Trang web hay học tiếng tây ban nha

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, việc học tiếng Tây Ban Nha của các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với các trang web học tiếng Tây Ban Nha hay và bổ ích. Nội dung bài học trong các trang web này cũng không kém gì các tài liệu học tập khác nên sẽ mang lại cho các bạn hiệu quả như mong đợi.

Người tạo: freefire123

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay một cái máy tính có kết nối Internet là bạn có thể nắm bắt được thông tin trên cả thế giới. Việc tìm kiếm tài liệu cũng không quá khó như trước nữa, bởi thế nên nguồn tài liệu là vô cùng phong phú. Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn nguồn nào là thích hợp, hãy tham khảo ngay một số  trang web học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả dưới đây. 
 

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nhan qua web
Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến


> > Xem thêm: Những chính sách định cư du học Tây Ban Nha

Một số trang web học tiếng Tây Ban Nha hay bạn không nên bỏ qua


Dưới đây là những trang web hay học tiếng Tây Ban Nha thông dụng, được rất nhiều người sử dụng và tìm đọc khi học tiếng Tây Ban Nha.

1. Instituto Cervantes: là một trang web giúp bạn đánh giá trình độ của mình, để xem mức độ của bản thân như thế nào để chọn giáo trình học cho phù hợp.
2. Spanish Proficiency Exercises – University of Texas at Austin: trang web này có các đoạn video nói về các chủ đề khác nhau, có ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh đi kèm để bổ trợ, chia ra theo nhiều mức từ thấp tới cao.
3. Aprender español: Trang này cung cấp các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, chia động từ, các bài thực hành nghe và đọc. Trình độ từ cũng được chia ra làm nhiều mức sơ cấp tới nâng cao.
4. Catálogo de voces hispánicas: Trang web có các video giọng nói tiếng Tây Ban Nha bản ngữ từ các nước khác nhau (Instituto Cervantes).
5. Euronews: Là trang tin tức, đăng những bản tin tiếng Tây Ban Nha, có kèm bản phiên âm.
6. Radio 5 RNE: tranradio online (Tây Ban Nha).
 

Những trang web hay học tiếng Tây Ban Nha
Tìm hiểu những trang web hay học tiếng Tây Ban Nha


7. Children’s Library, Proyecto Gutenberg : Sách truyện trẻ và văn học tiếng Tây Ban Nha.
8. Duolingo: là một trang web miễn phí dạy ngoại ngữ thông qua các bài luyện tập, kết hợp giữa 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Phần “Học theo ngữ cảnh” của Duolingo giúp bạn vừa đọc các bài báo vừa hỗ trợ dịch chúng.
9. BBC Languages: trang web hướng dẫn kiểm tra đánh giá trình độ của bạn như trình độ mới bắt đầu, trung cấp, hoặc cao cấp, từ đó cung cấp các nguồn tài nguyên phù hợp như danh sách từ vựng và các câu đố dạng ô chữ. Bài học qua video là những nội dung có giá trị nhất trên trang web.
10. Livemocha: Là trang web giúp bạn nói chuyện với người bản xứ, cung cấp bài học của hơn 35 ngôn ngữ, bao gồm gần như tất cả các ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Với các kỹ năng nghe, nói, đọc, và viết, với các bài học giới thiệu nội dung mới trước khi yêu cầu người dùng ôn lại những gì họ đã học được.
 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua web hiệu quả
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


11. Foreign Services Institude: dạng lưu trữ lượng văn bản và file âm thanh dồi dào của hơn 45 ngôn ngữ. Với giao diện cực kỳ đơn giản, được thiết kế bởi các nhà Ngôn ngữ học chuyên nghiệp, các tài liệu trên trang này điều miễn phí, với mục đích giúp đỡ người dùng sử dụng ngoại ngữ trôi chảy, đều được đánh giá với chất lượng rất cao. Các bài học tập trung chủ yếu về ngữ pháp.
12 .Memrise: Là một trang web học bằng hình ảnh, một trang web có rất nhiều thư mục được gọi là “mems”, với cách học bằng hình ảnh giúp kích thích trí tưởng tượng để người học ghi nhớ từ mới.
13. LingQ.com: Là một trang web có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào, từ sơ cấp cho đến nâng cao. Với thể loại hoạt hình giúp bạn vừa học vừa giải trí.
14. Papora: Là một trang web tập trung vào từ vựng kết hợp với ngữ pháp để giúp bạn viết thành câu đúng. Trang web này đưa ra 60 tình huống, có hơn 2.000 từ khoa1 và cụm từ với nội dung âm thanh.
với những trang web tiện ích trên sẽ cung cấp đầy đủ những tài liệu mà bạn muốn tìm kiếm cũng như giúp ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn.

Với những trang web tiện ích học tiếng Tây Ban Nha trên sẽ cung cấp đầy đủ những tài liệu mà bạn muốn tìm kiếm cũng như giúp ích cho việc học của bạn.
 

học nghe tiếng Tây Ban Nha qua web trực tuyến
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha online

10 cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả ngoài học qua web


Khi nhắc đến danh sách những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới thì sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc đến tiếng Tây Ban Nha. Với vị trí nằm trong top 3 thế giới vì tầm ảnh hưởng rộng rãi (chỉ sau tiếng Anh và tiếng Hoa) với hơn 450 triệu người sử dụng, tiếng Tây Ban Nha mang đến những triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở cho sinh viên.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn học tập ngôn ngữ này, vậy bạn có biết đâu là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu qu? Hãy tìm hiểu với 10 cách sau đây nhé!
 

học tiếng Tây Ban Nha không thông qua web
Tìm hiểu các phương pháp để học tiếng Tây Ban Nha cơ bản


1. Đừng quá cầu toàn

Việc học một ngôn ngữ mới giống như bạn tập đi xe đạp, không thể nào đi được ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, khi bạn bắt đầu làm quen với tiếng Tây Ban Nha, hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những thử thách ban đầu. Quan trọng nhất là đừng nản lòng vì điều này mà hãy biến nó thành động lực để cố gắng!

2. Luôn cố gắng cải thiện kỹ năng nghe

Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng nhất trong việc giao tiếp của con người. Bảng chữ cái của bất kỳ thứ tiếng nào cũng được xây dựng với mục đích tập hợp các biểu tượng đơn giản, đại diện cho âm thanh và ngữ điệu. Do đó, bạn nên cố gắng trở thành một người có kỹ năng nghe tiếng Tây Ban Nha tốt để cảm thụ ngôn ngữ tốt thì mới có thể học tập thành công tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể chọn những cách đơn giản nhưng hiệu quả như nghe nhạc, xem phim, xem truyền hình.
 

Luyện nói tiếng Tây Ban Nha nhờ học bằng web online
Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng


3. Thực hành nói nhiều nhất có thể

Cách duy nhất để sở hữu được kỹ năng nói tiếng Tây Ban Nha là phải thực hành nó liên tục. Bạn có thể nghiên cứu ngôn ngữ trong nhiều năm, hiểu hết về những quy tắc ngữ pháp nhưng nếu không thực hành thì vĩnh viễn chỉ dừng lại ở lý thuyết suông. Suy cho cùng, ngôn ngữ là để trò chuyện cùng nhau, nếu không làm được điều này thì việc học là vô ích. Vì vậy, hãy cố gắng thực hành nhiều nhất có thể và luôn cố gắng phát ra tiếng ở âm lượng đàm thoại bình thường.

4. Hãy thống nhất và kiên định

Để học tập hiệu quả một ngôn ngữ mới, cần phải có thời gian và sự cam kết. Ví dụ, bạn lên kế hoạch là học tiếng Tây Ban Nha tối thiểu 20 phút mỗi ngày thì hãy cố gắng thực hiện, vì như vậy sẽ hiệu quả hơn khi bạn cố gắng “nhồi nhét” kiến thức trong 1 hoặc 2 giờ nhưng chỉ thỉnh thoảng trong một vài ngày.
 

Những trang web hay học tiếng Tây Ban Nha miễn phí
Luyện tập kỹ năng nói mỗi ngày


5. Tự giác rèn luyện

Khi học một ngôn ngữ mới, thường sẽ xảy ra trường hợp “nghe” tốt hơn “nói”, nên sẽ có những tình huống dở khóc dở cười là người đọc có thể hiểu được những không thể trả lời. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là hãy tập tự nói chuyện một mình càng nhiều càng tốt. Lúc này do không có ai khác xung quanh nên bạn sẽ không bị áp lực nhiều, tự tin hơn trong việc nói và rèn luyện khả năng phản xạ cho bản thân.

6. Tận dụng thời gian rảnh rỗi

Sẽ có một số thời gian “chết” trong cuộc sống hằng ngày của bạn như đứng xếp hàng mua đồ, chờ xe buýt, thời gian rỗi trước khi lớp học bắt đầu…lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Tây Ban Nha bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.
 

cách học tiếng Tây Ban Nha qua web hiệu quả nhanh chóng
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


7. Gắn nhãn cho sự vật trong môi trường xung quanh

Hãy học từ vựng bằng cách gán trùng vào những gì quen thuộc xung quanh bạn. Ví dụ, la pared: tường, la puerta: cửa, el escritorio: bàn và bỏ các nhãn này sau khi nắm được từ vựng. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn vì sự quen thuộc, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Tây Ban Nha.

8. Hãy kiên nhẫn

Quá trình học một ngôn ngữ mới không bao giờ đi theo một biểu đồ đường thẳng, bạn không thể mong đợi rằng ngày nào cũng sở hữu được lượng kiến thức tương đương. Có những lúc bạn sẽ thấy mình không hề có sự tiến bộ nào đáng kể.
 

Bí quyết rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Tây Ban Nha qua web
Học từ vựng Tây Ban Nha ở mọi nơi


> > Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha căn bản

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực này ảnh hưởng đến việc học vì điều này hết sức bình thường, ai cũng phải trải qua. Nếu bạn cảm thấy mình như đang “mắc kẹt” hãy đứng dậy đi dạo cho thoải mái và xem xét lại những gì đã có suy nghĩ tích cực hơn, tiếp tục học tập.

9. Tìm một người bạn đồng hành

Bạn nên tìm một người bản xứ để làm người đồng hành, cùng bạn đối thoại bằng tiếng Tây Ban Nha. Lúc này bạn sẽ gặt hái được thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức ngoài ngôn ngữ như ngôn ngữ như văn hóa, lịch sử, xã hội của Tây Ban Nha.

10. Cố gắng đọc to thành tiếng

Hãy luôn cố gắng đọc những đoạn đối thoại, đoạn văn bằng tiếng Tây Ban Nha một cách to và rõ ràng, để dễ dàng phát âm đúng và rèn luyện khả năng phản xạ.
 

học tiếng Tây Ban Nha qua web cho người mới bắt đầu
Mang tiếng Tây Ban Nha vào các hoạt động hằng ngày


Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc học tập và trau dồi tiếng Tây Ban Nha. Chúc bạn học thật tốt và sẽ thành công trên con đường chinh phục tiếng Tây Ban Nha để có được một kết quả như mong muốn!

Tags: khoá học tiếng tây ban nha online, các trang web học tiếng tây ban nha, app học tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, trang học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha tại nha trang, học tiếng tây ban nha vỡ lòng, app từ điển tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận