Nét văn hóa độc đáo của Tây Ban Nha (P1)

Tây Ban Nha không chỉ thu hút nhiều du học sinh quốc tế vì chất lượng đào tạo và giảng dạy hiệu quả, mà còn có những điều tuyệt vời và thú vị trong nền văn hóa của đất nước này. Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về nền văn hóa độc đáo của Tây Ban Nha nhé.

Người tạo: trangiahuy7112009

Nếu các bạn lựa chọn Tây Ban Nha để du học, các bạn không thể không biết đến nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước xinh đẹp này. Hẳn là các bạn không thể nào quên được tác phẩm “Đàn ghi-ta của Lorca” trong chương trình sách giáo khoa THPT hay hình ảnh chàng trai matador dũng cảm trong lễ hội bò tót.

Nếu bạn là người ưa thích các hoạt động nhảy múa, những điệu nhảy Flamenco bốc lửa sẽ khiến bạn phải lắc lư theo điệu nhạc và điệu nhảy. Đây chính là hơi thở cho nền âm nhạc tuyệt vời, là một trong những nét văn hóa độc đáo của Tây Ban Nha.
 

văn hoá độc đáo cần biết khi đi du lịch tây ban nha
Lựa chọn du học Tây Ban Nha


Du học Tây Ban Nha bạn sẽ được đắm mình trong nền văn hóa đa dạng, được thưởng thức vị ngon của những hầm rượu vang nổi tiếng, chiêm ngưỡng những lối kiến trúc có một không hai của Thánh đường Sagrada Familia hay lối kiến trúc lệch tâm của Parc Guell...

Văn hoá độc đáo của Tây Ban Nha có trong những nét đặc trưng nào?

1. Văn hoá độc đáo trong ngôn ngữ Tây Ban Nha


Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai thế giới, chỉ sau tiếng Anh, nhưng lại không phổ biến tại Việt Nam thế nên việc học tiếng Tây Ban Nha có vẻ như khá xa lạ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Ở Mỹ và Brazil, chúng ta có thể bắt gặp người dân sử dụng ngôn ngữ này ở khắp mọi nơi.

21 quốc gia trên thế giới đã công nhận và sử dụng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức. Nếu bạn yêu thích tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể đăng ký tại các trung tâm hoặc là tự học ở nhà. Khi đã có vốn tiếng Tây Ban Nha tốt, bạn có thể dùng nó để có được thu nhập tốt bằng việc dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch hoặc là giáo viên dạy thêm.
 

Du học sinh nên tìm hiểu văn hoá độc đáo của Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới


Biết tiếng Tây Ban Nha sẽ là một lợi thế lớn cho bạn khi du học và du lịch Tây Ban Nha. Hầu hết các trường đại học đào tạo chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ có học phí rẻ hơn, chỉ bằng 1/4 - 1/5 chương trình học bằng tiếng Anh. Do đó, các bạn sinh viên học bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ có nhiều lựa chọn khóa học, trường học hơn, đồng thời tiết kiệm được khoản chi phí học tập khá lớn.

>>Xem thêm: Nét văn hóa độc đáo của Tây Ban Nha (P2)

Chính phủ Tây Ban Nha cho phép học sinh quốc tế đi làm thêm 20h/tuần để tích lũy kinh nghiệm thực tế và tiết kiệm một phần tài chính cho mình. Nếu giỏi tiếng Tây Ban Nha, việc tìm kiếm cơ hội làm thêm của các bạn sinh viên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những bạn chỉ biết tiếng Anh.

Tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của Tây Ban Nha
Du học sinh quốc tế tại Tây Ban Nha

2. Điệu nhảy Flamenco văn hoá độc đáo của Tây Ban Nha


Điệu flamenco sống trong thầm lặng trong vòng vài trăm năm và chỉ khép kín trong những cộng đồng du mục Zigan. Phải chờ đến thế kỷ XIX điệu flamenco mới mở rộng ra cho công chúng, một phần cũng là do chính phủ Tây Ban Nha đã đưa ra những điều luật ít khắt khe hơn với người Zigan và cho phép họ giao lưu với các tầng lớp xã hội khác. Theo nguyên gốc, điệu flamenco chỉ có phụ nữ nhảy và được sự hỗ trợ nhạc nền bởi một ca sĩ nam, một người chơi guitar và một người vỗ tay làm nhịp.
 

Nền văn hóa độc đáo Tây Ban Nha
Nét đặc sắc trong âm nhạc Tây Ban Nha đó chính là điệu nhảy Flameco


> > Xem thêm: Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Những điệu nhảy Flamenco quyến rũ và sôi động khơi nguồn từ Tây Ban Nha, cùng với đó đất nước xinh đẹp này cũng là cha đẻ của chiếc đàn guitar – nhạc cụ khiến bao trái tim mê đắm. Người dân nơi đây yêu âm nhạc, họ thích được nhảy múa và coi vũ điệu Flamenco như đứa con tinh thần của mình. Đặc điểm của điệu nhảy Flamenco là những tư thế riêng biệt, tiếng búng hay vỗ tay và tiếng giày gõ nhịp điệu trên sàn nhảy.

Du học sinh đến với Tây Ban Nha có thể thưởng thức điệu nhảy này ở bất cứ nơi đâu. Chủ đề của vũ điệu Flamenco thường là thượng đế, phụ nữ và tình yêu. Có thể nói, âm nhạc và vũ điệu flamenco mang đậm phong cách đặc trưng của nền vǎn hóa Tây Ban Nha hơn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác. Tiếng đàn guitar, những cô gái Tây Ban Nha xinh đẹp nhảy múa mê say như những chú chim đầy quyến rũ chính là điều không thể thiếu trong những sự kiện quan trọng của quốc gia này.
 

Những điều thú và độc đáo trong văn hoá Tây Ban Nha
Những điều thú vị khi du lịch Tây Ban Nha


Với những điều tuyệt vời trong nền văn hóa của Tây Ban Nha, chắc chắn các bạn du học sinh sẽ có được rất nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích khi lựa chọn đất nước này làm nơi du học và định cư. Chúc các bạn có được một hành trình du học tuyệt vời.

Tags: văn hóa giao tiếp của người tây ban nha, văn hóa đặc trưng phong tục tập quán những điểm nổi bật của tây ban nha, loài hoa đặc trưng của tây ban nha, thuyết trình về tây ban nha, văn học tây ban nha, đặc trưng kiến trúc tây ban nha, truyền thống tây ban nha, âm nhạc tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận