Áp dụng các bước sau nếu bạn muốn tự học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp hiệu quả cần một quá trình rèn luyện và phương pháp học hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các bước để học tiếng Pháp hiệu quả hơn.

Người tạo: hoangphu07052008
Để có thể tự học ngoại ngữ thật hiệu quả bạn không thể bỏ qua các đầu sách tốt và lý tưởng để học không chỉ riêng đối với tiếng Pháp mà còn đối với bất kỳ ngôn ngữ nào. Một cuốn sách mà tôi có tìm hiểu qua đó là cuốn là Apprenons Le Francais: Methods De Francais. Đây là một cuốn sách rất hay với một lượng ngữ pháp toàn diện và một lượng lớn các từ vựng phù hợp và lượng bài tập khá tốt và đa dạng phù hợp với người học. Tuy nhiên, điều đáng buồn là cuốn sách này chỉ có ở Ấn Độ thôi.

Người học ngoại ngữ thì đến từ đa quốc gia do vậy, để tìm cho mình những cuốn sách thật hay và lý tưởng để học ngoại ngữ. Tôi khuyên bạn nên ít nhất hãy thử đọc 1-2 chương trong khoảng 5-6 đầu sách tốt mà bạn đã tham khảo trên mạng để tìm cuốn sách lý tưởng cho chính mình, điều này có thể tốn thời gian nhưng tốt hơn là sử dụng một cuốn sách tệ để học tiếng Pháp. Bạn có thể tham khảo việc học tiếng pháp từ xa và thử tìm kiếm các từ khóa để tìm kiếm trên các trang web như là: 13 Sách giáo khoa tiếng Pháp tốt nhất dành cho người học tiếng Pháp ở mọi lứa tuổi | cho người mới bắt đầu? | Sách học tiếng Pháp tốt nhất để học tiếng Pháp là gì?

> > Xem thêm: Làm thế nào để chọn phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất  

 

học tiếng pháp hiệu quả
Để học tiếng Pháp hiệu quả cần phương pháp học phù hợp

Những gì bạn cần để học tiếng Pháp hiệu quả


Một cuốn sách lý tưởng cho tôi và hầu hết những người học ngôn ngữ có thể thực hành tốt, với số lượng từ vựng chọn lọc tốt, hiểu và khái niệm ngữ pháp toàn diện. Một cuốn sách tốt hơn nữa đó là cuốn sách dạy và đào tạo bạn cách phát âm chuẩn của người bản xứ.

Một cuốn từ điển tốt để học tiếng Pháp hiệu quả


Cuốn Từ điển tốt nhất hiện nay có thể nói là cuốn Larousse French dictionary. Mỗi ngày bạn hãy tự trau dồi từ vựng cho bản thân bằng cách tu hoc tieng phap moi ngay 5 tu vungcứ như vậy mỗi ngày góp nhặt một ít cho bản thân, và bạn có thể tự tin hơn với số vốn từ vựng mà bạn đã góp nhặt mỗi ngày cho bản thân mình.

Một cuốn sách ngữ pháp tốt 

Ngay cả khi bạn có một lượng lớn ngữ pháp tiếng Pháp trong cuốn sách mà bạn đang sử dụng, bạn cũng có thể sử dụng những cuốn sách này. Cuốn sách là: Collins dễ học ngữ pháp tiếng Pháp (và thực hành) và ngữ pháp tiếng Pháp hoàn chỉnh của Barron và Tổng biên tập tiếng Pháp của Barron cũng là một cuốn sách hay. 

Các vấn đề khó khăn cần tham khảo

Nếu bạn có vấn đề khó khăn cần giải đáp hoặc tham khảo thì Google, Quora và nhiều trang web khác chính là những công cụ mà bạn cần để giải quyết các vấn đề của bạn, bạn có thể hỏi đáp trên nhiều diễn đàn và giải đáp những nghi ngờ của bạn. Nếu bạn không hiểu gì thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trên Internet. 

Nguồn tham khảo vô tận

Nếu bạn muốn có một thông tin đầy đủ về ngữ pháp tiếng Pháp hoặc nếu bạn muốn học từ vựng thì bạn có thể vào trang web này - Wikibooks, mở các cuốn sách cho một thế giới mở. Đây là một trang web rất tốt (đối với ngữ pháp, còn đối với từ vựng tôi chưa tìm hiểu). Trang web này không có các bài tập ngữ pháp nhưng nó có một lượng ngữ pháp tốt và toàn diện.

Học phát âm tiếng Pháp hiệu quả và thật chuẩn

Trước tiên tôi sẽ khuyên bạn nên học và nắm được một lượng từ vựng của tiếng Pháp và sau đó bắt đầu học cách phát âm. Bạn có thể cảm thấy chán việc học phát âm ngay từ đầu. Khi bạn sẽ học một số tiếng Pháp thì bạn sẽ biết được loại từ và cách viết nào được sử dụng cho các từ bằng tiếng Pháp. Để học cách phát âm tiếng Pháp bạn có thể tham khảo hoặc đăng kí tham gia học một vài khóa hoc tieng phap can ban online, chỉ cần tìm kiếm YouTube và thử xem qua một số video. Họ sẽ nói với bạn hầu như tất cả các quy tắc của phát âm tiếng Pháp.


cách học phát âm tiếng pháp hiệu quả
Một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian


Nâng cao kỹ năng nghe và nói:

Một khi bạn đã biết và nắm được một số lượng tiếng Pháp tốt thì bạn bắt đầu học về kỹ năng nói và giao tiếp tiếng Pháp. Hãy thực hành luyện tập nói ở bất cứ nơi nào. Ví dụ như, khi bạn thấy một vài dòng tiếng Pháp ở trên bảng tin hoặc ở đâu đó,..., hãy đọc to thành tiếng và nhớ là thật lớn vì nếu lý nhí trong miệng thì bạn hoặc người giao tiếp/ luyện tập với bạn sẽ không thể nghe được cách phát âm của bạn đúng hay sai để sửa chữa nó. Có thể có một số từ mà bạn không biết cách phát âm nhưng bạn có thể tìm kiếm cách phát âm của từ vựng đó trên Google Translate hoặc hoc tieng phap video. Cố gắng luyện tập đọc nhiều hơn để bạn có thể nắm vững được cách đọc từ vựng bằng ngôn ngữ đó. Bạn có thể đọc về các chủ đề mà bạn thích bằng ngôn ngữ đó hoặc bất cứ điều gì, bất cứ cuống sách gì làm bạn cảm thấy hứng thú và làm bạn muốn đọc nó. Bạn sẽ nói nhiều hơn trong ngôn ngữ đó, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi nói bằng ngôn ngữ đó. Hãy thử sống trong khu vực nơi mọi người hiểu được ngôn ngữ đó và chỉ nói chuyện với họ bằng ngôn ngữ đó. Bằng cách này, sau một khoảng thời gian, bạn sẽ dễ dàng nói chuyện với người khác bằng ngôn ngữ đó. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ người nào biết ngôn ngữ đó thì bạn có thể là lựa chọn tốt nhất để nói chuyện giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ này.Bạn vẫn có thể tham gia các khóa học trục tuyến như tu hoc tieng phap giao tiep online. Nói chuyện với chính mình mỗi khi bạn có thể bằng ngôn ngữ. Hãy suy nghĩ trong ngôn ngữ đó và cố gắng viết và đọc gần như mọi thứ bằng ngôn ngữ đó. 

Phương pháp học qua các bộ phim hoặc âm nhạc Pháp

Xem phim, loạt phim truyền hình và các bài hát bằng tiếng Pháp nhằm nâng cao kỹ năng nghe của bạn. Phương pháp này, hiện khá phổ biến hiện nay đối với người học ngoại ngữ. Nếu bạn cảm thấy việc học tiếng Pháp trở nên khó khăn bạn có thể áp dụng phương pháp này. Việc học sẽ trở nên thú vị hơn, bạn có thể học được nhiều thứ hơn chỉ đơn giản bằng cách nghe và luyện tập nói thật nhiều. Ngoài ra, việc áp dụng phương pháp học này ngoài giúp bạn phát triển kỹ năng nghe tiếng Pháp mà còn giúp bạn học nói tiếng Pháp qua việc bắt chước lại cách phát âm, giọng nói của ca sĩ, diễn viên...mà bạn yêu thích, qua thời gian việc nghe và phát âm của bạn sẽ tự nhiên và rõ ràng hơn. Ngoài ra, việc học có thể sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực và căng thẳng vì vậy hãy làm cho việc học trở nên thoải mái hơn. Với phương pháp học tiếng Pháp qua bài hát hoc qua các bộ phim nó hoàn toàn có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và làm cho việc học trở nên vui vẻ và hứng thú hơn. Nhược điểm của phương phá này đó là nếu bạn không kiểm soát và quản lý thời gian học thật nghiêm ngặt bạn có thể bị xao nhãng và quên mất mục đích bạn đầu của bạn là gì? và bạn có thể bị sa đà vào những thú vui khác và sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng bạn hoàn toàn sẽ thành công nếu áp dụng phương pháp này thật đúng.

học tiếng Pháp hiệu quả qua các bộ phim
Học tiếng Pháp qua các bộ phim cũng là cách học không tệ
 

Cải thiện kỹ năng viết

Tương tự như nâng cao kỹ năng nghe và nói, bạn càng viết càng nhiều thì kỹ năng viết của bạn sẽ được cải thiện. Viết nhiều hơn và nhiều hơn nữa và nhiều hơn nữa trong tiếng Pháp và kỹ năng viết của bạn sẽ được cải thiện hoàn toàn.

Tôi nghĩ rằng điều này là đủ cho bất cứ ai muốn học tiếng Pháp như một ngôn ngữ mới. Hầu như tất cả các nội dung tôi đã viết đã được tôi thử, vì vậy bạn có thể tin tưởng tôi và bạn cũng có thể thử nó.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ngoại ngữ của bạn!

Tags: cách học từ vựng tiếng pháp, học tiếng pháp từ con số 0, tự học tiếng pháp giao tiếp, nhập môn tiếng pháp, học tiếng pháp online miễn phí cho người mới bắt đầu, luyện nói tiếng pháp, app học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, tự học tiếng pháp miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận