Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Để nghe tiếng Tây Ban Nha một cách chuẩn xác nhất, bạn cần có phương pháp luyện tập hiệu quả một cách thường xuyên. Hãy tham khảo ngay những bí quyết luyện nghe tiếng Tây Ban Nha được chia sẻ ngay sau đây.

Người tạo: trangiahuy7112009

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng khi mới bắt đầu học bất kỳ một ngoại ngữ nào và tiếng Tây Ban Nha cũng thế. Luyện tập kỹ năng nghe tiếng Tây Ban Nha tốt sẽ giúp bạn có thể hiểu khi đối thoại với người Tây Ban Nha, tăng khả năng giao tiếp và tạo được nhiều cơ hội trong cuộc sống cũng như công việc.
 

Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Phương pháp nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


> > Xem thêm: Kinh Nghiệm Học Tiếng Tây Ban Nha Cho Người Mới Bắt Đầu Học​

1. Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


Một trong những phương pháp giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Tây Ban Nha là nghe đi nghe lại cùng một nội dung. Hãy chọn một đoạn băng thú vị và nghe nhiều lần để nâng cao khả năng nghe tiếng Tây Ban Nha. Giống như các kỹ năng khác, nghe đóng vai trò quan trọng trong việc lĩnh hội tri thức tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng phát âm tiếng Tây Ban Nha nếu như bạn nghe tốt.

Bạn nên học nghe ngay từ đầu. Khi bắt đầu học một ngoại ngữ bất kỳ, bạn nên chú ý kỹ năng nghe ngay khi có thể, vì thế mà việc học phát âm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, bạn hãy tìm mua các băng thu có cả phiên bản đi kèm. Bất cứ lúc nào không hiểu một từ trên băng, bạn hãy nhìn vào phiên bản và tra từ đó trong từ điển.
 

Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu


Nghe đi nghe lại một nội dung: Hãy chọn một đoạn băng thú vị và nghe nhiều lần. Trong lúc nghe, cố gắng nhớ những câu hữu ích, thậm chí cả đoạn. Nhớ lại cách phát âm và lặp lại những câu đó, cố gắng nói sao cho giống người nói nhất. Một lúc sau bạn sẽ nhận thấy các từ và cụm từ trên băng đã trở thành một phần của chính bạn. Bạn sẽ biến những câu đó thành của mình. Khả năng phát âm và nghe hiểu của bạn chắc chắn cũng sẽ khá lên.

Nghe hàng ngày: Mỗi ngày bỏ ra chút thời gian để nghe. Lựa chọn tốt nhất là luôn mang theo một cái máy nghe MP3. Như thế bạn có thể nghe ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi. Hãy thử vào đĩa CD những đoạn băng tiếng Tây Ban Nha yêu thích rồi cài sẵn vào máy CD MP3 của bạn bất cứ khi nào bạn đi đâu.

Tìm những bài nghe vừa ngắn, dễ hiểu. Tìm những chủ đề mà bạn yêu thích, điều đó giúp bạn hứng thú hơn trong việc nghe. Phải đảm bảo là giọng người nói nghe dễ hiểu.
 

luyện Kỹ năng nghe tiếng Tây Ban Nha
Lưu những bài đối thoại vào smartphone để nghe tiếng Tây Ban Nha mọi lúc mọi nơi

2. Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


Kỹ năng nghe là một yếu tố chính trong giao tiếp hiệu quả. Đối với người mà tiếng Tây Ban Nha không phải là tiếng mẹ đẻ thì nghe có thể là rất khó. Về việc chọn nguồn học tiếng Tây Ban Nha, trong một ngày, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện truyền thông khác nhau.

Cả nguồn điện tử và nguồn cá nhân đều quan trọng cho việc học nghe. Radio, đĩa CD, Youtube... tất cả đều giúp bạn phát triển kỹ năng nghe của bản thân. Tối đa hóa thời gian bạn luyện nghe tiếng Tây Ban Nha bằng việc sử dụng tai nghe với iPod, đài phát thanh nhỏ, hoặc laptop cho những phút rảnh rỗi trong ngày khi bạn đang đợi những cuộc hẹn khác.
 

Cách phát âm và luyện nghe tiếng Tây Ban Nha
Luyện nghe với bạn nói tiếng Tây Ban Nha cũng là cách học thú vị


Hãy hình dung họ đang nói gì khi bạn nghe tiếng Tây Ban Nha. Trong khi bạn nghe thì hãy hình dung họ đang nói gì. Hãy tập trung vào các ngữ cảnh cụ thể thay vì từng từ như vậy bạn sẽ nhớ cả câu mà không bỏ sót ý nghĩa nội dung.

Bỏ qua các từ không quen làm bạn sao nhãng khỏi nội dung bài đọc. Nếu không thể nghe được một số từ thì cũng không sao, hãy bỏ qua và tiếp tục nghe những câu tiếp theo. Đặt câu hỏi và hoặc bật lại bài đối thoại nếu bạn bắt buộc phải hiểu những thông điệp mà bài đối thoại muốn đề cập.

Hãy ghi lại những từ mới, các cụm từ và định nghĩa vào sổ tay của bạn khi bạn luyện nghe tiếng Tây Ban Nha. Thường xuyên ôn lại những từ vựng mới mà bạn chưa thuộc từ các bài nghe trước và các từ trong các tình huống mới.
 

Học cách luyện nghe tiếng Tây Ban Nha
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


> > Xem thêm: Văn hóa kinh doanh của người Tây Ban Nha

Với những điều đó, bạn sẽ nhận ra nghe và học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng đến dường nào khi bạn có chiến thuật nghe hiểu. Nếu các nguồn học của bạn hoàn toàn không quen thuộc với bạn thì hãy chọn đề tài mà bạn có kiến thức trước đó và tiếp tục nâng cao tới các bài khó hơn như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong việc luyện nghe tiếng Tây Ban Nha. Bạn hãy áp dụng ngay để cải thiện nhanh chóng khả năng học tiếng Tây Ban Nha của mình. Chúc bạn học thật tốt!

Tags: tự học tiếng tây ban nha tại nhà, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha ở đâu, tiếng tây ban nha sơ cấp, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, tiếng tây ban nha và tiếng anh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận