Kinh Nghiệm Học Tiếng Tây Ban Nha Cho Người Mới Bắt Đầu Học

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, chưa biết nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào sẽ đạt được hiệu quả nhanh nhất, hãy tham khảo ngay kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

Người tạo: freefire123

Khi được hỏi đến những thứ tiếng phổ biến trên thế giới thì các bạn kể ra một tràng các thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung... mà vô hình không kể đến tiếng Tây Ban Nha. Có phải là thiếu sót lớn của các bạn không?

Tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì tiếng Tây Ban Nha nằm trong top 3 ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, được người sử dụng đông đứng thứ 4 thế giới, phổ biến tại hơn 50 quốc gia với hơn 450 triệu người dùng trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà chúng ta càng phải nên học tiếng Tây Ban Nha và bạn có biết các lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha chưa? Cùng đọc bài viết này để biết ngay nhé!
 

Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
 

> > Xem thêm: Nét văn hóa độc đáo của Tây Ban Nha (P2)

Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha bạn đã biết chưa?

8 Kinh nghiệm cần lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha


1. Đừng quá mong chờ sự hoàn hảo

Bạn có nhớ hồi nhỏ chúng ta tập chạy xe đạp không? Chúng ta thường vấp ngã thậm chí trả cái giá đắt cho việc tập chạy xe đạp là đổ máu đúng mới điều khiển được chiếc xe đạp và sau đó tự nhiên chạy được xe máy đúng không nào?

Việc học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy. Bạn cần trả hy sinh nhiều thứ để học được tiếng Tây Ban Nha cũng như sau khi học được tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ có nền tảng và sẽ học được các ngôn ngữ khác như tiếng Bồ Đào Nha, Romani, tiếng Ý...
 

kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


2. Tập luyện kỹ năng nghe

Cách mà có thể nghe hiểu là nghe, xem video, phim nhiều vô là bạn có thể tăng cường khả năng nghe hiểu của mình để làm được các bạn cần thường xuyên nghe tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh hay nghe nhạc điều này sẽ không làm bạn nhàm chán, nặng nề khi học tiếng Tây Ban Nha.
 

kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha và những vấn đề cần lưu ý
Tăng cường tập luyện kỹ năng nghe

3. Tập nói nhiều nhất có thể

Tập nghe quan trọng thì việc tập nói cũng không kém quan trọng. Bạn cần phải nói nhiều lên đừng ngại, nếu ngại hãy nói một mình bằng trước gương hay thu âm điện thoại lại thì bạn sẽ dần tự tin thôi. Nếu đã tự tin rồi thì hãy ra ngoài tiếp xúc, trò chuyện với người nói tiếng Tây Ban Nha để nâng cao khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của mình cũng như khả năng nghe đã luyện tập như ở trên. Nói hãy nói to và rõ ràng bạn nhé.
 

kinh nghiệm học nói tiếng Tây Ban Nha
Luyện nói tiếng Tây Ban Nha hằng ngày

4. Kiên trì luyện tập hằng ngày

Hằng ngày, bạn dành ra 20 đến 30 phút để luyện tập thay vì lướt facebook hay xem những thứ nhảm nhí khác. Hãy dành thời gian đó để luyện tập và bạn sẽ học được nhiều điều mới mẻ hơn và hiệu quả hơn là lâu lâu học và học một cách nhồi nhét với thời gian học từ 5 đến 6 giờ đúng không nào?
 

kinh nghiệm học luyện nghe tiếng Tây Ban Nha
Dành thời gian học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

5. Gắn các nhãn mọi thứ xung quanh chúng ta giúp gợi nhớ

Đây là cách học từ vựng hiệu quả nhất mà không áp lực việc phải học bao nhiêu từ mỗi ngày. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn vì sự quen thuộc, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Tây Ban Nha. Đây là kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha đã được rất nhiều bạn áp dụng và dĩ nhiên, hiệu quả mà phương pháp này mang lại là rất cao.
 

Những kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha


6. Tận dụng thời gian rảnh rỗi

Sẽ có một thời gian vô nghĩa trong ngày, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian vô nghĩa này vào việc xem video hay nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha thì tốt hơn. Ví dụ như trong lúc chờ xe buýt, bạn mở bản nhạc lên nghe vu vi vài bài cũng như đang tiết kiệm thời gian, cũng như không nhàm chán trong quá trình chờ xe buýt đến nhưng lại mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.
 

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
Tận dụng thời gian rảnh rỗi nghe nhạc Tây Ban Nha

7. Đừng nôn nóng, vội vã

Để tiến bộ trong việc học tiếng Tây Ban Nha, bạn cần phải có hướng đi phù hợp không được vội vã, hấp tấp. Bạn không thể mong đợi để có thể tiến bộ ngày qua ngày, tuần qua tuần được mà trong khi bạn chẳng làm gì cả, phải nỗ lực thực nhiều mới mong mang lại tiến bộ mà cũng không phải học suốt suốt thì tiến bộ lên được mà phải biết cân đối thời gian như thế mong mau chóng mang lại thành quả.
 

kinh nghiệm cần lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả theo nhóm


> > Xem thêm: Khám phá nét văn hóa tại Tây Ban Nha

8. Giao lưu kết bạn với người bản xứ

Hãy cố gắng kết bạn với những người bản xứ qua thực tế hay trên mạng xã hội. Việc kết bạn đó có thể giúp bạn mau tiến bộ hơn trong giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha và họ cũng còn biết thêm ngôn ngữ của bạn, tốt cả đôi đường đúng không.

Kết bạn với người bản xứ là kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha
Kết bạn với người bản xứ để luyện nói tiếng Tây Ban Nha


Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về những kỹ năng cho người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chinh phục ngôn ngữ mới như tiếng Tây Ban Nha. Chúc các bạn thành công!

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ, học tiếng tây ban nha có khó không, lộ trình tự học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, học tiếng tây ban nha ở đâu, tiếng tây ban nha nhập môn, tiếng tây ban nha sơ cấp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận