Những chính sách định cư du học Tây Ban Nha

Du học ở Tây Ban Nha cần tìm hiểu về những chính sách gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các chính sách định cư du học Tây Ban Nha dành cho du học sinh.

Người tạo: trangiahuy7112009

Sau khi hoàn thành chương trình du học Tây Ban Nha, không ít bạn trẻ nuôi hy vọng sẽ tìm được việc và định cư lâu dài tại đất nước này. Trên thực tế, hiện Tây Ban Nha đã và đang áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ và cấp giấy phép cư trú cho hơn 700,000 người nước ngoài.

Các bạn học sinh, sinh viên nào đang có dự định cư trú, làm việc và nhập cư hợp pháp tại đất nước này trong thời gian sắp tới có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin mới nhất về những chính sách đang hiện hành.
 

Điều kiện định cư du học Tây Ban Nha
Chương trình du học tại Tây Ban Nha

1. Điều kiện định cư sau du học Tây Ban Nha


Chính phủ Tây Ban Nha có phân biệt rạch ròi giữa các loại thị thực. Bên cạnh visa sinh viên dành cho đối tượng du học sinh quốc tế theo học tại bản xử thì còn có các loại khác như sau:

+ Visa cho người có khả năng tài chính cao: đối tượng nhập cư Tây Ban Nha không vì mục đích làm việc.
+ Visa cho người đầu tư nhà đất: luật mới áp dụng loại visa vàng dành cho người mua bất động sản có giá trị từ 500,000 euro trở lên.
+ Visa đầu tư cá nhân: dành cho những đối tượng muốn đầu tư kinh doanh vào thị trường Tây Ban Nha.
+ Visa doanh nghiệp: dành cho các tổ chức doanh nghiệp muốn kinh doanh tại Tây Ban Nha.
 

Tìm hiểu về chính sách định cư và du học ở Tây Ban Nha
Điều kiện định cư tại Tây Ban Nha


Về điều kiện xét duyệt của visa sinh viên, mỗi du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp các khóa Cao đẳng/ Đại học tại Tây Ban Nha có thể bắt đầu bằng việc xin được giấy phép làm việc (work permit), tìm kiếm công việc toàn thời gian phù hợp và từ đó tiếp tục xin định cư.

2. Giấy phép làm việc khi du học Tây Ban Nha như thế nào?


Giấy phép (Work permit) làm việc là một bước chuyển tiếp trước khi công dân được chính phủ Tây Ban Nha xét duyệt nhập cư. Work permit được cấp bởi cơ quan chức năng với mục đích giúp cho những lao động quốc tế được phép ứng tuyển và được tuyển dụng hợp pháp. Sau khi có giấy phép làm việc, ứng viên mới tiếp tục xin giấy phép cư trú (visa loại D) để định cư hợp pháp tại Tây Ban Nha.
 

Định cư sau du học tại Tây Ban Nha cho sinh viên quốc tế
Định cư hợp pháp sau du học tại Tây Ban Nha


3. Về Golden visa

Đây là loại visa dành cho những bạn có ý muốn tham gia vào hoạt động vào thị trường xứ sở “bò tót”. Bạn sẽ được chính phủ Tây Ban Nha tạo điều kiện để tham gia chương trình định cư vàng (Golden Residence Permit).

a. Điều kiện

+ Đối tượng chọn 1 trong 2 phương thức đầu tư là sở hữu bất động sản có tổng giá trị từ 5 tỷ VNĐ trở lên hoặc trở thành cổ đông của một khách sạn tại Tây Ban Nha với số vốn tương đương.
+ Không phải là công dân của các nước thuộc Liên minh Châu Âu và có hộ chiếu hợp lệ và cư trú hợp pháp tại một quốc gia bất kỳ.
+ Hồ sơ gia đình phải bao gồm vợ chồng và con cái dưới 18 tuổi.
+ Sở hữu tài sản đầu tư sinh lợi nhuận tối thiểu 4%/ năm.
 

Điều kiện để nhập cư sau khi du học Tây Ban Nha
Tây Ban Nha tạo rất nhiều điều kiện cho du học sinh định cư sau quá trình học


b. Các lợi ích của Golden Visa

+ Chương trình nhanh nhất có Visa định cư trong 4 tháng.
+ Không có hạn chế về quốc tịch: công dân nước ngoài không thuộc cộng đồng châu Âu đều có thể đăng ký.
+ Không có hạn chế về độ tuổi và trình độ, kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, không yêu cầu khắt khe về tài sản ròng và về nguồn gốc của số vốn đầu tư.
+ Không yêu cầu ngoại ngữ khi nộp hồ sơ.
 

Du học sinh định cư hợp pháp tại Tây Ban Nha
Định cư Tây Ban Nha giúp bạn phát triển sự nghiệp và cuộc sống

4. Sinh viên du học ngành nào được phép định cư tại Tây Ban Nha?


+ Ngành Luật: Các đối tượng định cư sau du học tại Tây Ban Nha bậc cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ ngành Luật đều có triển vọng cao nhất trong việc định cư tại Tây Ban Nha sau tốt nghiệp.
+ Ngành Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn: Đây cũng là lựa chọn khôn ngoan của các bạn du học sinh khi bắt đầu du học với mong muốn định cư Tây Ban Nha ngay từ đầu.
+ Ngôn ngữ Tây Ban Nha: Trên thế giới hiện có hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha và 20 triệu sinh viên theo học ngoại ngữ này. Họ sẽ có nhiều cơ hội để định cư tại đất nước này nếu có nhu cầu.
 

Chính sách định cư du học sinh Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha ngành quản trị kinh doanh


Quan trọng hơn cả, sau khi ra hoàn thành chương trình du học Tây Ban Nha, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/ tháng ngay tại đất nước này. Nếu bạn đang có ý định du học và gắn bó lâu dài với đất nước này trong tương lai, đừng bỏ qua những chính sách định cư ở Tây Ban Nha mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhé.

Tags: định cư tây ban nha, người việt ở tây ban nha, mức sống ở tây ban nha, ket hon voi nguoi tay ban nha, du học tây ban nha 2021, du học nghề tại tây ban nha, học bổng du học tây ban nha 2021, điều kiện du học tây ban nha 2021

Tin cùng chuyên mục

Bình luận