5 mẹo để học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng

Bạn đang tự học tiếng Tây Ban Nha nhưng gặp quá nhiều khó khăn và không biết cách khắc phục, 5 mẹo nhỏ sau sẽ giúp mọi chuyện dễ dàng hơn cho bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Người tạo: hoangphu07052008

Ở Hoa Kỳ, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ hai. Rất nhiều học sinh Mỹ bắt đầu lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha ở trường cấp hai hoặc cấp ba tại các thành phố lớn như TP.HCM trung tâm đào tạo học tiếng Tây Ban Nha nhưng hầu hết họ đều không bao giờ đạt đến mức có thể giao tiếp lưu loát bằng tiếng Tây Ban Nha.

Có một số người học ngôn ngữ của xứ sở bò tót hết bốn năm trung học và gần như không có gì để nói ngoại trừ những câu giới thiệu bản thân, chào hỏi và một số câu miêu tả đơn giản khác. Họ không bao giờ có thể làm cho thứ ngôn ngữ này sống với họ và cảm thấy thụ động trong việc học, bối rối khi giao tiếp với một người nói tiếng Tây Ban Nha. Họ đã dành tới bốn năm để học thứ ngôn ngữ này và mọi chuyện lại hỏng bét như thế, rốt cuộc thì việc học đã sai ở đâu? Hãy tham khảo những lời khuyên sau để tìm câu trả lời cho vấn đề trên.
 

Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản
Lời khuyên để học ngôn ngữ Tây Ban Nha​​

Đâu là cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả dành cho bạn?

5 Mẹo giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng hơn


1. Kết nối ngôn ngữ với cuộc sống của bạn

Không nên tách rời việc học ngôn ngữ của bạn với phần còn lại của cuộc đời bạn. Bạn không tự học tiếng Tây Ban Nha để nói về việc học nó. Loại vòng lặp đệ quy này trở nên nhàm chán rất nhanh và có thể bị triệt tiêu nghiêm trọng. Thay vào đó, hãy nghĩ đến tiếng Tây Ban Nha như một cách mới để trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của bạn.

Hãy thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên máy tính của bạn sang tiếng Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, tìm những người người bạn cùng nói tiếng Tây Ban Nha, luyện tập với họ hoặc tự mình lập các câu lạc bộ giao lưu, trao đổi giúp các thành viên có một nơi hoạt động và có thể có được một môi trường nói tiếng Tây Ban Nha.
 

Tự học tiếng Tây Ban Nha
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


Tìm phim Tây Ban Nha và chương trình truyền hình để xem (với phụ đề tiếng Tây Ban Nha). Nhận tin tức hoặc các tin đồn về người nổi tiếng từ các tạp chí, báo và trang web tiếng Tây Ban Nha. Tham gia các nhóm, trang trên facebook về những người nổi tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể gặp gỡ được thêm nhiều người mới cùng chung sở thích và luyện tập được tiếng Tây Ban Nha của mình.

>>Xem thêm: Kinh Nghiệm Học Tiếng Tây Ban Nha Cho Người Mới Bắt Đầu Học

Hãy xem podcast tiếng Tây Ban Nha và video trên youtube về các chủ đề bạn quan tâm. Nếu bạn sử dụng tiếng Tây Ban Nha để làm những việc mà bạn muốn làm, học tiếng Ban Nha sẽ dễ dàng hơn vì nó đã trở thành một phản xạ tự động hàng ngày thay vì là một công việc đáng sợ.

Học tiếng Tây Ban Nha có khó không?
Sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hằng ngày


2. Kết nối với người bản xứ

Cách tốt nhất để kết nối tiếng Tây Ban Nha với cuộc sống hàng ngày của bạn là dành thời gian cho người bản xứ. Nếu bất kỳ người bạn nào của bạn nói tiếng Tây Ban Nha, thuyết phục họ nói chuyện với bạn ít nhất một nửa mỗi lần bạn đi chơi với nhau.

Nếu bạn ăn ở một nhà hàng Mexico, hãy thử đặt hàng bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đi du lịch đến châu Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha, đừng chỉ "¿Habla inglés?" (Bạn có nói tiếng Anh không?)Bất cứ lúc nào một cơ hội để nói tiếng Tây Ban Nha hãy nắm bắt lấy nó!
 

Mẹo học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng


Vậy học tiếng Tây Ban Nha có khó không? Bạn cần phải thực hành những gì bạn học và nói chuyện luôn là cách tốt nhất để làm điều đó. Một khi bạn có thể tổ chức một cuộc trò chuyện cơ bản, hãy tìm một nhóm hoặc câu lạc bộ gặp gỡ nói tiếng Tây Ban Nha để bạn có thể theo đuổi một trong những sở thích của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha. Đây có thể là bất cứ điều gì từ một lớp nhảy cho đến một dàn hợp xướng cho một câu lạc bộ thiên văn học.

Đây cũng là bí quyết giữ lại những gì bạn học được. Điều này áp dụng nếu bạn đang lúng túng với ngôn ngữ hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là cố gắng giữ một ngôn ngữ thứ hai bị khóa trong bộ nhớ của bạn. Bạn càng sử dụng nó càng ít có khả năng bạn quên nó.
 

Học nói tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha


3. Tất cả các con đường dẫn đến Rome

Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Rumani có thể hầu như không xem nhau như là "ngoại ngữ" vì tất cả đều phát triển từ tiếng Latinh. Những ngôn ngữ "lãng mạn" này có từ vựng, cú pháp và ngữ pháp giống nhau giống như anh chị em ruột.

Tiếng Tây Ban Nha khá gần gũi với những người nói tiếng Việt, có nghĩa là bạn viết như thế nào thì đọc như thế đó, nếu bạn đã từng tự học tiếng Tây Ban Nha và biết tới bảng chữ cái của nó sẽ thấy khá bất ngờ khi thấy cách đọc của nó không khác mấy so với tiếng Việt ở nhiều chữ cái, ví dụ chữ “a” vẫn đọc “a”, chữ “b” đọc thành “bê”...

Nếu bạn là người đã sử dụng thành thạo tiếng Anh sẵn thì việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ đơn giản hơn, bởi rất nhiều từ vựng trong tiếng Tây Ban Nha chỉ khác tiếng Anh ở chỗ là phần đuôi thêm “o” hoặc “a” hoặc biến đổi các chữ cái trong từ khác một chút xíu. Ví dụ như cái điện thoại là telephone sẽ đọc thành “télephono”, chữ số number đọc thành “numero”, tháng 8 tiếng Anh là August thì trong tiếng Tây Ban Nha sẽ đọc thành “Agosto”...
 

Các mẹo học tiếng Tây Ban Nha cơ bản
Học ngôn ngữ Tây Ban Nha thật dễ dàng!


4. Trò chơi bắt chước

Ngữ điệu chuẩn chính là khó khăn cuối cùng. Để nắm vững tiếng Tây Ban Nha, bạn cần lắng nghe người bản ngữ và bắt chước những gì bạn nghe được. Hãy nghĩ về bản thân bạn như một diễn viên đang đọc kịch bản, bạn không chỉ học các câu chữ mà bạn còn đang cố gắng sống trong nhân vật của bạn. Bạn hãy luyện tập (gặp gỡ bạn bè nói tiếng Tây Ban Nha, nói chuyện với đối tác luyện nói qua Skype, xem phim tiếng Tây Ban Nha và các chương trình truyền hình), bắt chước tiếng nói bạn nghe chính xác nhất có thể.

Theo thời gian, hành động này sẽ giúp bạn làm quen với âm thanh mà bạn không được sử dụng thường xuyên. Ở giai đoạn đầu tiên, bạn có thể cảm thấy nó rất ngớ ngẩn, giống như bạn đang tạo một ấn tượng xấu nhưng một khi phát âm chính xác, bạn sẽ là một người Tây Ban Nha khi bạn nói tiếng Tây Ban Nha.
 

Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha có khó không?
Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


> > Xem thêm: Khám phá nét văn hóa tại Tây Ban Nha

5. Kiên trì không ngừng

Học hỏi là một quá trình lâu dài, bạn tốn cả một cuộc đời chỉ để học hỏi và phát triển bản thân. Đừng lo lắng và vội nản lòng khi không gặp hái được thành quả gì trong suốt quá trình học, có thể là bạn đã bắt đầu sai cách. Hãy tìm đến những blogger có kinh nghiệm tự học tiếng Tây Ban Nha để tham khảo ý kiến của họ, họ sẽ luôn sẵn lòng và vui vẻ giúp đỡ bạn. Sau khi đã có được lịch trình học mới, hãy kiên trì làm theo nó mỗi ngày, dù cho bạn đã thành thạo tiếng Tây Ban Nha thì việc luyện tập luôn luôn cần thiết!

Một cuốn sổ tay nhỏ sẽ giúp bạn ghi nhớ được các từ mới và theo dõi được trong quá trình học tập để tự học tiếng Tây Ban Nha. Nếu cần động lực thì nó chính là một sự trợ giúp rất tuyệt vời đấy! Hơn nữa, trong quá trình học, bạn phải ôn luyện lại kiến thức đã học nếu không thì não bộ của bạn sẽ không ghi nhớ được nó lâu đâu. Không bao giờ có chuyện thành thạo một ngôn ngữ chỉ với một thời gian ngắn, phải kiên trì luyện tập hàng ngày thì bạn mới có thể thành công được.

Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


Những lời khuyên ở trên chỉ giúp bạn nếu bạn bắt đầu thực hành chúng. Không, không phải ngày mai mà là ngay bây giờ. Bạn còn chờ gì nữa, bạn đã có thể bắt đầu bằng những bước nhỏ như 10 phút một ngày. Kết hợp những buổi học hàng ngày với những mẹo học tiếng Tây Ban Nha, chắc chắn bạn sẽ phát âm chuẩn như những người bản xứ thực thụ!

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha online, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha ở đâu, luyện nghe tiếng tây ban nha, bài tập tiếng tây ban nha cơ bản, học tiếng tây ban nha vỡ lòng, nhập môn tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận