Học tiếng tây ban nha căn bản cho các bạn sinh viên

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến đứng hàng đầu trên thế giới. Tại châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được ưa dùng và sử dụng nhiều nhất chỉ ít hơn tiếng Anh. Học tiếng Tây Ban Nha căn bản cho các bạn sinh viên là vấn đề được nhắc đến trong bài viết dưới đây.

Người tạo: giah00324

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức ở Tây Ban Nha. Nó được dùng ở cả vùng Trung và Nam Mỹ, nơi mà trước đây từng là những nước bị thống trị của Tây Ban Nha và gần đây là ở nước Mỹ, do sự di cư từ các nước xóm giềng về phía nam. Cùng học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc cho mọi người nào. Ở Châu Phi, tiếng Tây Ban Nha được dùng nhiều ở vùng phía Tây Sahara. Ở Châu Á, có một số vùng nói tiếng Tây Ban Nha ở đất nước Philippines.
 

Học tiếng Tây Ban Nha căn bản cấp tốc
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Tìm hiểu về học tiếng Tây Ban Nha Căn Bản

1. Học tiếng Tây Ban Nha căn bản có gì thú vị?


Bởi tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha đều dùng bảng chữ cái Latinh nên nếu bạn đã biết tiếng Anh, bạn có thể nhận biết được hơn rất nhiều từ trong tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, nhiều từ tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha. Thêm vào đó, bạn sẽ tìm được nhiều địa điểm quen thuộc ở Mỹ, có lịch sử lâu đời có di tích của đất nước Tây Ban Nha.
 

Học tiếng Tây Ban Nha căn bản
Học tiếng Tây Ban Nha căn bản

2. Học tiếng Tây Ban Nha căn bản vô cùng dễ học


Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp nói chung là dễ học hơn so với những ngôn ngữ khác. Đó là một ngôn ngữ âm, hiểu là viết sao thì nói vậy. Sự khác biệt ở trong ngữ pháp chính là việc dùng các danh từ, động từ giới tính, các quy tắc buộc phải tuân theo và rất nhiều động từ dùng để liên kết. Sự khác biệt giữa Tây Ban Nha được nói ở Tây Ban Nha và tiếng Tây Ban Nha dùng ở nước Mỹ chính là nằm trong cách nói và ngữ điệu.
 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha căn bản
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

3. Tiếng Tây Ban Nha là tiền đề cho nhiều ngôn ngữ khác tương tự

Tây Ban Nha là một thứ ngôn ngữ của tình yêu, tức là có nguồn gốc Latinh. Ngôn ngữ này có một  ngữ pháp giống nhau và thường có điểm tương đồng trong từ vựng. Học tiếng Tây Ban Nha căn bản đem lại nhiều tiền đề quan trọng cho bạn. Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc trong việc học ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Ý...
 

Cách học tiếng Tây Ban Nha căn bản trực tuyến
Tiếng Tây Ban Nha là tiền đề cho các ngôn ngữ khác

4. Những gì bị cấm nói thì sẽ không được làm

False friends, falsos amigos là những từ có cách phát âm gần giống nhau trong 2 thứ ngôn ngữ khác nhau nhưng ý nghĩa của nó thì hoàn toàn khác nhau nhé. Ví dụ, nếu bạn đang bối rối, bạn có thể cảm thấy bị cám dỗ, để nói như vậy bạn sẽ nói là estoy embarazado (khi dùng đối với một giống đực) hoặc embarazada (khi dùng giống cái). Nhưng nghĩa đúng của câu estoy embarazado sẽ lại là tôi đang mang thai. Muốn nói đúng như ở trên bạn nên nói là: me da vergüenza.
 

Tìm hiểu việc học tiếng Tây Ban Nha căn bản cấp tốc
Học cách phát âm tiếng Tây Ban Nha

5. Nhiều danh ngôn cực hay bằng tiếng Tây Ban Nha

La diligencia es Madre de la Buenaventura. Nghĩa là cần cù là thầy của sự may mắn. Miguel de Cervantes Saavedra. Cervantes nổi tiếng trên thế giới được biết đến là nhà văn của Don-ki-ho-te, thường được xem là nhà văn có những cuốn tiểu thuyết cực kỳ hấp dẫn và đi đầu cho văn học phương Tây cổ điển.
 

Học tiếng Tây Ban Nha căn bản cho sinh viên
Học danh ngôn tiếng Tây Ban Nha
 

6. Tìm hiểu về bản soạn thảo đầu tiên và luật

Las Glosas Emilianenses, Glosses of Saint Emilianus là những tài liệu đầu tiên được nói tới, bao gồm ghi chú ở cả Tây Ban Nha và Basque trong một bản viết bằng ngôn ngữ Latinh. Khi được thành lập, la Real Academia Española, viện hàng lâm bắt đầu điều phối lại ngôn ngữ này. Ngày nay, quy luật của nó được đưa ra từ những ví dụ và hiện tại được dùng ở khắp các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha.
 

Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha căn bản giao tiếp
Học tiếng Tây Ban Nha với bạn bè

7. Bạn nên tập thói quen lịch sự

Giống như những ngôn ngữ khác, có nhiều phương pháp khác nhau nói từ bạn:

+ Cho những người lần đầu tiên gặp mặt, usted, trong một số tình huống khác.
+ Số nhiều, tương tự, vosotros, ustedes...
+ Khi chào, đàn ông thường sẽ bắt tay nhau. Trong những một số trường hợp, phụ nữ và người đàn ông trong cuộc họp sẽ trao cho một nụ hôn trên má để tỏ vẻ lịch sự.
 

Học tiếng Tây Ban Nha căn bản trực tuyến cho người mới bắt đầu
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến nhanh chóng


8. Các cách học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến miễn phí

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ tuyệt vời để học (đó là một trong những ngôn ngữ nói hàng đầu trên thế giới), nhưng nó không phải là luôn dễ dàng. Ngoài những khó khăn trong học tập một ngôn ngữ mới, có những cân nhắc chi phí. Học các lớp tiếng Tây Ban Nha tại một trường đại học hoặc cao đẳng cộng đồng chắc chắn sẽ tốn kém, không kể chi phí vận chuyển.

Thật may mắn, Internet đã giúp học ngôn ngữ mới thuận tiện và trong một số trường hợp là miễn phí. Dưới đây là ba cách duy nhất bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Chọn phương pháp phù hợp với bạn!
 

Học tiếng Tây Ban Nha căn bản cấp tốc cho người mới bắt đầu
Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến miễn phí

a. Duolingo

Nếu bạn không nghe nói về Duolingo, bạn nên đi chữa trị cho mình! Duolingo có lẽ là cách hay nhất, thú vị để học một ngôn ngữ trực tuyến. Và đúng như vậy, bạn sẽ không phải tốn một xu. Nó hoàn toàn miễn phí, và không hề có quảng cáo, tuyệt vời! Bạn có thể học từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, iPhone, iPad hoặc thiết bị Android. Các ứng dụng hoạt động rất tốt và mọi thứ đều đồng bộ vì vậy bạn sẽ không bị mất tiến trình khóa học.

Duolingo cũng có hiệu quả. Kiểm tra điều này từ trang web của họ:

+ Một nghiên cứu tám tuần đã được tiến hành độc lập để đánh giá hiệu quả của Duolingo như là một công cụ học ngôn ngữ. Các học viên đã tham gia một bài kiểm tra trình độ tiếng Tây Ban Nha vào lúc đầu của nghiên cứu và khi cuối. Sự cải thiện khả năng ngôn ngữ được đo bằng sự khác biệt giữa kết quả kiểm tra ngôn ngữ ban đầu và kết quả cuối cùng.
+ Nghiên cứu ước tính rằng một người không biết tiếng Tây Ban Nha sẽ cần từ 26 đến 49 giờ (hoặc trung bình 34 giờ) để trang trải cho tài liệu cho học kỳ đầu tiên của Tây Ban Nha. Kể từ khi một khóa học đại học một học kỳ thường mất hơn 34 giờ làm việc, nghiên cứu này cho thấy rằng Duolingo hiệu quả hơn so với trường đại học.
 

Học tiếng Tây Ban Nha căn bản giao tiếp theo nhóm
Học tiếng Tây Ban Nha theo nhóm


Bạn sẽ gặp nhiều bài học khác nhau, bao gồm cơ hội để nói, lắng nghe, dịch và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được phản hồi về từng bài học để bạn biết cách cải tiến. Duolingo khuyến khích bạn tiếp tục học tập thông qua việc sử dụng "streak counts", ghi lại bao nhiêu ngày liên tiếp bạn dành cho việc học tiếng Tây Ban Nha.

Bạn cũng sẽ mất "hearts" khi bạn trả lời không chính xác. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể thử lại bài học nếu bạn mất tất cả. Duolingo: Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ. Duolingo cũng khuyến khích rằng bạn có thể: "Học một ngôn ngữ miễn phí. Forever ". Đó là một tuyên bố mạnh mẽ và có nghĩa là họ sẽ không bắt đầu tính phí bạn khi bạn đăng ký.
 

Tìm hiểu cách học tiếng Tây Ban Nha căn bản cấp tốc
Tìm hiểu cách học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc

b. ITunes U

ITunes U cung cấp các khóa học miễn phí bằng tiếng Tây Ban Nha để bạn có thể nghe trực tuyến hoặc trên thiết bị iOS của bạn (iPhone hoặc iPad của bạn). Một khóa học như vậy là Basic Spanish: SPN101, SPN102, SPN103, có thể giúp bạn để nói tiếng Tây Ban Nha để tăng cường học tập của bạn.

Điều này sẽ rất tuyệt nếu bạn lắng nghe trong khi làm việc nhà quanh nhà, đi làm hoặc khi làm việc. Một khóa học khác được gọi là Spanish I cung cấp video bằng tiếng Tây Ban Nha để giúp bạn học. Điều này sẽ là tuyệt vời để nghiên cứu chuyên sâu hơn.
 

 

Học tiếng Tây Ban Nha căn bản với hình thức online
Học tiếng Tây Ban Nha online miễn phíc. YouTube

Nhiều lần, bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu trên Youtube. Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến không phải là ngoại lệ. Kênh YouTube, The Spanish Blog, cung cấp ba mươi bài học tuyệt vời về cách nói tiếng Tây Ban Nha. Tất nhiên, chúng thì miễn phí, và người hướng dẫn làm một công việc tuyệt vời đi từ từ qua mỗi bài học. Những bài học này dạy những điều cơ bản, và dần dần tiến bộ hơn.

Học tiếng Tây Ban Nha căn bản trực tuyến như thế nào?
Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến như thế nào?


Bạn cũng có thể tìm kiếm các cụm từ phổ biến tiếng Tây Ban Nha trên Youtube để bổ sung kiến ​​thức của bạn. Nó có thể giúp bạn nhìn thấy một người nói tiếng Tây Ban Nha thay vì chỉ nghe nó. Nếu đúng như vậy, Youtube có lẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Tags: học tiếng tây ban nha có khó không, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha ở tphcm, tiếng tây ban nha giao tiếp, việc làm tiếng tây ban nha, nên học tiếng tây ban nha hay tiếng pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận