• slider
  • slider

Học ngữ pháp Tiếng Tây Ban Nha dễ dàng với 9 cách

Bạn phải chấp nhận những sự thật sau trước khi bắt đầu: Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha không hề dễ dàng. Bạn không thể học nó chỉ trong vài tuần. Phải mất một vài năm để có thể có trình độ thành thạo về xử lí ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha.
Khi tôi bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha trong năm 2008, tôi đã phát triển một số chiến lược tuyệt vời để học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha một cách tốt nhất. Mặc dù đôi khi tôi vẫn gặp phải những vấn đề nho nhỏ trong cấu trúc ngữ pháp của mình, tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng tôi biết cách tránh rơi vào những thói quen xấu.
 
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
 

1. Dành ba tháng đầu tập trung vào thì hiện tại


Mỗi cấu trúc ngữ pháp ở tiếng Tây Ban Nha được kết hợp khác nhau, và điều này làm cho việc học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha đặc biệt khó khăn đối với người tự học. Khi tôi bắt đầu học ngôn ngữ Tây Ban Nha, tôi nhanh chóng quyết định rằng tôi cần phải làm mọi thứ đơn giản hơn. Tôi tập trung vào việc hoàn thiện thì hiện tại và tôi chỉ đơn giản bỏ qua thực tế rằng các thì khác vẫn còn đang tồn tại.

Khi tôi muốn chia sẻ thông tin về quá khứ, tôi đã sử dụng thì hiện tại cùng với những từ như ayer (ngày hôm qua) vào đầu câu. Tương tự như vậy, khi nói về các sự kiện trong tương lai, tôi đã nói chuyện trong thời hiện tại, nhưng đã ném những từ như mañana (ngày mai) hoặc la sesxima semana (tuần sau) vào câu để giữ mọi thứ rõ ràng.

Ba tháng chỉ sử dụng thì hiện tại trong lúc nói sẽ cho đào tạo bạn một cách chính xác cần thiết để sau này bạn có thể giải quyết được nhiều phức tạp của các thì khác bằng tiếng Tây Ban Nha. Thêm vào đó, bạn sẽ sử dụng thì hiện tại thường xuyên đến nỗi bạn có thể làm chủ nó một cách tuyệt vời.

2. Thực hành các thì quá khứ và tương lai trong các lớp học đàm thoại riêng.


Sau ba tháng luyện tập với thì hiện tại, tôi đã quyết định đầu tư vào một loạt các lớp học giao tiếp riêng tư để thực hành các bài hội thoại trong quá khứ và tương lai. Các lớp học giao tiếp cho tôi các lưu ý đặc biệt tôi cần để đạt được tiến bộ trong lĩnh vực này. Đã dành quá nhiều thời gian để nói chuyện trong thì hiện tại, tôi cũng vui mừng khi thấy rằng tôi đã nắm bắt được việc sử dụng các thì quá khứ và quá khứ nhanh hơn tôi mong đợi.
 
học tiếng Tây Ban Nha cơ bản
Thực hành đàm thoại tiếng Tây Ban Nha

3. Dùng sổ tay để ghi nhận giới tính của danh từ


Danh từ bình thường không có giới tính, khiến cho việc áp dụng giới tính ở tiếng Tây Ban Nha càng phức tạp hơn đối với người bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Tôi nhận thấy rằng khi nói đến giới tính, tôi luôn phải mang một cuốn sổ tay bên mình. Máy tính xách tay được chia thành hai cột, từ trái sang phải. Một cho nam tính danh từ và một cho những người nữ tính.

Thời gian trôi qua, tôi đã nắm được các quy tắc chung và lưu ý đến những từ thông dụng nhất. Sau một khoảng thời gian, tôi chỉ sử dụng máy tính xách tay để ghi lại các trường hợp ngoại lệ. Nói chung, danh từ kết thúc bằng "a" là những danh từ nữ tính, nhưng ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha đầy những ngoại lệ đối với các quy tắc. El clima (thời tiết) là một ví dụ hoàn hảo. Nó kết thúc bằng "a" nhưng nó là một danh từ nam tính. Những ghi chú của tôi về những danh từ ngoại lệ là điều thực sự giúp tôi chuyển từ ngữ pháp trình độ cơ bản sang trình độ trung cấp trong tiếng Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: trung tâm học tiếng tây ban nha tphcm
 
học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng
Học từ vựng bằng sổ tay

4. Viết bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày


Cho dù bạn đang làm bài tập từ một cuốn sách ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, viết một số văn xuôi hoặc thậm chí viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn phải viết một bài văn bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Bắt đầu một blog học ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha nếu bạn thích. Cách duy nhất để hoàn thiện ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha là đưa kỹ năng của bạn vào thực tiễn và tìm ra nơi mà bạn cảm thấy khó khăn.

Tôi đã tạo một cuốn nhật ký bằng tiếng Tây Ban Nha khi tôi học. Trong những giây phút đó, tôi đã phải tra cứu và tìm ra cách diễn đạt chính xác trước khi có thể tiếp tục. Đó chắc chắn là một trong những thủ thuật ngữ pháp giúp tôi thành công nhất.

5. Tham gia một khóa học cụ thể trong việc sử dụng các phụ trợ


Ở Tây Ban Nha, các hình thức hiện tại và quá khứ của phụ thể được sử dụng liên tục. Thật sự khó khăn cho người tự học tiếng Tây Ban Nha để có thể nắm bắt về ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha chuẩn xác. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là kết hợp sự giúp đỡ và lời khuyên của một chuyên gia được đào tạo. Các chương trình chuyên sâu tập trung vào các hoạt động phụ là tốt nhất. Điều quan trọng là phải có nền tảng vững chắc trong các nguyên tắc cơ bản trước khi tham gia vào các hoạt động phụ.
 
học tiếng Tây Ban Nha căn bản
Tham gia khóa học ngôn ngữTây Ban Nha

6. Tìm hiểu về các liên từ trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha


Desde (từ/ đến), pero (nhưng), cấm vận tội lỗi (tuy nhiên), mientras (trong khi đó), de toasa maneras (anyway) và por lo tanto (do đó) là các kết nối phổ biến có thể được dùng để giúp bạn xây dựng các câu dài hơn và giữ cuộc trò chuyện dài hơn. Tôi nhận thấy rằng bằng cách học những liên kết nào có thể kết hợp với hiện tại, quá khứ, tương lai, các giai đoạn có điều kiện và phụ thuộc, tôi có thể nhớ lại thứ tự ngữ pháp của nhiều cấu trúc câu khác nhau bằng tiếng Tây Ban Nha.

Tôi bắt đầu tiếp cận ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha từ một quan điểm toán học: 2 + 2 = 4, và trong ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, desde que (since) luôn luôn theo sau bởi sự bổ sung hiện tại hoặc quá khứ của động từ.

7. Đọc, đọc nữa, đọc mãi


Khi bạn đọc bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ học được cách thức tổ chức ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha. Bạn thấy được cách viết một câu chuẩn ngữ pháp là như thế nào và bạn có thể so sánh bài viết của bạn với bài viết của người khác. Chỉ có một yếu tố quan trọng cần lưu ý là các nguồn tài liệu phải đáng tin cậy.
 
học tiếng Tây Ban Nha cơ bản online
Thực hành đọc bằng tiếng Tây Ban Nha
 
Tôi đã dành thời gian đọc các tạp chí và báo điện tử được quốc tế công nhận hàng ngày. Tôi không chỉ có thể theo kịp với những vấn đề hiện tại mà còn có thể tin tưởng rằng ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha tôi đã được đọc là chính xác.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha từ sơ cấp đến cao cấp

8. Tránh những thói quen xấu


Luôn kết hợp các dấu ngã và các dấu khác vào văn bản của bạn khi giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Tôi thực sự không thể nhấn mạnh điều này đủ. Bạn cũng nên có thói quen viết ra từng từ một. Cho dù bạn đang gửi một email chính thức hoặc nhắn tin cho một người bạn, bạn nên viết chính xác.

Một số bạn bè của tôi, những người bắt đầu học ngôn ngữ Tây Ban Nha cùng thời điểm với tôi, đã kết thúc bằng những kỹ năng viết rất yếu. Khi tôi viết bằng tiếng Tây Ban Nha, tôi viết với sự tự tin. Tôi đã làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn bằng cách kết hợp chính tả và dấu vào bài viết của tôi ngay từ đầu. Tôi đã làm cho họ một phần và trải nghiệm học tập của tôi.

Hablo (tôi nói) rất khác với habló (anh / cô ta / cô ta nói) và điều quan trọng là phải luôn thể hiện sự khác biệt. Bạn sẽ thấy rằng, nếu bạn nỗ lực để viết chính xác trong giai đoạn đầu, bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều khi viết trong tương lai.
 
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

9. Vui chơi và thưởng thức các yếu tố dễ hiểu của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha


Hầu hết các phần của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha đều dày đặc và khó hiểu, nhưng có một số yếu tố được đơn giản hóa rất rõ ràng. Ví dụ, khi sử dụng các điều kiện, bạn chỉ phải thêm "ía" vào cuối mẫu cơ sở của động từ. Điều quan trọng là vui chơi trong những giây phút này, bởi vì khi bạn vui chơi với ngôn ngữ, bạn sẽ tìm hiểu thêm. Khi ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha giúp bạn dễ dàng hơn, cười, cười và, quan trọng nhất, hãy trò chuyện vui với ngôn ngữ thứ hai của bạn.

Với những kinh nghiệm rút kết và được chia sẻ trên đây, tôi hi vọng rằng bạn sẽ được một quá trình tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà thật tuyệt vời và sớm thành thạo cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong ngôn ngữ Tây Ban Nha nhé!

Tags: học tiếng tây ban nha online, học tiếng tây ban nha qua bài hát, học tiếng tây ban nha qua phim ảnh, tiếng tây ban nha cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng tây ban nha miễn phí, trung tâm học tiếng tây ban nha uy tín, học tiếng tây ban nha du học, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, top website học tiếng tây ban nha hiệu quả

Đăng nhập để post bài

Trang chủ