Để viết tiếng Tây Ban Nha tốt thì cần những gì

Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ đơn thuần là học giao tiếp, bạn cũng nên học viết tiếng Tây Ban Nha. Nhưng để viết tiếng Tây Ban Nha tốt thì cần những gì? Sau đây là một số thông tin giúp bạn học viết tiếng Nga hiệu quả nhất và nhanh nhất.

Người tạo: freefire123

Đối với người nói tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ thứ hai, hầu hết các từ này đều gây ra vấn đề về chính tả, vì sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ thường theo mẫu thường lệ. Dưới đây liệt kê các sự khác biệt thường gặp nhất trong việc đánh vần cũng như lựa chọn các từ có sự khác biệt không phù hợp với các mẫu này.
 

Cách tự học viết tiếng Tây Ban Nha
Cách tự học viết tiếng Tây Ban Nha


> > Xem thêm: Các nguyên tắc cần nắm để nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy p1

Những điều cần chú ý khi học viết tiếng Tây Ban Nha


Nhấn mạnh ở đây là những từ có thể gây ra lỗi chính tả, chứ không phải sự khác biệt bình thường trong các ngôn ngữ như đài phát thanh cho tiếng Anh "radium" và dentista cho "nha sĩ". Tiếng Anh "- tion" tương đương với tiếng Tây Ban Nha -cent: Hàng trăm từ phù hợp với kiểu này. "Quốc gia" tiếng Anh là nación bằng tiếng Tây Ban Nha, và "perception" là percepción. Tránh các chữ kép trong tiếng Tây Ban Nha.

Ngoại trừ những lời gần đây có nguồn gốc nước ngoài (chẳng hạn như tốc hành ), việc sử dụng rr và, ít phổ biến, việc sử dụng cc (nơi thứ hai c Tiếp theo là tôi hoặc e), Tây Ban Nha nói chung doesn' T sử dụng các chữ cái kép trong tiếng Anh đồng nghĩa. Do đó, tiếng Anh "libretto" là libreto ở Tây Ban Nha, "có thể" là posible , và "bất hợp pháp" là ilegal. Ví dụ về rr hoặc cc trong cognates bao gồm acción, acceso và irrigación.
 

Phương pháp học viết tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha


Một từ Tây Ban Nha không phù hợp với mô hình này là perenne (cây lâu năm). Tránh dùng bằng tiếng Tây Ban Nha, ngoại trừ một số từ tiếng Hy Lạp (chẳng hạn như kilómetro và một số từ có nguồn gốc nước ngoài khác như kamikaze và các tên địa danh khác nhau), từ tiếng Latinh với chữ "k" ở tiếng Tây Ban Nha thường sử dụng c hoặc qu. Ví dụ như quimioterapia (hóa học trị liệu) và Corea.

Một số từ được đánh vần là cả hai cách: caqui và kaki đều được sử dụng cho "khaki", và cả hai bộ bikini và biquini đều được sử dụng. Đơn giản hóa bằng cách tự học viết tiếng Tây Ban Nha: Một số từ, đặc biệt là những từ có tiếng Anh phát âm từ tiếng Pháp , có nhiều cách phát âm phát âm bằng tiếng Tây Ban Nha. Ví dụ: "văn phòng" là buró và "tài xế" là chófer hoặc chofer, tùy thuộc vào khu vực.
 

Kỹ năng viết tiếng Tây Ban Nha
Để viết tiếng Tây Ban Nha tốt thì cần những gì


Thiếu tiếng "th" bằng tiếng Tây Ban Nha: Cognates các từ tiếng Anh với chữ "th" thường sử dụng t bằng tiếng Tây Ban Nha. Ví dụ như tema (chủ đề), metano (khí mê-tan), ritmo (nhịp điệu) và metodista (Methodist).

Sử dụng inm thay vì "im-" để bắt đầu các từ: Ví dụ bao gồm inmadurez (chưa trưởng thành), inmaterial và inmigración.

Sử dụng es - cho "s-" trước một phụ âm: Người bản ngữ Tây Ban Nha có một thời gian khó phát âm từ bắt đầu với sự kết hợp khác nhau chữ cái bắt đầu bằng s , do đó, chính tả được điều chỉnh cho phù hợp.

Các ví dụ bao gồm especial, estéreo, escaldar (scald), escuela (trường học) và esnobismo (snobbery).

Tránh y như một nguyên âm: Ngoại trừ một số từ được nhập gần đây như byte và sexy, tiếng Tây Ban Nha thường không sử dụng y như một nguyên âm, ngoại trừ âm vị, do đó, tôi được sử dụng thay thế. Ví dụ như hidrógeno (hydro), dislexia và gimnasta (thể dục thể thao).

Sử dụng cua và cuo thay vì "qua" và "quo": Ví dụ bao gồm ecuador (xích đạo) và cuota.

Giảm các chữ im lặng của tiếng Anh: Thông thường, chữ "h" trong từ tiếng Anh bị loại bỏ bằng tiếng Tây Ban Nha tương đương, như trong ritmo (nhịp điệu) và gonorrea (lậu). Ngoài ra, trong tiếng Tây Ban Nha hiện đại không phải là phổ biến để sử dụng ps- để bắt đầu từ. Vì vậy, sicológico được sử dụng cho "nhà tâm lý học", mặc dù các dạng cũ như psicológico vẫn được sử dụng. (Các liên kết của "Thi thiên" luôn luôn là salmo).
 

Tự học viết tiếng Tây Ban Nha
Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


Sử dụng tras- cho "trans-": Nhiều từ tiếng Anh bắt đầu bằng "trans-", nhưng không phải tất cả, có tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là bắt đầu với tras- .

Ví dụ bao gồm trasplantar và trascender. Tuy nhiên, có rất nhiều từ tiếng Tây Ban Nha, nơi cả hai tras- và trans- là chấp nhận được. Do đó cả hai trasferir và transferir (chuyển) được sử dụng, cũng như cả trasfusión và transfusión.

Sử dụng f cho tiếng Anh "ph": Ví dụ bao gồm elefante, foto và Filadelfia.

Những từ khác biệt không liên tục được viết sau đây : Dưới đây là một số từ dễ mắc sai lầm khác không phù hợp với bất kỳ mẫu nào ở trên. Từ tiếng Tây Ban Nha có chữ đậm, theo sau là từ tiếng Anh trong dấu ngoặc đơn. Lưu ý rằng trong một vài trường hợp, từ tiếng Tây Ban Nha không có cùng ý nghĩa, hoặc có các nghĩa khác, so với từ tiếng Anh được liệt kê.
 

Cách tự học viết tiếng Tây Ban Nha cho sinh viên
Để viết tiếng Tây Ban Nha tốt thì cần những gì?


Abril (tháng tư)
adjetivo (tính từ) 
asamblea (lắp ráp) 
automóvil (ô tô) 
billón (billion) 
carrera (sự nghiệp) 
circunstancia (tình huống) 
confort (thoải mái) 
coraje (can đảm) 
coronel (đại tá) 
diciembre (tháng mười hai)
énfasis (nhấn mạnh) 
erradicar (nhổ tận gốc) 
espionaje (gián điệp) 
Etcetera (vân vân) 
femenino (nữ tính)
 

Viết tiếng Tây Ban Nha có khó không?
Nói tiếng Tây Ban Nha có khó không?


garaje (garage)
glaciar (sông băng) 
gobernar, Gobierno vv (chi phối, chính phủ, vv) 
gorila (khỉ đột) 
gravedad (lực hấp dẫn)
Hurra ) 
Irak (Iraq) 
jamón (ham)
jeroglíficos (hieroglyphics)
jirafa  (hươu cao cổ) 
jonrón (nhà chạy) 
lenguaje (ngôn ngữ) 
mensaje (tin nhắn) 
millón(triệu đồng) 
Móvil (di động) 
noviembre (tháng)
 

Phương pháp học viết tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà


objeto, objetivo (đối tượng, khách quan) 
octubre (tháng) 
Pasaje (đoạn) 
Proyecto (dự án) 
Septiembre hoặc setiembre (tháng Chín) 
siniestro (nham hiểm) 
subjuntivo (giả định) 
tamal (Tamale) 
trayectoria (quỹ đạo) 
vagabundo (vagabond) 
vainilla  (vani) 
Vasco (Basque) 
yogur hoặc sữa chua (yogurt).

10 cách hỗ trợ việc học viết tiếng Tây Ban Nha


Khi nhắc đến danh sách những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới thì sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc đến tiếng Tây Ban Nha. Với vị trí nằm trong top 3 thế giới vì tầm ảnh hưởng rộng rãi (chỉ sau tiếng Anh và tiếng Hoa) với hơn 450 triệu người sử dụng, tiếng Tây Ban Nha mang đến những triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở cho sinh viên.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn học tập ngôn ngữ này, vậy bạn có biết đâu là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!
 

học viết tiếng Tây Ban Nha qua việc đọc sách
Học tiếng Tây Ban Nha với việc đọc sách 


10. Đừng quá cầu toàn

Việc học một ngôn ngữ mới giống như bạn tập đi xe đạp, không thể nào đi được ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, khi bạn bắt đầu làm quen với tiếng Tây Ban Nha, hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những thử thách ban đầu. Quan trọng nhất là đừng nản lòng vì điều này mà hãy biến nó thành động lực để cố gắng!

9. Luôn cố gắng cải thiện kỹ năng nghe

Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng nhất trong việc giao tiếp của con người, bảng chữ cái của bất kỳ thứ tiếng nào cũng được xây dựng với mục đích tập hợp các biểu tượng đơn giản, đại diện cho âm thanh và ngữ điệu. Do đó, bạn nên cố gắng trở thành một người có kỹ năng nghe tốt để cảm thụ ngôn ngữ tốt thì mới có thể học tập thành công tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể chọn những cách đơn giản nhưng hiệu quả như nghe nhạc, xem phim, xem truyền hình.
 

Cách tự học viết tiếng Tây Ban Nha online
Cách tự học tiếng Tây Ban Nha online


8. Thực hành viết nhiều nhất có thể

Cách duy nhất để sở hữu được kỹ năng viết tiếng Tây Ban Nha là phải thực hành nó liên tục. Bạn có thể nghiên cứu ngôn ngữ trong nhiều năm, hiểu hết về những quy tắc ngữ pháp nhưng nếu không thực hành thì vĩnh viễn chỉ dừng lại ở lý thuyết suông.

Suy cho cùng, ngôn ngữ là để trò chuyện cùng nhau, nếu không làm được điều này thì việc học là vô ích. Vì vậy, hãy cố gắng thực hành nhiều nhất có thể và luôn cố gắng phát ra tiếng ở âm lượng đàm thoại bình thường để có thể phân tích từ có trong câu giúp việc viết dễ dàng hơn.
 

Cách nói và viết tiếng Tây Ban Nha
Luyện nói hằng ngày


7. Hãy thống nhất và kiên định

Để học tập hiệu quả một ngôn ngữ mới, cần phải có thời gian và sự cam kết. Ví dụ, bạn lên kế hoạch là học tiếng Tây Ban Nha tối thiểu 20 phút mỗi ngày thì hãy cố gắng thực hiện, vì như vậy sẽ hiệu quả hơn khi bạn cố gắng nhồi nhét kiến thức trong 1 hoặc 2 giờ nhưng chỉ thỉnh thoảng trong một vài ngày.

6. Tự giác rèn luyện

Khi học một ngôn ngữ mới, thường sẽ xảy ra trường hợp “nghe” tốt hơn “nói”, nên sẽ có những tình huống dở khóc dở cười là người đọc có thể hiểu được những không thể trả lời. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là hãy tập tự nói chuyện một mình càng nhiều càng tốt. Lúc này do không có ai khác xung quanh nên bạn sẽ không bị áp lực nhiều, tự tin hơn trong việc nói và rèn luyện khả năng phản xạ cho bản thân.
 

cách học viết tiếng Tây Ban Nha hiệu quả dành cho trẻ em
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha dành cho trẻ em


5. Tận dụng thời gian rảnh rỗi

Sẽ có một số thời gian “chết” trong cuộc sống hằng ngày của bạn như đứng xếp hàng mua đồ, chờ xe buýt, thời gian rỗi trước khi lớp học bắt đầu…lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Tây Ban Nha bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.
 

Học viết tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm uy tín
Cách học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất

4. Gắn nhãn cho sự vật trong môi trường xung quanh

Hãy học từ vựng bằng cách gán trùng vào những gì quen thuộc xung quanh bạn. Ví dụ, la pared: tường, la puerta: cửa, el escritorio: bàn và bỏ các nhãn này sau khi nắm được từ vựng. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn vì sự quen thuộc, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Tây Ban Nha.

3. Hãy kiên nhẫn

Quá trình học một ngôn ngữ mới không bao giờ đi theo một biểu đồ đường thẳng, bạn không thể mong đợi rằng ngày nào cũng sở hữu được lượng kiến thức tương đương. Có những lúc bạn sẽ thấy mình không hề có sự tiến bộ nào đáng kể.
 

Cách tự học viết tiếng Tây Ban Nha nâng cao
Cách tự học tiếng Tây Ban Nha nâng cao


> > Xem thêm: Học tiếng tây ban nha căn bản cho các bạn sinh viên.

2. Tìm một người bạn đồng hành

Bạn nên tìm một người bản xứ để làm người đồng hành, cùng bạn đối thoại bằng tiếng Tây Ban Nha. Lúc này bạn sẽ gặt hái được thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức ngoài ngôn ngữ như ngôn ngữ như văn hóa, lịch sử, xã hội của Tây Ban Nha.

1. Cố gắng đọc to thành tiếng

Hãy luôn cố gắng đọc những đoạn đối thoại, đoạn văn bằng tiếng Tây Ban Nha một cách to và rõ ràng, để dễ dàng phát âm đúng và rèn luyện khả năng phản xạ.


Luyện viết tiếng Tây Ban Nha
Luyện nói tiếng Tây Ban Nha giao tiếp


Đừng để những suy nghĩ tiêu cực này ảnh hưởng đến việc học vì điều này hết sức bình thường, ai cũng phải trải qua. Nếu bạn cảm thấy mình như đang “mắc kẹt” hãy đứng dậy đi dạo cho thoải mái và xem xét lại những gì đã có suy nghĩ tích cực hơn, tiếp tục học tập. Chúc các bạn học tiếng Tây Ban Nha thật tốt!

Tags: học tiếng tây ban nha online, những câu nói hay bằng tiếng tây ban nha, tiếng tây ban nha giao tiếp, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, tục ngữ tiếng tây ban nha, những từ tiếng tây ban nha hay nhất, câu nói tình yêu tiếng tây ban nha, bài tập tiếng tây ban nha cơ bản

Tin cùng chuyên mục

Bình luận