác.
 

mùi hố ga
Mùi hố ga gây khó chịu trong đời sống hàng ngày

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục mùi hố ga


Những điều kiện này dẫn đến áp suất dao động và lưu lượng không khí thông qua nắp hố ga. Trên các tuyến cống rộng có nhiều hố ga, chỉ một số hố ga có thể có vấn đề về mùi nghiêm trọng.

- Mùi cống

- Hydro sunfua có hại và các khí khác

- Khiếu nại của người dân và doanh nghiệp

- Nguyên nhân và cách khắc phục mùi của hố ga
 

nguyên nhân của mùi hố ga
Xử lý mùi của hố ga


> > Xem thêm: Vi sinh vật trong xử lý ô nhiễm môi trường

Hệ thống thoát nước bị tắc đường thoát khí, khiến cho mùi hôi theo đường nhà vệ sinh vào cống nhà vệ sinh. Lý do tắc nghẽn rất đơn giản, có thể là bể phốt lâu ngày không được vệ sinh, hoặc các bị không thể phân hủy được bị vứt xuống đường cống. Hoặc đường ống chứa nhiều dầu mỡ trong quá trình sinh hoạt dẫn đến việc tắc ống thường xuyên. 

tắc hố ga làm mùi hố ga nồng nặc
Hệ thống hố ga bị tắc nghẽn 


Đối với trường hợp này, bạn cần phải kiểm tra nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống để có phương án xử lý tối ưu nhất. Trong đó có nhiều trường hợp có ống dẫn bị đặt sai vị trí so với bể phốt nên chất thải sẽ tồn đọng trong ống nên bạn cần kiểm tra lại và xử lý gây lập tức.
 

khắc phục hùi hố ga
Xử lý hố ga bị tắc nghẽn


Do ga thoát khí sàn bị khô nước trong thời gian dài nên đường ống thải nước gây ra các mùi khó chịu. Bình thường sẽ phải có một lượng ga thoát khí sàn nhất định để làm mềm cũng như đẩy chất thải xuống cống. Nhưng nếu không đủ khí ga, mùi hôi sẽ thoát ra gây nên mùi cống. Đối với trường hợp này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách cung cấp đủ nước cho hố ga bằng cách lắp đặt xifong cho hệ thống thoát sàn. 
 

mùi hố ga và cách khắc phục triệt để
Thực hiện các biện pháp khắc phục mùi hố ga


> > Xem thêm: Nhà vệ sinh xả nước chậm: Nguyên nhân và giải pháp

Do chất thải bám quanh đường ống, cống vệ sinh sẽ bốc mùi. Hoặc do không có máng chứa nước và vách ngăn hoặc nước trong máng không đủ. Vơi nguyên nhân này chỉ cần đổ một vài chậu nước vào miệng hố ga là sẽ hết mùi. Bổ xung máng chứa nước và vách ngăn nếu như hố ga thoát nước chưa có. Rửa đường khi lâu ngày trời không có mưa. 


mùi hố ga gây phiền toái cho cuộc sống
Bổ xung máng chứa nước và vách ngăn nếu như hố ga thoát nước chưa có

Sử dụng thuốc khử mùi hôi hố ga


Ngoài các biện pháp trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc khử mùi hôi hố ga. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chế phẩm sinh học giúp giải quyết mùi hố ga hiệu quả. Các chế phẩm sinh học này hoạt động theo cơ chế biến các chất thải thành nguồn dinh dưỡng cho các vi khuẩn có lợi, mùi hôi sẽ được loại bỏ do các chất này đã được phân hủy. Một số loại men vi sinh phổ biến:

- Men xử lý bể phốt Tracatu

- Men xử lý bể phốt EMUNIV.PHOT
 

xử lý mùi hôi hố ga
Giải quyết các vấn đề của hố ga


Xử lý hầm hố ga bằng cách đổ trực tiếp 1-2 lít chế phẩm sinh học đã pha loãng với nước theo tỉ lệ 1 chế phẩm: 5 nước vào hầm chứa có thể tích 1-2 m3. Định kỳ 2-4 tháng bổ sung một lần. Đối với hầm rút chứa nước thải từ các cơ sở chế biến thực phẩm có thể tăng gấp đôi định mức sử dụng.

Các biện pháp cũng như kinh nghiệm xử lý mùi hố ga trên không thể đảm bảo mùi sẽ không quay trở lại. Đối với các nguyên nhân nghiêm trọng bạn nên tìm đến những dịch vụ nao vet ho ga của công ty môi trường để có được các phương án xử lý hiệu quả nhất. 

Tags: thuốc khử mùi hố ga, xử lý mùi hôi ở hố ga, con thỏ hố ga, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, nguyên nhân hố ga bốc mùi, nguyên nhân hố ga hôi, xử lý mùi hôi của nước thải.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận