Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả trong thời gian ngắn

Bạn là một người bận rộn và muốn học tiếng Tây Ban Nha trong một thời gian ngắn nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao? Hãy tham khảo ngày một số phương pháp dưới đây nhé.

Người tạo: Admin

Hiện nay, các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha nhanh và hiệu quả tràn lên trên mạng và báo chí nhưng không phải phương pháp nào cũng thực sự tốt và phù hợp với bạn. Và khi chọn lựa được một phương pháp tốt rồi vậy điều quan trọng nhất mà bạn cần phải có được đó là sự tâp trung cao độ, tự tạo động lực và sự kiên trì thúc đẩy bản thân với phương pháp đó. Bởi nếu bạn không có cảm hứng, động lực và niềm đam mê với tiếng Tây Ban Nha, thì kể cả bạn có dành cả ngày, trải qua nhiều năm vẫn không thể nào tiến bộ được.
 

phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha

1. Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất đó là sự chăm chỉ


Thời gian học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất đó là trong khoảng một tiếng, não bộ của bạn lúc này có thể tập trung cao độ và tiếp nhận kiến thức một cách tốt nhất. Học tiếng Tây Ban Nha cần có một quá trình, Bạn không nhất thiết phải dành hầu hết quỹ thời gian của mình vào việc học tiếng Tây Ban Nha căn bản của bạn, thay vì vậy bạn vẫn có thể làm các việc khác trong ngày.

Hãy biết phân chia thời gian học một cách học lý, ví dụ mỗi ngày bạn chỉ cần 30 - 45 phút để học tiếng Tây Ban Nha là trình độ của bạn đã được nâng cao và cải thiện rất nhiều. Bận hãy thử phương pháp phân chia thời gian học như sau nhé!
 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha nhanh
Chăm chỉ học tiếng Tây Ban Nha hằng ngày

> > Xem thêm: Văn hóa kinh doanh của người Tây Ban Nha p2 

2. Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha ngữ pháp – 15 phút


Đây là khoảng thời gian bạn nhớ lại những gì đã được học, hoặc nếu như bạn tự học ở nhà thì 15 phút này là chính thời điểm bạn nên đọc sách ngữ pháp và ôn lại và điểm qua những chủ điểm ngữ pháp đã học, vừa học vừa ghi chép và tổng hợp lại công thức.

Bạn chỉ nên dành 15 phút cho việc này thôi, lượng ngữ pháp trong tiếng Tây Ban Nha hoàn toàn không nhỏ, bạn có thể phân chia sao cho hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp việc học ngữ pháp và thực hành ngay trên bài tập để có thể nhớ và hiểu sau hơn nữa. Đây là một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.
 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Dành 15 phút hằng ngày học ngữ pháp Tây Ban Nha

3. Học từ vựng – 10 phút

Mỗi ngày, bạn nên đặt mục tiêu học bao nhiêu từ vựng cho bản thân, ví dụ 5 - 10 từ vựng tùy theo khả năng của bạn. Và bạn nên dành 5 phút của ngày hôm sau cho việc ôn lại từ vựng cũ và 5 phút nữa cho việc học thêm từ mới, tùy theo số lượng từ vựng tiếng Tây Ban Nha mà bạn đặt ra cho một ngày mà tăng số thời gian học từ vựng lên nhé.

Tuy nhiên, cũng đừng dành quá nhiều quỹ thời gian của bạn nhé. Hãy cố gắng tập trung học trong một thời gian cố định và tạo thói quen học từ vựng Tây Ban Nha hằng ngày. Đây là một trong những cách giúp bạn dễ nhớ từ mới và ôn tập lại hệ thống từ vựng cũ một cách dễ dàng.
 

phương pháp học từ vựng Tây Ban Nha
Luyện tập thói quen học từ vựng mỗi ngày

4. Luyện nghe – 10 phút

Thời gian nghe của bạn hoàn toàn có thể linh động, một ngày bạn có thể nghe rất nhiều, bạn có thể lựa chọn nhiều kênh luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hằng ngày, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm hoặc Youtube để lựa chọn các bài nghe.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp vừa có thể nghe tiếng Tây Ban Nha vừa có thể giải trí bằng phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, nó vừa giúp bạn thư giãn đầu óc, giải tỏa áp lực và thưởng thức những giai điệu tuyệt vời đến từ xứ sở bò húc này.
 

Phương pháp học nói tiếng Tây Ban Nha hằng ngày
Dành 10 phút luyện nghe tiếng Tây Ban Nha

5. Luyện nói – 10 phút

Việc luyện nói tiếng Tây Ban Nha hằng ngày đặc biệt quan trọng dù bạn chỉ dành ra 5 phút để thực hành. Bạn có thể lựa chọn luyện tập một mình với không gian yên tĩnh. Hoặc nếu như việc thực hành một mình sẽ gặp phải nhiều khó khăn thì bạn có thể lựa chọn luyện tập cùng với bạn bè.

Luyện tập với những người bạn bản xứ vẫn mang lại nhiều kết quả tốt hơn, bạn vừa có thể mở rộng mối quan hệ, vừa biết thêm được văn hóa nước Tây Ban Nha, lại vừa có thể luyện tập phát âm chuẩn hơn nữa... Phương pháp này hoàn toàn có thể cải thiện được sự tự tin hơn trong việc nói và giao tiếp của bạn.
 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha nhanh dành cho người mới bắt đầu
Luyện nói tiếng Tây Ban Nha với bạn bè

6. Học đọc tiếng Tây Ban Nha – 5 phút

Để lập cho mình một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha nhanh và hiệu quả nhất, hãy cố gắng dùng cách “đoán từ” khi đọc qua một đoạn văn, trong lúc đọc bạn có thể gạch chân các từ mà mình không biết. Đến khi đọc xong thì bạn có thể dò lại toàn bộ các từ vựng mình chưa biết. Như vậy, trình độ đọc của bạn mới tăng nhanh, bạn sẽ có thể đọc được nhanh hơn và có thể đoán được nghĩa của những từ đó!
 

phương pháp học tiếng Tây Ban Nha kĩ năng nói
Phân chia thời gian học hiệu quả

> > Xem thêm: Những chính sách định cư du học Tây Ban Nha

7. Tập viết – 10 phút

10 phút cuối cùng, hãy dành cho việc luyện viết. Viết nhiều sẽ tạo cho bạn bạn nhớ từ vựng hơn. Và với ngữ cảnh nào sẽ dùng loại từ, câu chữ như thế nào... Vì vậy, hãy dành khoảng 10 phút để tập viết những đoạn văn bằng tiếng Tây Ban Nha nhé.
 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Luyện viết những đoạn văn bằng tiếng Tây Ban Nha

Trên đây là gợi ý cho phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả trong vòng 1 tiếng/ngày, bạn có thể thử áp dụng cho việc học tiếng Tây Ban Nha của mình. Chúc bạn thành công!

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, học tiếng tây ban nha qua bài hát, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, học tiếng tây ban nha ở đâu, các bước tự học tiếng tây ban nha, tiếng tây ban nha nhập môn, bằng tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận