Xem phim kết hợp học tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh là một trong những phương pháp được khá nhiều người yêu thích. Với cách học này, bạn có thể vừa học vừa giải trí mà hiệu quả mang lại là rất cao. Hãy tham khảo ngay những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây nhé.

Người tạo: freefire123

Ngoài sách vở và những tài liệu, giáo trình cơ bản, bạn còn có thể học tiếng Tây Ban Nha qua những phương tiện giải trí khác như phim ảnh hay âm nhạc. Đây là những cách học vô cùng dễ dàng, đơn giản và bạn có thể chủ động hoàn toàn trong việc học tiếng Tây Ban Nha.

Đối với phương pháp xem phim kết hợp học tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể học được những từ vựng mới, những cấu trúc câu cơ bản cũng như các cách giao tiếp gần gũi trong đời sống hằng ngày.
 

Học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh
Xem phim kết hợp học tiếng Tây Ban Nha


> > Xem thêm: Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Chọn phim thế nào để học tiếng Tây Ban Nha qua phim dễ nhất?


Đây là bước rất quan trọng vì có chọn được phim đúng với trình độ bạn mới có thể vui học mà không có cảm giác bị ngợp khi học theo cách này.

+ Chọn phim với chủ đề mà bạn thích: Hành động, tình cảm, phim kinh dị... Đừng ép bản thân chọn những bộ phim mà mình không thích chỉ vì nó dễ nghe, điều này chỉ khiến bạn nhanh nản hơn thôi. Chọn bộ phim mà bạn yêu thích sẽ tăng hứng thú hơn cho bạn khi học.
+ Chọn phim có nhiều đoạn hội thoại, trò chuyện: Nếu bạn xem các bộ phim võ thuật hay phim hành động thì thời gian tập trung chủ yếu vào các cảnh quay hành động, như vậy bạn không học được gì nhiều.
+ Có phụ đề và phải tắt bật được phụ đề: Phim có phụ đề sẽ giúp bạn học được cả từ mới lẫn ngữ pháp, nhưng xem phim có phụ đề không thể tắt làm bạn dễ bị quá chú tâm vào đọc phụ đề. Cũng đừng xem phim có sẵn trên TV, vì hầu hết có phụ đề Tiếng Việt, bạn xem một hồi sẽ chỉ đọc phụ đề nên chẳng đem lại kết quả gì.
+ Trước khi xem phim các bạn nên chú ý đến phần giới thiệu bộ phim, bạn sẽ hiểu được sơ qua ý của bộ phim như thế nào. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thích thú vì đã hiểu được phần nào nội dung chính của bộ phim khiến bạn thấy tò mò muốn khám phá ngay bộ phim.
 

Tự học tiếng Tây Ban Nha qua phim
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha

Cách học tiếng Tây Ban Nha qua phim như thế nào?


1. Luyện nói

Các nhân vật phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn xác, không phải tiếng Tây Ban Nha lại tiếng Việt như nhiều giáo viên vẫn hay sử dụng. Nếu chỉ nói nhanh mà không phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn thì bạn chỉ như một con vẹt. Để nói như người bản xứ, hãy đọc theo phụ đề, bắt chước ngữ điệu, cách phát âm của nhân vật.

Luyện phản xạ tiếng Tây Ban Nha: sau giai đoạn đầu bạn nên giảm tập trung vào phụ đề, chỉ nghe và nói theo nhân vật. Đây là phương pháp rất đơn giản, nhẹ nhàng, cơ bản và hiệu quả giúp các câu hội thoại.
 

Xem phim kết hợp học tiếng Tây Ban Nha
Luyện nói tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày


2. Luyện nghe

Thường khi xem phim sau khi nghe một lúc bạn lại nhìn xuống phù đề, bởi đây là điểm yếu khi học theo cách này. Để khắc phục bạn nên giảm tốc độ lại xuống 80%, các câu thoại sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Nếu bạn thấy phim đang xem quá khó so với trình độ của mình, hãy tìm bài dễ hơn hoặc tiếp tục giảm tốc độ xuống một cách luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.

Để nghe hiệu quả, bạn cần sự tập trung, tránh sự xao nhãng, phụ thuộc quá mức vào phụ đề. Khi bạn luyện nghe hãy tắt tính năng phụ đề đi, để bạn tập trung hoàn toàn. Bất cứ khi nào không hiểu thì hãy bật phần phụ đề.

Hay tua lại những đoạn hội thoại, sau mỗi câu đơn lẻ và bắt chước lại, cố gắng càng nói giống như mẫu càng tốt, đặc biệt là ngữ điệu, cách ngắt câu, lên xuống giọng. Chú ý đọc to, rõ ràng lên để luyện phát âm và nói tự nhiên hơn. Các bạn nên ghi âm từng câu mình nói sau đó đối chiếu lại bản gốc để dễ dàng phát hiện lỗi sai và sửa lại ngay được luôn.
 

Trau dồi và học tiếng Tây Ban Nha qua phim
Trao dồi từ vựng để luyện nghe tiếng Tây Ban Nha


3. Trau dồi từ vựng

Từ vựng là yếu tố không thể thiếu để hiểu và giao tiếp, vốn từ vựng càng nhiều thì việc nói nói tiếng Tây Ban Nha càng dễ dàng. Chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới. Ghi chép lại ngay những từ mới, những từ hay dùng phổ biến trong bộ phim.

Việc học từ vựng qua phim có rất nhiều ưu điểm so với việc học thông thường, từ vựng được liên kết với một tình huống giao tiếp cụ thể. Bộ não con người ghi nhớ thông tin nhờ sự liên kết không ngừng nghỉ. Nhờ đó bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng, cách áp dụng và hoàn cảnh áp dụng hơn phương pháp học  thông thường. Đó cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của bí quyết học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả này.
 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha


6 mẹo học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất tại các trường học tiếng Tây Ban Nha

Để thành thạo tiếng Tây Ban Nha chỉ trong thời gian ngắn, bạn cần:

+ Xây dựng cho mình một vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha
+ Sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong nói chuyện hằng ngày
+ Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hằng ngày
+ Cố gắng phát âm tiếng Tây Ban Nha giống người bản xứ.
 

kết hợp học tiếng Tây Ban Nha qua phim mỗi ngày
Trò chuyện với đồng nghiệp bằng tiếng Tây Ban Nha


1. Xây dựng vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha

Khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ thấy khó khăn trong việc hiểu vì bạn không có vốn từ tiếng Tây Ban Nha nhiều. Cách lý tưởng để phát triển vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha là hãy sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong sinh hoạt hằng ngày càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, hãy học từ và cụm từ phổ biến hoặc bạn thấy hữu ích. Vì chỉ có vài tháng nên bạn cần phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn.

Thực tế có một nghiên cứu về tần suất từ trong tiếng Tây Ban Nha cho rằng 1000 từ tiếng Tiếng Tây Ban Nha phổ biến chiếm gần 87,8% trong việc nói tiếng Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần học 1000 từ để hiểu được phần lớn mọi thứ bạn nghe được bằng tiếng Tây Ban Nha.

Thay vì làm theo những hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong phương pháp học của mình. Chúng tôi khuyến khích bạn tự học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua trang  web Memrise.com.
 

Tự học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh
Học tiếng Tây Ban Nha để du học


2. Tự học tiếng Tây Ban Nha

Tự học luôn là phương pháp hiệu quả nhất khi bạn học thứ gì đây và ngôn ngữ cũng không ngoại lê. Sau đây là những quyển sách mà chúng tôi giới thiệu cho bạn để bạn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha:

+ Teach yourself Spanish
+ Colloquial Spanish
+ Assimil Spanish With Ease

Hãy chọn quyển sách mà bạn thấy phù hợp với trình độ hiện tại của mình nhất và yên tâm rằng chúng đều có đĩa kèm theo. Mọi người có lẽ sẽ thắc mắc vì sao chúng tôi lại khuyên bạn tự học tiếng Tây Ban Nha thông qua một quyển sách. Thực tế, một quyển sách luôn cung cấp cho bạn những thứ bạn cần như một người mới bắt đầu, vậy tại sao lại không sự sử dụng chúng cơ chứ?

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn dùng toàn bộ thời gian vào việc đọc sách và học thực hành. Bạn biết đấy học phải đi đôi với hành, cho nên hãy dành nhiều thời gian để luyện nói cũng như luyện nghe tiếng Tây Ban Nha. Và nếu bạn có thể nói được tiếng Tây Ban Nha mà lại muốn học cao hơn nữa thì hãy tham khảo nguồn The Fluent Spanich Academic.
 

học tiếng Tây Ban Nha qua phim được nhiều người lựa chọn
Ôn luyện ngữ pháp Tây Ban Nha


3. Học khóa học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Italki.com là một trang mà ở đó bạn có thể tìm được những khóa học tiếng Tây Ban Nha giá rẻ và chất lượng. Ở đây bạn có nhiều sự lựa chọn giáo viên để phù hợp với trình độ và năng lực của mình. Có vài điều lưu ý nhỏ là khi học thì nên yêu cầu giáo viên có thể nói nhiều hơn là tập trung vào ngữ pháp, và bạn phải dành thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày để luyện tập.

Trong từng buổi học nên đưa ra được từng chủ đề để có thể bàn luận và nói về chủ đề đấy, như thế giúp bạn có thể nhớ được từ vựng dễ dàng hơn. Với phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững được vốn từ tiếng Tây Ban Nha.
 

Học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh như thế nào?
Học tiếng Tây Ban Nha qua các phương tiện giải trí


4. Đừng quá quan trọng ngữ pháp

Một trong những sai lầm của người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha là họ quá coi trọng ngữ pháp. Đồng ý rằng bạn muốn nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha cần phải biết ngữ pháp nhưng đó không phải là trọng điểm mà chúng ta nên học. Ví dụ như bây giờ tôi vẫn mắc lỗi động từ khi nói tiếng Tây Ban Nha nhưng mọi người đều hiểu ý tôi muốn nói gì vì văn nói và văn viết khác nhau.

Điều này không có nghĩa là tôi cổ xúy cho bạn xem thường ngữ pháp nhưng bạn không cần quá tập trung vào nó, cái bạn cần tập trung và dành nhiều thời gian là việc nói và nghe. Vì vậy, khi bắt đầu chương trình, hãy học những ngữ pháp Tây Ban Nha cơ bản và sau đó dành thời gian nhiều hơn để luyện nói, luyện nghe và học từ vựng.
 

học tiếng Tây Ban Nha qua phim tại nhà
Học nhiều từ vựng Tây Ban Nha


5. Đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha càng nhiều càng tốt

Những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đọc hiểu vì họ có vốn từ vựng rất ít. Để nâng cao vốn từ vựng của mình, bạn nên đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha, có lẽ lúc đầu sẽ hơi khó khăn trong việc hiểu nhưng sau đó bạn sẽ học được nhiều từ mới hơn và vốn từ vừng cũng sẽ tăng lên.

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, việc tìm được tài liệu để đọc là rất khó khăn.  Chúng tôi khuyên bạn nên đọc sách vào trước giờ đi ngủ sau một ngày học tập mệt mỏi. Và nên lưu ý rằng hãy thưởng thức quyển sách bạn đọc chứ đừng cố nhồi nhét nó vào đầu.
 

Tự học tiếng Tây Ban Nha qua việc xem phim
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả


6. Biến tiếng Tây Ban Nha trở thành một phần trong cuộc sống của bạn

Khi bạn học tiếng Tây Ban Nha hãy cố gắng học một cách thoải mái nhất và đừng gây áp lực cho mình. Nếu bạn tự gây áp lực cho mình thì việc học này chỉ càng làm cảm thấy mệt mỏi và tất nhiên nó không đem lại hiệu quả tốt. Hãy học tiếng Tây Ban Nha một cách thư giãn, thay vì đọc tin tức, xem youtube, xem TV bằng tiếng Anh như thường ngày thì bạn hãy xem những chương trình hay tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha.

Ngoài ra, bạn có thể kết bạn với người Tây Ban Nha, tham gia các hoạt động, lớp học nghệ thuật của người Tây Ban Nha... Việc làm này sẽ giúp bạn làm quen hơn với ngôn ngữ bạn đang học và giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Tây Ban Nha không còn đáng sợ như bạn vẫn nghĩ.
 

Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha qua phim như thế nào?
Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha


> > Xem thêm: Văn hóa kinh doanh của người Tây Ban Nha

Bây giờ bạn đã biết cách làm thế nào để nào để học nhanh tiếng Tây Ban Nha theo lý thuyết. Sau đây là thời khóa biểu mẫu mà chúng tôi cho rằng sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.

+ 7.00 : Dành thời gian 1 tiếng để đọc sách tiếng Tây Ban Nha (60 phút).
+ 8.00 : Nghe audio bằng tiếng Tây Ban Nha trên đường đi làm/đi học (30 phút).
+ 11.00: Học từ mới trên ứng dụng memrise trong giờ giải lao (15 phút).
+ 13.00: Đọc một mẩu truyện ngắn bằng tiếng Tây Ban Nha và xem lại nội dung đã học vào sáng nay (15-30 phút).
+ 17.00: Nghe audio trên đường về nhà (30 phút).
+ 18.00: Xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc xem lại từ mới học trên Memrise vào sáng này.
+ 20.00: Học cùng giáo viên trên italki, hãy dừng thời gian này để ôn hay giải đáp những thắc mắc mà bạn đã tự học sáng nay.
+ Còn thời gian hãy tham dự các lớp học hay sự kiện Tây Ban Nha.
+ 22.00: Đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha trước giờ đi ngủ.
 

kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha qua phim
Học tiếng Tây Ban Nha theo thời gian biểu cụ thể


Học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh là một phương pháp được khá nhiều người áp dụng và đã mang lại hiệu quả vô cùng đáng kể. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi trong lúc xem phim của mình để ôn luyện tiếng Tây Ban Nha nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng tây ban nha online, những phim tây ban nha hay nhất, ngôn ngữ tây ban nha đại học hà nội, hanu khoa tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha ở hà nội, học tiếng tây ban nha ở đâu, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ, nhập môn tiếng tây ban nha, uyện nghe tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận