Học tiếng tây ban nha hiệu quả bằng cách nào

Có rất nhiều cách và phương pháp học tiếng Tây Ban Nha được giới thiệu trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, nhưng không phải ai cũng có thể đạt được hiệu quả nếu không chọn được cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Người tạo: Admin

Nền giáo dục Tây Ban Nha từ lâu đã được bạn bè quốc tế biết đến với phương pháp giảng dạy hiệu quả mang đến chất lượng cao. Chính vì điều này mà Tây Ban Nha từ lâu đã là địa điểm được đa số du học sinh lựa chọn du học. Và một điều cần thiết trước khi bắt đầu đi du học là bạn phải có một nền tảng tiếng Tây Ban Nha thật tốt.
 

Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Tìm hiểu cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


> > Xem thêm: Kinh Nghiệm Học Tiếng Tây Ban Nha Cho Người Mới Bắt Đầu Học

Những điều cơ bản để cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn


1. Xác định mục tiêu trước khi học

Trước khi làm gì cũng nên xác định trước mục tiêu cho chính mình và cách học tiếng Tây Ban Nha cũng thế, bạn cần đề ra bạn sẽ học được những gì, trong thời gian bao lâu.

2. Học từ vựng mỗi ngày

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng là điều thiết yếu cần thiết nhất. Ngôn ngữ là cách gắng kết con người với con người lại với nhau, trong đó từ vựng là yếu tố quan trọng để cấu thành. Mỗi ngày bạn cần phải đề ra mục tiêu cho bản thân là học bao nhiêu từ, sử dụng các từ mới trong các câu văn như thế nào, áp dụng nó nó trong giao tiếp hằng ngày ra sao, bạn phải liệt kê ra và áp dụng nó hằng ngày.
 

Cách học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày


3. Luyện nghe

Hãy tập xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha hay nghe tin tức, nghe nhạc rồi tập viết ra giấy, điều này giúp ích cho bạn rất nhiều, vừa luyện nghe vừa luyện viết. Làm như thế khi viết ra sẽ rèn kỹ năng nhớ từ của bạn, xem coi mức độ nghe của bạn có chuẩn xác không, rồi sau đó kiểm tra lại coi mình mắc những lỗi gì. Điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và không gặp lại sai lầm ở lần sau.

Không chỉ thế, việc này còn luyện kỹ năng phát âm của bản chuẩn hơn. Bởi vì khi bạn xem phim hay xem tin tức thì cách phát âm của họ là những ngôn từ thông dụng và rất chuẩn chứ không phải lai giữa giọng Việt như giáo viên hay dạy bạn.
 

Học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bằng cách nào


4. Nói mọi khi có thể

Nói là cách tốt nhất để tập dần quen với việc giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha, chỉ có nói bạn mới biết bạn còn sai sót ở đâu, để người khác có cơ hội sửa giúp bạn, nói thuyền xuyên cũng giúp bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp.

5. Sử dụng sổ ghi nhớ

Hay luôn mang theo bên mình một quyển sổ nhỏ để ghi chép những điều cần thiết, như gặp một từ mới hay bạn quên đi mất một số từ mã bạn đã học, sử dụng sổ ghi nhớ giúp bạn ghi chép lại những điều cần thiết.
 

Cách học phát âm tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học phát âm tiếng Tây Ban Nha qua sách


6. Diễn đạt bằng tiếng Tây Ban Nha

Hãy tập cho bản thân thói quen sử dụng tiếng Tây Ban Nha, sau mỗi ngày bạn có thể viết blog bằng tiếng Tây Ban Nha những gì bạn học được hay những hoạt động đời thường của bạn. Mới đầu bạn có thể viết những đoạn văn ngắn sau đó khá hơn bạn có thể viết dài hơn, việc làm như thế sẽ tập dần cho bạn thành thói quen để diễn đạt tốt hơn.

Nếu có thể bạn thử hát tiếng Tây Ban Nha xem nào, bạn có thể chọn một bài hát bạn yêu thích để hát mỗi khi rảnh rỗi vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn tiếp thu dễ dàng các cụm từ và quen dần với các từ đó lúc nào không hay.
 

cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả mỗi ngày
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bằng cách nào?


7. Kết bạn nếu có thể

Nếu có cơ hội thì hãy kết bạn với người bạn ngữ họ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước họ, cũng như sẽ giúp việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tốt hơn, có thể trò chuyện với họ sẽ cải thiện vốn từ ngữ, cách phát âm, cách dùng từ dùng từ, đặt câu...

8. Phải có ý chí

Việc học một ngữ mới lúc nào cũng sẽ gặp phải khó khăn, chính vì thế yếu tố quan trọng không kém chính là ý chí và quyết tâm của bạn, thấy khó không được nản mà phải  tìm ra hướng giải quyết và khắc phục nó, tạo ra động lực cho chính bản thân.
 

Chia sẻ những cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Kết bạn để học tiếng Tây Ban Nha

Chia sẻ 10 cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


Khi nhắc đến danh sách những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới thì sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc đến tiếng Tây Ban Nha. Với vị trí nằm trong top 3 thế giới vì tầm ảnh hưởng rộng rãi (chỉ sau tiếng Anh và tiếng Hoa) với hơn 450 triệu người sử dụng, tiếng Tây Ban Nha mang đến những triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở cho sinh viên.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn học tập ngôn ngữ này, vậy bạn có biết đâu là phương pháp học tập hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!
 

Học cách giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới


1. Đừng quá cầu toàn

Việc học một ngôn ngữ mới giống như bạn tập đi xe đạp, không thể nào đi được ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, khi bạn bắt đầu làm quen với tiếng Tây Ban Nha, hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những thử thách ban đầu. Quan trọng nhất là đừng nản lòng vì điều này mà hãy biến nó thành động lực để cố gắng!

2. Luôn cố gắng cải thiện kỹ năng nghe

Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng nhất trong việc giao tiếp của con người, bảng chữ cái của bất kỳ thứ tiếng nào cũng được xây dựng với mục đích tập hợp các biểu tượng đơn giản, đại diện cho âm thanh và ngữ điệu. Do đó, bạn nên cố gắng trở thành một người có kỹ năng nghe tốt để cảm thụ ngôn ngữ tốt thì mới có thể học tập thành công tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể chọn những cách đơn giản nhưng hiệu quả như nghe nhạc, xem phim, xem truyền hình.
 

cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Tây Ban Nha theo nhóm


3. Thực hành nói nhiều nhất có thể

Cách duy nhất để sở hữu được kỹ năng nói tiếng Tây Ban Nha là phải thực hành nó liên tục. Bạn có thể nghiên cứu ngôn ngữ trong nhiều năm, hiểu hết về những quy tắc ngữ pháp nhưng nếu không thực hành thì vĩnh viễn chỉ dừng lại ở lý thuyết suông.

Suy cho cùng, ngôn ngữ là để trò chuyện cùng nhau, nếu không làm được điều này thì việc học là vô ích. Vì vậy, hãy cố gắng thực hành nhiều nhất có thể và luôn cố gắng phát ra tiếng ở âm lượng đàm thoại bình thường.

4. Hãy thống nhất và kiên định

Để học tập hiệu quả một ngôn ngữ mới, cần phải có thời gian và sự cam kết. Ví dụ, bạn lên kế hoạch là học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tối thiểu 20 phút mỗi ngày thì hãy cố gắng thực hiện, vì như vậy sẽ hiệu quả hơn khi bạn cố gắng “nhồi nhét” kiến thức trong 1 hoặc 2 giờ nhưng chỉ thỉnh thoảng trong một vài ngày.
 

Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nâng cao
Cách học tiếng Tây Ban Nha nâng cao


5. Tự giác rèn luyện

Khi học một ngôn ngữ mới, thường sẽ xảy ra trường hợp “nghe” tốt hơn “nói”, nên sẽ có những tình huống dở khóc dở cười là người đọc có thể hiểu được những không thể trả lời. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là hãy tập tự nói chuyện một mình càng nhiều càng tốt. Lúc này do không có ai khác xung quanh nên bạn sẽ không bị áp lực nhiều, tự tin hơn trong việc nói và rèn luyện khả năng phản xạ cho bản thân.

6. Tận dụng thời gian rảnh rỗi

Sẽ có một số thời gian “chết” trong cuộc sống hằng ngày của bạn như đứng xếp hàng mua đồ, chờ xe buýt, thời gian rỗi trước khi lớp học bắt đầu… Lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Tây Ban Nha bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp… để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.
 

cách học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ hiệu quả
Học giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ


7. Gắn nhãn cho sự vật trong môi trường xung quanh

Hãy học từ vựng bằng cách gán trùng vào những gì quen thuộc xung quanh bạn. Ví dụ, la pared: tường, la puerta: cửa, el escritorio: bàn và bỏ các nhãn này sau khi nắm được từ vựng. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn vì sự quen thuộc, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Tây Ban Nha.

8. Hãy kiên nhẫn

Quá trình học một ngôn ngữ mới không bao giờ đi theo một biểu đồ đường thẳng, bạn không thể mong đợi rằng ngày nào cũng sở hữu được lượng kiến thức tương đương. Có những lúc bạn sẽ thấy mình không hề có sự tiến bộ nào đáng kể.

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực này ảnh hưởng đến việc học vì điều này hết sức bình thường, ai cũng phải trải qua. Nếu bạn cảm thấy mình như đang “mắc kẹt” hãy đứng dậy đi dạo cho thoải mái và xem xét lại những gì đã có suy nghĩ tích cực hơn, tiếp tục học tập.
 

Cách học phát âm tiếng Tây Ban Nha đúng chuẩn hiệu quả
Cách phát âm tiếng Tây Ban Nha đúng chuẩn


> > Xem thêm: Văn hóa kinh doanh của người Tây Ban Nha P2

9. Tìm một người bạn đồng hành

Bạn nên tìm một người bản xứ để làm người đồng hành, cùng bạn đối thoại bằng tiếng Tây Ban Nha. Lúc này bạn sẽ gặt hái được thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức ngoài ngôn ngữ như ngôn ngữ như văn hóa, lịch sử, xã hội của Tây Ban Nha.

10. Cố gắng đọc to thành tiếng

Hãy luôn cố gắng đọc những đoạn đối thoại, đoạn văn bằng tiếng Tây Ban Nha một cách to và rõ ràng, để dễ dàng phát âm đúng và rèn luyện khả năng phản xạ.


Cách học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh hiệu quả
Cách học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh


Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, điều cần thiết đầu tiên chính là tìm được cho bản thân mình một phương pháp học thực tế và phù hợp với bản thân. Với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục tiếng Tây Ban Nha của mình và đạt được kết quả cao như mong muốn!

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha online, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha ở đâu, luyện nghe tiếng tây ban nha, bài tập tiếng tây ban nha cơ bản, học tiếng tây ban nha vỡ lòng, nhập môn tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận